Đai nịt bụng có làm giảm mỡ bụng không?

Cập nhật lần cuối 25/02/2021 Lượt xem: 217.71k

Quấn đai nịt bụng có làm giảm mỡ bụng không? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em, đặc biệt là người mới sinh con xong mong muốn có được một vòng eo thon gọn. Theo như quảng cáo, việc đeo đai nịt bụng một giải pháp hữu hiệu trong giảm mỡ bụng, giúp […]

Rate this post

Quấn đai nịt bụng có làm giảm mỡ bụng không? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em, đặc biệt là người mới sinh con xong mong muốn có được một vòng eo thon gọn.

Theo như quảng cáo, việc đeo đai nịt bụng một giải pháp hữu hiệu trong giảm mỡ bụng, giúp lấy lại vòng eo “con kiến” một cách nhanh chóng. Nhưng theo nhiều chuyên gia y tế, sẽ mang không ít hậu họa nếu lạm dụng quá mức đai nịt bụng.

 

Hình ảnh cơ quan trong cơ thể biến đổi do dùng nịt bụng. Ảnh: Pulse

 

1. Tác hại của việc lạm dụng đai nịt bụng?

Đai nịt bụng là cách sử dụng miếng gen hoặc khăn quấn chặt vào bụng để tạo thành áp lực vật lý khiến vòng bụng của người phụ nữ (đặc biệt là sau sinh) nhỏ và săn chắc hơn. Các quảng cáo về đai nịt bụng đều cho rằng việc đeo đai sẽ giảm eo nhanh chóng mà không cần luyện tập hay chế độ ăn uống kiêng khem,…

Tuy nhiên, khi trả lời các câu hỏi “Quấn đai nịt bụng có làm giảm mỡ bụng không?” các chuyên gia đều cho rằng việc quấn đai nịt bụng để giảm mỡ trong một thời gian dài là hoàn toàn không tốt.

Một số ảnh hưởng của việc đeo đai nịt bụng tới sức khỏe:

  • Làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương sườn
  • Làm siết chặt phổi, khiến thể tích khoang bụng cũng bị thu hẹp, gây khó khăn cho quá trình hô hấp như khó thở, nhanh xuống sức, chuột rút, mất nước và ảnh hưởng cơ lưng…
  • Nếu thắt quá chặt sẽ gây cản trở lưu thông máu, thâm da, gây nóng, mụn nhọt…

Người đeo nịt luôn cảm thấy bụng bị ép, khi ăn nhanh no bụng vì bụng đang phải chịu một áp lực rất lớn chèn ép lên dạ dày. Áp lực từ nịt bụng tác động tới dạ dày lớn sẽ khiến cho những đồ ăn chứa trong dạ dày có nguy cơ trào ngược lên thực quản và gây hại các bộ phận khác như gan, lá lách và thận.

Hậu họa nhãn tiền vì đua nhau dùng nịt bụng giảm mỡ

2. Dùng đai nịt bụng có thật sự giúp teo mỡ, giảm vòng eo?

Việc quấn đai nịt bụng không làm giảm mỡ bụng như những gì các bà mẹ mong đợi. Thực tế khi dùng đai nịt bụng sẽ chỉ mang lại cảm giác bụng nhỏ hơn, nhưng lượng mỡ trong cơ thể không tiêu đi.

Việc sử dụng các phương pháp quấn băng dính, đai nịt bụng… sẽ có tác dụng nóng tại chỗ, làm tăng tuần hoàn, giãn mạch giúp quá trình thoát mồ hôi nhanh hơn, nhưng không tiêu mỡ vùng bụng.

Bên cạnh đó, việc đeo đai liên tục sẽ khiến người dùng bị ép chặt bụng, hạn chế việc ăn uống do vậy dẫn đến giảm cân nhưng là giảm toàn bộ chứ không chỉ vùng eo… chính điều này khiến nhiều người ngộ nhận nhờ nịt bụng mà tiêu mỡ bụng, giảm eo.

Để nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh, chị em phụ nữ cần:

  • Có chế độ ăn uống phù hợp, không ăn quá nhiều tinh bột, chất béo, cần uống nhiều nước,..
  • Chăm chỉ vận động luyện tập thể thao.
  • Sáng suốt khi lựa chọn phương pháp làm đẹp, giảm cân an toàn cho bản thân.
Rating:
Rate this post
VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI
Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 394 54548 - 0949.773.555
Email: vienthammyhanoi14yenphu@gmail.com
Website: www.vienthammyhanoi.com.vn

Bài viết liên quan

Your comment