Điều trị tuyến mồ hôi nách

Cập nhật lần cuối 09/01/2020 Lượt xem: 205.78k

Vấn đề tăng tiết mồ hôi nách tạo ra mùi khó chịu có lẽ là điều băn khoăn khó nói của nhiều bạn. Nhiều khi nó làm cho bạn mất tự tin khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp thậm chí cả người thân. Đôi khi nó còn làm khó chịu cho những người […]

Rate this post

Vấn đề tăng tiết mồ hôi nách tạo ra mùi khó chịu có lẽ là điều băn khoăn khó nói của nhiều bạn. Nhiều khi nó làm cho bạn mất tự tin khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp thậm chí cả người thân. Đôi khi nó còn làm khó chịu cho những người xung quanh, do đó điều trị, giải quyết vấn đề đó là một yêu cầu chính đáng.

Young woman is sweating to much and she doesn’t like her smell under armpit.

Nguyên nhân gây hôi nách

Trong các thành phần phụ của da có hai loại tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi thông thường (Eccrine glands) và tuyến mồ hôi dầu (Endocrine glands). Tuyến mồ hôi thông thường  nằm rải rác khắp nơi trên da, nhiều nhất ở lòng bàn tay, bàn chân.Tuyến mồ hôi dầu chỉ có ở nách, vùng sinh dục, bắt đầu tăng tiết từ tuổi dậy thì. Hoạt động mạnh trong độ tuổi sinh đẻ, giảm tiết khi về già.

Tuyến mồ hôi thông thường có chức năng làm mát cơ thể. Khi bạn nóng bức mồ hôi sẽ được tiết ra và bay hơi làm hạ nhiệt độ cơ thể.Trong thành phần của nó có nước, và các chất điện giải… Do đó khi ra mồ hôi nhiều cần bồi phụ thêm muối ăn.

Chức năng của tuyến mồ hôi dầu ở người chưa rõ ràng.

Ở động vật có vú nó có hai chức năng:

  • Thứ nhất một số động vật tiết ra mùi để xua đuổi các loài khác
  • Thứ hai tiết ra các mùi đặc biệt để hấp dẫn bạn tình (ví dụ: con cầy hương).

Trong thành phần mồ hôi dầu của người có các hợp chất amoniac, acid béo chưa no… bản thân các chất này khi vừa mới ra khỏi ống tuyến chưa có mùi hôi. Các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da phân huỷ các acid béo tạo ra mùi rất khó chịu. Được gọi là hôi nách.

Phương pháp điều trị hôi nách

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mỹ phẩm khử mùi hôi nách với  tên thương mại Rexona, Deodorant…. Ở dạng phun hơi, sáp hay bi lăn. Thành phần gồm chất diệt vi khuẩn, chất làm giảm tiết mồ hôi và các hoạt chất khử mùi hôi. Tuy nhiên, với phương pháp này bạn chỉ có thể giảm được hôi nách mà không chữa đựơc vĩnh viễn.

Viện Thẩm Mỹ Hà Nội việc điều trị hôi nách áp dụng 2 công nghệ tiên tiến hiện nay:

Tiêm Botox, Dysport

Hiện nay đang thịnh hành để xoá các nếp nhăn vùng mặt. Các Bác sĩ cũng thấy rằng khi tiêm vào nách và bàn tay, chân. thuốc có tác dụng làm giảm tiết mồ hôi đáng kể, đồng nghĩa với giảm các mùi hôi. Kỹ thuật tiến hành đơn giản, nhanh, hiệu quả cao và hợp với các ban sợ phải đụng “dao kéo”. Điểm bất lợi của phương pháp này là thuốc chỉ có tác dụng từ 6-9 tháng, hết thời gian đó bạn phải đến tiêm lại và chi phí khá cao do thuốc Botox đắt. trung bình mỗi lần tiêm khoảng 5 triệu đồng.

Phương pháp điều trị LASER

Bác sĩ sẽ chiếu tia Laser chọn lọc vào các tuyến mồ hôi ở nách của bạn, tia Laser sẽ làm tổn thương không hồi phục các nang tuyến. Bạn không có cảm giác đau và an toàn tuyệt đối. Sau chiếu tia bạn có thể về nhà và sinh hoạt bình thường. Tại chỗ điều trị không để lại sẹo, chỉ cần điều trị một hoặc hai lần bạn đã có thể loại bỏ phần lớn mùi hôi nách. Ngoài ra bạn còn loại bỏ được các sơi lông nách đáng ghét nữa.Thời gian điều trị khoảng 30 phút.

——————————–

Viện thẩm mỹ Hà Nội – Nâng tầm vẻ đẹp

Tư vấn: (024) 394 54548

Hotline: 0949.773.555

Web: Viện thẩm mỹ Hà Nội

Fb: Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Địa chỉ: số 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội

Rating:
Rate this post
VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI
Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 394 54548 - 0949.773.555
Email: vienthammyhanoi14yenphu@gmail.com
Website: www.vienthammyhanoi.com.vn

Bài viết liên quan

Your comment