SAU NÂNG NGỰC MẤT BAO LÂU ĐỂ HỒI PHỤC

Cập nhật lần cuối 28/11/2020 Lượt xem: 636

Nhiều chị em phụ nữ, nhờ can thiệp dao kéo có được vòng 1 căng tròn, đầy đặn. Tuy nhiên nâng ngực xong các nàng cần có một thời gian nhất định để hồi phục lại sức khỏe, cần thời gian để cơ thể có thể thích ứng với sự thay đổi này. Và sau […]

Rate this post

Nhiều chị em phụ nữ, nhờ can thiệp dao kéo có được vòng 1 căng tròn, đầy đặn. Tuy nhiên nâng ngực xong các nàng cần có một thời gian nhất định để hồi phục lại sức khỏe, cần thời gian để cơ thể có thể thích ứng với sự thay đổi này. Và sau đây là các mốc thời gian để các chị em tham khảo, chủ động trong việc chăm sóc cơ thể mình sau khi nâng cấp vòng 1.

Hiện này, nâng ngực là một loại hình phấu thuật thẩm mỹ rất đa dạng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nó lại là một cuộc đại phẫu lớn, cần thời gian chuẩn bị cũng như nghỉ ngơi trước và sau khi thực hiên. Vì thế trước khi quyết định nâng ngực, nhiều chị em đều có chung nỗi lo là không biết thời gian phục hồi sau nâng ngực có lâu không, bao lâu mới lành,…Trên thực tế thì không có một thời gian cụ thể để trả lời cho câu hỏi này. Bởi cơ thể mỗi người là khác nhau, có người cơ địa tốt vết thương mau lành. Tuy nhiên cũng có những người thì thời gian phục hồi sau nâng ngực có thể lâu hơn bình thường.

Theo các chuyên gia, với công nghệ nâng ngực nội soi phương pháp mới, hạn chế can thiệp dao kéo. Vì thế mà thời gian phục hồi sau khi nâng ngực sẽ nhanh hơn. Thông thường để hồi phục hoàn toàn sau nâng ngực cần khoảng 6-8 tuần. Và một vài trường hợp cơ địa tốt cũng như kết hợp chăm sóc, chế độ ăn uống phù hợp thì chỉ sau 4 tuần là đã có thể tự tin khoe “thành quả”. Hy vọng những thông tin chia sẻ thời gian phục hồi  sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chăm sóc sau nâng ngực.

1. Giai đoạn sau khi nâng ngực 1-4 ngày

– Bạn có thể sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và đau nhức, do đó hãy nghỉ ngơi nhiều.

– 24 giờ sau phẫu thuật, bạn có thể tháo băng, trừ những băng dính da steri-trip che vết mổ. Băng dính da có chứa một chất kết dính, vì vậy chúng có thể được rửa sạch mà không cần tháo bỏ. Bạn chỉ cần lau khô bằng khăn sạch và các miếng băng dính da sẽ tự rơi ra.

– Bạn có thể che vết mổ bằng băng gạc khi cần thiết, trong khoảng 1 tuần.

– Vùng ngực có thể căng ra do da điều chỉnh sau khi phẫu thuật.

– Bạn cũng sẽ bị mất cảm giác vùng ngực hay nhũ hoa vài ngày.

– Bạn có thể cảm thấy sưng và bầm tím nhẹ. Điều này hoàn toàn bình thường và sẽ giảm dần trong vài tuần tới.

– Bác sĩ có thể hướng dẫn bạn các kỹ thuật xoa bóp ngực để tránh co thắt nang, tăng tốc độ phục hồi và giảm khó chịu.

– Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn mặc các loại áo ngực mềm, giúp hỗ trợ sau khi phẫu thuật, áo hay các băng quấn co giãn quanh ngực để cố định vị trí ngực trong quá trình phục hồi. Bạn không nên mặc áo ngực có dây gây ảnh hưởng đến vị trí phẫu thuật. Một số trường hợp, bác sĩ có thể khuyên bạn không nên mặc áo ngực.

– Nếu bạn được hướng dẫn mặc áo ngực dạng băng quấn, hãy tháo chúng ra trong khi tắm, sau đó quấn lại như ban đầu.

– Hầu hết các bác sĩ sẽ cho phép bệnh nhân tắm khoảng 24 giờ sau phẫu thuật, nhưng bạn vẫn nên tránh tiếp xúc với nước trong 2 tuần.

– Nhiều người trở lại làm việc và các hoạt động thường ngày chỉ sau vài ngày.

– Nếu bạn được gắn một ống dẫn lưu dịch tiết sau khi nâng ngực, bạn cần nhớ đổ túi đựng dịch tiết và ghi lại lượng dịch 3 lần mỗi ngày. Điều đó giúp bác sĩ có thể nhận biết khi nào bạn tháo bỏ được ống dẫn lưu này.

2. Giai đoạn vài tuần sau khi nâng ngực

Quá trình hồi phục sẽ hoàn toàn khác nhau theo từng người. Mặc dù hầu hết mọi người trở lại bình thường khoảng một tuần sau khi phẫu thuật, quá trình chữa lành vẫn tiếp tục diễn ra:

– Ngực có thể vẫn sưng và nhạy cảm sau một tháng phẫu thuật hoặc lâu hơn.

– Bạn nên tránh các hoạt động nặng hay các bài tập làm tăng nhịp tim, huyết áp hoặc các động tác yêu cầu vận động cánh tay và ngực.

– Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng sẽ hướng dẫn toàn diện cho bạn để phục hồi sau khi nâng ngực. Nếu gặp bất kỳ vấn đề hoặc biến chứng nghiêm trọng nào như nhiễm trùng, đau tức ngực, khó thở… bạn phải liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

3. Kết quả

Phẫu thuật nâng ngực có thể giúp bạn thay đổi hình dạng và kích thước ngực như mong ước, giúp cải thiện ngoại hình cũng như tự tin cho bản thân.

Một số hình ảnh khách hàng nâng ngực tại Viện thẩm mỹ Hà Nội

 

 

Rating:
Rate this post
VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI
Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 394 54548 - 0949.773.555
Email: vienthammyhanoi14yenphu@gmail.com
Website: www.vienthammyhanoi.com.vn

Bài viết liên quan

Your comment