Nên nhấn mí hay cắt mí?

Cập nhật lần cuối 28/01/2021 Lượt xem: 590

Nhấn mí và cắt mí là giải pháp mang tới đôi mắt to tròn, rõ nét. Tuy nhiên thực tế không ít người khi có ý định thẩm mỹ mắt đều băn khoăn nhấn mí khác cắt mí như thế nào? Giữa nhấn mí và cắt mí cái nào tốt hơn? Nên nhấn mí hay […]

Rate this post

Nhấn mí và cắt mí là giải pháp mang tới đôi mắt to tròn, rõ nét. Tuy nhiên thực tế không ít người khi có ý định thẩm mỹ mắt đều băn khoăn nhấn mí khác cắt mí như thế nào? Giữa nhấn mí và cắt mí cái nào tốt hơn? Nên nhấn mí hay cắt mí?,… Cùng đi tìm lời giải đáp chính xác nhất trong bài viết dưới đây.

1. Nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Phần lớn người châu Á có mắt nhỏ, mắt 1 mí, mí không rõ nét, mí không đều,…tạo cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống. Do vậy, nhiều người đã tìm đến giải pháp nhấn mí (bấm mí) hoặc cắt mí để cải thiện vẻ đẹp cho đôi mắt.

Đây đều là những phương pháp giúp mang tới đôi mắt 2 mí đẹp, rõ nét cho tất cả đối tượng nam – nữ có nhu cầu.

Tuy nhiên nhấn mí và cắt mí khác gì nhau? bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn? Những so sánh dưới đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời khách quan nhất.

1.1 Đối tượng áp dụng

Nhấn mí (bấm mí) thích hợp cho các đối tượng nam – nữ dưới 30 tuổi có các khuyết điểm như: mắt 1 mí, nếp mí mờ nhạt, mí không đều,..tại mí mắt chưa có da thừa, bọng mỡ.

Cắt mí phù hợp cho đối tượng nam – nữ trên 30 tuổi có các khuyết điểm như: mắt không có mí, sụp mí, mắt mí lót, mắt nhiều nếp mí,…tại mí mắt có kèm theo da chùng, bọng mỡ mắt.

1.2 Kỹ thuật thực hiện

Phương pháp bấm mí là thủ thuật không cần phẫu thuật, không cắt rạch, thực hiện nhanh. Thông qua những điểm bấm đã đo vẽ, xác định tại mí mắt, bác sĩ dùng kỹ thuật luồn chỉ liên kết da mí với cơ nâng mi hay sụn mi để tạo hình nếp mí mới.

Trong khi đó, cắt mí là tiểu phẫu áp dụng kết hợp 2 kỹ thuật loại bỏ da chùng, mỡ mắt và tạo đường mí mới. Các bác sĩ sẽ đo vẽ đường mi mới, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng can thiệp để loại bỏ khuyết điểm như da chùng, mỡ thừa, rồi tiến hành tạo liên kết nếp mí mới bằng cách khâu kín da mí với cơ nâng mi.

1.3 Thời gian thực hiện

Thời gian thực hiện nhấn mí khá nhanh, quá trình thực hiện mất khoảng 20 phút.

Còn với phương pháp cắt mí, thời gian thực hiện sẽ dao động từ 30 – 45 phút tùy thuộc vào kỹ thuật áp dụng cũng như tình trạng khuyết điểm mắt của khách hàng.

1.4 Thời gian phục hồi

Bấm mí là thủ thuật đơn giản, không bóc tách cắt rạch nên thời gian thực phục hồi đặc biệt nhanh. Thông thường, thời gian phục hồi sau nhấn mí sẽ dao động khoảng 5 – 7 ngày.

Trong khi đó, cắt mí có kết hợp loại bỏ da chùng, mỡ thừa do đó thời gian phục hồi sẽ kéo dài hơn so với nhấn mí. Thông thường dao động khoảng 7 – 10 ngày hoặc nhiều hơn.

1.5 Kết quả duy trì nếp mí

Phương pháp nhấn mí chỉ tác động nhẹ tại vùng da ngoài mí mắt để liên kết da mí với cơ nâng mi, sụn mi. Do vậy thời gian duy trì của nếp mí sẽ ngắn hơn, dễ bị tác động của quá trình lão hóa da . Thời gian nếp mí giữ được thường sẽ dao động từ 3 – 5 năm.

Trong khi cắt mí duy trì hiệu quả dài lâu hơn khi liên kết bền chặt giữa da mí với cơ nâng mi, ít chịu tác động của quá trình lão hóa da. Thời gian duy trì nếp mí sau khi cắt có thể từ 7 – 10 năm.

Như vậy với những so sánh trên, các bạn có thể hiểu rõ nhấn mí khác cắt mí chỗ nào. Cả hai phương pháp đều có những lợi thế riêng, do đó mà việc nhấn mí hay cắt mí tốt hơn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu thẩm mỹ mắt của mỗi người.

2.Nên nhấn mí hay cắt mí? Cái nào Đẹp hơn

2.1 Ưu điểm khi nhấn mí mắt (bấm mí)

Ưu điểm của bấm mí chính là giúp mang tới đôi mắt 2 mí tự nhiên, rõ nét và khắc phục được khuyết điểm mắt 1 mí, mí lót, mí không đèu.

Đặc biệt, đây là thủ thuật đơn giản, không bóc tách, không cắt rạch,…vì thế đảm bảo an toàn cho khách hàng. Nhờ vậy thời gian thực hiện và phục hồi cũng sẽ được rút ngắn hơn.

Một ưu điểm nổi bật khác khi nhấn mí không thể bỏ qua đó là việc các bạn hoàn toàn có thể tháo nếp nhấn mí giúp mắt trở về trạng thái ban đầu hoặc thực hiện các phương pháp thẩm mỹ mắt khác.

Với những đối tượng nam – nữ trẻ tuổi, bấm mí mắt chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi lúc này mắt vẫn chưa có dấu hiệu lão hóa, không có mỡ dư, da chùng,…giúp đạt kết quả tối ưu hơn, kéo dài “tuổi thọ” nếp mí.

2.2 Ưu điểm khi cắt mí mắt

Ưu điểm lớn nhất của cắt mí chính là việc khắc phục triệt để được các khuyết điểm như: da chùng dư, mỡ thừa mí mắt,…qua đó giúp tạo hình mắt 2 mí và trẻ hóa mắt toàn diện.

Bên cạnh đó, khi cắt mí, các bạn có thể đồng thời thực hiện kỹ thuật mở rộng góc mắt, thẩm mỹ mắt to và khắc phục triệt để tình trạng sụp mí.

Đặc biệt, hiệu quả duy trì nếp mí của phương pháp này cũng lâu dài, vượt trội hơn so với nhấn mí. Nếu đảm bảo cơ địa, chế độ chăm sóc tốt, nếp mí có thể duy trì trọn đời.

Cắt mí chính là lựa chọn tuyệt vời cho những đối tượng ngoài 30 tuổi, vùng mí bắt đầu có các dấu hiệu lão hóa da, nhiều da chùng dư, mỡ bọng mắt. Chỉ sau khoảng 30 – 45 phút thực hiện, vùng mắt sẽ được trẻ hóa toàn diện.

Việc cắt mí và nhấn mí mắt nên hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và khuyết điểm mắt mà khách hàng gặp phải. Qua đó, bác sĩ sẽ có chỉ định phương pháp tối ưu nhất là nhấn mí hay cắt mí.

Rating:
Rate this post
VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI
Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 394 54548 - 0949.773.555
Email: vienthammyhanoi14yenphu@gmail.com
Website: www.vienthammyhanoi.com.vn

Bài viết liên quan

Your comment