Phương pháp hút mỡ có nguy hiểm không?

Cập nhật lần cuối 19/01/2021 Lượt xem: 357

Mỡ thừa là tình trạng đang trở nên hết sức phổ biến ở cả người gầy và người béo. Loại bỏ mỡ thừa ngay lập tức và ngăn chặn không cho chúng tái phát trở lại là mong muốn bất kỳ ai đang phải “sống chung với mỡ”. Tuy nhiên, bạn luôn băn khoăn câu […]

Rate this post

Mỡ thừa là tình trạng đang trở nên hết sức phổ biến ở cả người gầy và người béo. Loại bỏ mỡ thừa ngay lập tức và ngăn chặn không cho chúng tái phát trở lại là mong muốn bất kỳ ai đang phải “sống chung với mỡ”. Tuy nhiên, bạn luôn băn khoăn câu hỏi “Hút mỡ có nguy hiểm không”. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn

1. Hút mỡ là gì?

Hút mỡ là phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện để loại bỏ lượng mỡ dư. Hút mỡ có thể được thực hiện bởi bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật. Thủ thuật này có thể được tiến hành như một phần của phẫu thuật thẩm mỹ khác như kéo căng da mặt, giảm kích thước vú và làm bụng nhỏ lại.

2. Khi nào cần hút mỡ?

Khi các phương pháp khác như chế độ ăn uống và tập thể dục không “đánh tan” chất béo từ một số khu vực nhất định của cơ thể, bạn có thể cần được hút mỡ. Các khu vực của cơ thể có thể hút mỡ bao gồm: bụng, cánh tay, mông, bắp chân và mắt cá chân, ngực và lưng, hông và đùi, cổ. Ngoài ra, hút mỡ có thể được thực hiện để giảm kích thước vú.

3. Rủi ro khi hút mỡ

Một số rủi ro nhất định liên quan đến thủ thuật này, bao gồm:

– Chảy máu

– Tác dụng phụ của gây mê

– Sốc do không nhận đủ nước trong quá trình phẫu thuật

– Tích tụ dịch

– Nhiễm trùng

– Thuyên tắc mỡ (khi lưu lượng máu bị chặn bởi những mảnh mỡ nhỏ)

– Bỏng từ dụng cụ phẫu thuật

– Chất béo được loại bỏ không đồng đều

– Tê hoặc thay đổi cảm giác

– Tổn thương dây thần kinh, mạch máu, cơ, phổi và các cơ quan vùng bụng

4. Trước khi hút mỡ cần lưu ý gì?

Trước khi hút mỡ, bạn sẽ có cuộc thảo luận với bác sĩ phẫu thuật về những kỳ vọng của mình. Ngoài ra, hãy nói cho bác sĩ phẫu thuật về lịch sử và các tình trạng y tế của bạn, bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung và thảo dược nào bạn đang dùng. Bác sĩ phẫu thuật sẽ cho bạn biết cần ngừng dùng một số loại thuốc như các chất làm loãng máu hoặc thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs), ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật.

5. Phục hồi

Sau khi phẫu thuật, phương pháp hút mỡ sẽ quyết định bạn có cần nằm viện hay không. Bạn có thể có vết bầm, sưng, đau nhức trong vài tuần. Bạn có thể được yêu cầu đeo băng nén trong vòng 1–2 tháng sau phẫu thuật để giảm sưng. Bác sĩ có thể chỉ định một số thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng. Bạn có thể quay lại làm việc sau vài ngày và thực hiện các hoạt động hàng ngày trong vòng 2 tuần.

6. Kết quả

Hầu hết bệnh nhân đều hài lòng với kết quả phẫu thuật. Những thay đổi sẽ bắt đầu thấy rõ trong vài tuần đầu tiên. Sự cải thiện sẽ rõ ràng hơn sau 4 đến 6 tuần. Mặc dù các tế bào mỡ được loại bỏ vĩnh viễn trong quá trình hút mỡ, bạn vẫn có thể tăng cân trở lại, vì vậy cần duy trì hình dáng bằng cách ăn các loại thực phẩm lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

 

 

Rating:
Rate this post
VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI
Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 394 54548 - 0949.773.555
Email: vienthammyhanoi14yenphu@gmail.com
Website: www.vienthammyhanoi.com.vn

Bài viết liên quan

Your comment