Những rủi ro khi nâng ngực

Cập nhật lần cuối 11/01/2021 Lượt xem: 521

Vòng 1 lý tưởng là niềm mong ước rất nhiều chị em, nâng ngực là một trong những lựa chọn được đưa ra với kết quả nhanh nhất. Tuy nhiên, vẫn có những rủi ro khi nâng ngực mà chị em cần biết. Phẫu thuật nâng ngực là gì Phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ […]

Rate this post
Vòng 1 lý tưởng là niềm mong ước rất nhiều chị em, nâng ngực là một trong những lựa chọn được đưa ra với kết quả nhanh nhất. Tuy nhiên, vẫn có những rủi ro khi nâng ngực mà chị em cần biết.

Phẫu thuật nâng ngực là gì

Phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ là phương pháp thay đổi kích thước, hình dạng hoặc tái tạo ngực giúp thay đổi cấu trúc ngực ban đầu. Phương pháp này ban đầu được sử dụng cho phụ nữ có ngực dị tật bẩm sinh hoặc do tai nạn, bệnh tật. Tuy nhiên giờ đây, những phụ nữ có vòng một chưa căng đầy cũng muốn cải thiện kích thước để bản thân nóng bỏng, quyến rũ.

Những rủi ro khi nâng ngực

Tại nạn khi phẫu thuật

Phẫu thuật ngực có khả năng xảy ra tai nạn khá cao. Với những trường hợp phẫu thuật ở trung tâm ngoài, sự cố dễ xảy ra hơn. Do cơ sở vật chất không đảm bảo, thuốc mê, máu,… tại những nơi này không đảm bảo để đối phó với những sự cố xuất hiện khi phẫu thuật.

Thêm vào đó, tay nghề bác sĩ đóng vai trò sống còn với cuộc phẫu thuật. Người có kĩ năng kém có thể cắt nhầm, gây vết rách lớn,… nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Quy trình nâng ngực phải được đảm bảo.

Thẩm mỹ nâng ngực có nguy hiểm không? | Trung Tâm Thẩm Mỹ Iseul

Sốc thuốc gây mê

Đây là rủi ro hiếm khi xảy ra nhất. Nhưng nếu xảy ra cũng gây nguy hiểm nhất cho người bệnh nhất. Trong bất kì phẫu thuật cần gây mê nào cũng đều có một tỉ lệ nhất định bệnh nhân sốc phản vệ.

Để hạn chế rủi ro này bạn cần phải chắc chắn ca phẫu thuật của bạn được thực hiện tại Bệnh viện có đủ tiêu chuẩn và giấy phép của Bộ Y tế. Tại bệnh viện nếu có rủi ro sốc phản vệ đối với bạn thì bệnh viện cũng có đủ phương tiện để cấp cứu kịp thời và sẽ không có rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Chảy máu, đọng dịch bên trong khoang đặt túi

Hiện tượng này xảy ra có thể do trong quá trình phẫu thuật có một số mạch máu không được bác sĩ cầm máu tốt hoặc do bệnh nhân vận động quá mạnh ngay sau khi phẫu thuật làm cho các mạch máu chưa kịp lành bị tổn thương và gây chảy máu.

Bạn cần lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao để hạn chế rủi ro này. Đồng thời bạn cũng cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong quá trình hậu phẫu.

Hoại tử núm vú

Theo thông tin trên SK&ĐS, hoại tử núm vú là rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm đẹp vòng 1. Có thể biểu hiện chỉ một vài ngày sau mổ. Khi nguồn máu nuôi núm vú bị tổn thương hoặc mất hẳn. Thường xảy ra trong trường hợp phẫu thuật đi qua đường quầng vú hoặc kết hợp với chỉnh sửa tổ hợp quầng núm vú. Nếu xảy ra hoại tử nặng, có thể rụng mất núm vú. Biến chứng sẽ gây hậu quả thẩm mỹ nặng nề và tổn thương nhiều về mặt tâm lý tinh thần cho người bệnh.

Co thắt bao xơ

Đây là rủi ro thường xuyên xảy ra nhất đối với nâng ngực. Tuy nhiên đây là rủi ro mà không bác sĩ /bệnh viện nào có thể loại bỏ hoàn toàn. Hiện tượng co thắt bao xơ xảy ra khi cơ thể của chúng ta có xu hướng đào thải và phản ứng tự vệ với những vật thể lạ được cấy ghép vào trong cơ thể. Theo FDA (Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm của Hoa Kỳ-Còn gọi là Bộ Y tế Hoa Kỳ) tỉ lệ này lên tới trên 10% trong vòng 3 năm đầu tiên sau phẫu thuật nâng ngực. Điều đó nói lên rằng cứ 10 người nâng ngực thì có 1 người bị co thắt bao xơ.

Những rủi ro khi nâng ngực khác

Người phẫu thuật ngực có thể phải đối diện với nguy cơ biến chứng muộn sau phẫu thuật một thời gian như:

Kích thước hoặc hình dạng hai bên vú mất cân đối. Hầu hết tuyến vú không đối xứng trước khi nâng ngực. Sau khi phẫu thuật, tỷ lệ bất xứng này vẫn còn, nhưng ở một mức độ nào đó, không quá nhiều.

Biến chứng vỡ túi ngực. Trong các trường hợp bị chấn thương, tai nạn sinh hoạt té ngã có thể dẫn đến vỡ túi, gây biến dạng hình dáng ngực.

Mong muốn có vòng 1 hoàn hảo ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng thôi thúc chị em phẫu thuật nâng ngực. Nhưng từ giấc mơ đến hiện thực là một chặng đường không đơn giản. Những biến chứng không phải hiếm gặp, ảnh hưởng tới sức khỏe và hiệu quả thẩm mỹ. Thành quả tốt đẹp chỉ có được kỹ thuật và sự tận tâm của bác sĩ thẩm mỹ. Lựa chọn thông minh của mỗi bệnh nhân để các cuộc phẫu thuật là cần thiết, an toàn và mỹ mãn.

Ngày càng nhiều người tử vong do phẫu thuật nâng ngực: Đây là nguyên tắc  sống còn!

Nguyên tắc để tránh rủi ro khi nâng ngực

1. Chỉ nâng ngực khi cần thiết

2. Chọn địa chỉ tin cậy

3. Không giấu bệnh

4. Tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ

5. Phải xác định phẫu thuật nâng ngực có tiềm ẩn rủi ro

Rating:
Rate this post
VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI
Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 394 54548 - 0949.773.555
Email: vienthammyhanoi14yenphu@gmail.com
Website: www.vienthammyhanoi.com.vn

Bài viết liên quan

Your comment