Những biến chứng có thể gặp phải sau hút mỡ

Cập nhật lần cuối 15/12/2020 Lượt xem: 431

Hút mỡ là phương pháp thẩm mỹ được lựa chọn để nhanh chóng sở hữu được một thân hình thon gọn, săn chắc. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đến những biến chứng có thể gặp phải sau hút mỡ. Đặc biệt nếu bạn hút mỡ tại các cơ sở thẩm mỹ chui, kém chất […]

Rate this post

Hút mỡ là phương pháp thẩm mỹ được lựa chọn để nhanh chóng sở hữu được một thân hình thon gọn, săn chắc. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đến những biến chứng có thể gặp phải sau hút mỡ.

Đặc biệt nếu bạn hút mỡ tại các cơ sở thẩm mỹ chui, kém chất lượng và không được các bác sỹ chuyên môn tư vấn. Hút mỡ sẽ dẫn đến những rủi ro và tác hại cực kỳ nghiêm trọng. Vì vậy, bạn nên hiểu rõ và chuẩn bị tốt nhất cho chính bản thân mình. Sau đây là những biến chứng có thể gặp phải sau hút mỡ và một số lưu ý bạn cần biết.

Tụ máu, tụ dịch dưới da

Đây là biến chứng không nguy hiểm nhưng gặp rất nhiều sau phẫu thuật hút mỡ. Tụ dịch, tụ máu là tình trạng các huyết thanh và máu ứ bầm tồn đọng trong một khoang của cơ thể. Gây ra kích ứng và viêm, ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Để khắc phục, bác sỹ sẽ sử dụng kim tiêm để chọc và hút vùng dịch, máu bầm ra ngoài.

Nguy cơ bầm tím, sưng nề

Tùy thuộc vào mỗi người mà biến chứng sưng, bầm tím có thời gian xuất hiện và kéo dài khác nhau. Do đó, sau khi thực hiện hút mỡ bạn nên để ý hơn đến những vết sưng, bầm tím, đau nhức trong hoặc xung quanh vùng được phẫu thuật.

Những biến chứng có thể gặp phải sau hút mỡ

Thông thường, tình trạng này sẽ tự hết sau khoảng từ 7-10 ngày tùy cơ địa của từng người. Nếu trong trường hợp tình trạng này kéo dài trên 10 ngày không hết thì bạn nên liên hệ ngay với bác sỹ để được kiểm tra và tư vấn điều trị kịp thời.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng có thể gây đe dọa đến tính mạng của người thực hiện. Sau phẫu thuật hút mỡ, bác sỹ sẽ cho bạn uống thuốc kháng sinh để phòng ngừa nhiễm trùng. Nhưng nếu thấy dấu hiệu như các vệt đỏ trên da, nôn mửa khó chịu thì nên đến gặp bác sỹ ngay.

Sự mất cân bằng chất lỏng

Những mô mỡ có lượng chất lỏng nhiều sẽ được loại bỏ hoàn toàn trong quá tình hút mỡ. Sau khi phẫu kết thúc, bác sỹ sẽ bơm vào một lượng lớn chất lỏng vào cơ thể.

Tuy nhiên, điều này có thể làm mất cân bằng chất lỏng, gây ra các biến chứng về tim, thận và phổi. Do đó, khi gặp triệu chứng này bạn nên đến bác sỹ để được điều trị ngay lập tức.

Hoại tử mảng da 

Khi hút quá kiệt mỡ sẽ làm tổn thương nhiều đến hệ thống mạch máu nuôi da thì có thể gây nguy cơ hoại tử mảng da. Nếu phát hiện sớm và can thiệp kịp thời thì mảng hoại tử không lan rộng. Mất 3 tuần đến 3 tháng để khắc phục tuỳ theo mức độ và tiến triển của vùng hoại tử.

Nhìn những hình ảnh hoại tử, nhiễm trùng này, còn ai dám hút, cắt mỡ bụng?

Tê bì

Đây là biến chứng rất hay gặp phải, hút mỡ có thể gây kích thích và ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh. Bạn sẽ có cảm giác tê tạm thời hoặc lâu dài trong khu vực thực hiện hút mỡ. Thông thường triệu chứng này phải mất đến 6 tháng mới có thể tự hết. Vì vậy, bạn vẫn nên đến gặp bác sỹ để biết tìm hiểu cách điều trị.

Ngoài ra, còn có thể để lại sẹo nếu bác sỹ không đủ kinh nghiệm. Bên cạnh đó, việc hút đi một lượng mỡ thừa lớn sẽ khiến da bị chùng nhão, chảy sệ.

Làm thế nào để hạn chế biến chứng sau phẫu thuật hút mỡ

Mặc dù biến chứng sau phẫu thuật có thể xảy ra với bất cứ ai nhưng bạn vẫn có thể hạn chế chúng bằng những lưu ý như sau:

  • Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm. Được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình phẫu thuật.
  • Trước khi thực hiện hút mỡ, bạn hãy cung cấp đầy đủ thông tin tình trạng bệnh lý và các loại thuốc đang sử dụng cho bác sỹ. Tránh để tránh kích ứng và biến chứng do cơ địa và thuốc.
  • Sau phẫu thuật hút mỡ, bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng hướng dẫn của bác sỹ. Như về cách chăm sóc vết thương cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt. Nếu bạn chăm sóc tốt, sẽ rất nhanh hồi phục và đạt được kết quả thẩm mỹ cao nhất. Ngược lại, nếu lơ là thì sẽ có nguy cơ nhiễm trùng và những biến chứng trên bề mặt da.

Trên đây là những biến chứng có thể gặp phải sau khi phẫu thuật hút mỡ. Hy vọng bạn sẽ có bước chuẩn bị tốt nhất cho bản thân trước quyết định thẩm mỹ làm đẹp.

Rating:
Rate this post
VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI
Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 394 54548 - 0949.773.555
Email: vienthammyhanoi14yenphu@gmail.com
Website: www.vienthammyhanoi.com.vn

Bài viết liên quan

Your comment