NÂNG NGỰC VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Cập nhật lần cuối 01/12/2020 Lượt xem: 472

Nâng ngực đã và đang là xu hướng làm đẹp thiết yếu dành cho những chị em có vòng 1 tự nhiên không ưng ý. Đó có thể là tình trạng ngực lép, ngực hai bên không đều nhau,… Điều đó ít nhiều ảnh hưởng đến sự tự tin với bạn đời hay với mọi […]

Rate this post

Nâng ngực đã và đang là xu hướng làm đẹp thiết yếu dành cho những chị em có vòng 1 tự nhiên không ưng ý. Đó có thể là tình trạng ngực lép, ngực hai bên không đều nhau,… Điều đó ít nhiều ảnh hưởng đến sự tự tin với bạn đời hay với mọi người xung quanh của bạn. Tuy nhiên nâng ngực đẹp, không để lại di chứng thì điều này phụ thuộc rất lớn vào cơ sở bạn quyết định lựa chọn cho cuộc phẫu thuật của mình.

Bạn cần biết những gì khi nâng ngực?

Trước khi đưa ra quyết định, bạn cần hiểu rõ nâng ngực là gì. Đây là phẫu thuật đặt các loại vật liệu độn vào vùng ngực nhằm mục đích làm tăng kích thước, thay đổi hình dạng vùng ngực và tăng sự cảm nhận (feel) giới tính của phụ nữ.

Chỉ định cho phẫu thuật nâng ngực

Đặt túi ngực cho mục đích Thẩm mỹ trong những trường hợp sau:
• Phụ nữ trưởng thành có ngực không phát triển hoặc teo nhỏ sau khi sanh.
• Phụ nữ trưởng thành có tình trạng tâm lý bình thường muốn cải thiện về kích thước, hình dạng của ngực.
• Tái tạo ngực cho những người đã phải cắt ngực vì ung thư hay các lý do khác.

Các loại túi ngực

Có thể phân loại các loại túi dùng nâng ngực làm ba loại:
• Túi ngực chứa nước muối sinh lý
• Túi ngực chứa silicon dạng gel
• Túi ngực chứa các loại chât liệu khác: dầu đậu nành, polypropylene…

Tuy nhiên hiện nay, loại túi ngực các cơ sở làm đẹp và trong đó có Viện thẩm mỹ Hà Nội đang sử dụng là túi Silicon dạng gel của hai hãng lớn là Mentor và Motiva.

 

Các đường nâng ngực

Đường chân ngực (inframammary fold-IMF): đây là đường mổ rất thuận lợi cho bóc tách tạo ổ túi ngực và đặt túi. Đường mổ này rất phù hợp cho đặt túi silicon gel. Thường được sử dụng. Nhược điểm của đường mổ này là sẹo có thể rõ trong một số trường hợp sẹo lồi.
Đường quầng (periareolar): đường rạch mổ sẽ trùng với biên giới quầng vú và da thường (thương dài khoảng ½ quầng vú) do đó sẽ che khuất sẹo lẫn vào màu sẫm của quầng vú. Phù hợp tốt với những trường hợp vú chảy xệ mước độ thấp, kết hợp với treo vú. Nhược điểm là có thể làm giảm hoặc mất cảm giác đầu vú (tạm thời hay vĩnh viễn). Không nên thực hiện với những trường hợp quầng vú nhỏ.
Đường nách (Transaxillary): đường rạch mổ từ nách, từ đó bóc tách đường hầm đến vùng đặt túi, bóc tách mù hay dưới nội soi. Đường mổ này không để lại sẹo trên vùng ngực, tuy nhiên thường bóc tách phía dưới vú không đủ, gây mất cân đối trên-dưới (đặt túi cao hơn so với yêu cầu). Khi sửa chữa lại thường phải dùng đường nếp dưới vú hoặc quầng vú. Đường mổ này khó thực hiện hơn so với hai đường trên nếu không dùng nội soi.
Đường rốn (transumbilical): đường mổ này rất ít dùng. Đường rạch ở vùng quanh rốn, kích thước nhỏ (# 2cm)sau đó bóc tách ngược lên vùng ngực. Với đường mổ này, sẹo không nằm ở vùng ngực nhưng kỹ thuật rất khó vì thường là mổ bóc tách “mù” và cần nhiều dụng cụ phụ trợ thích hợp. Thường chỉ dùng cho đặt túi nước biển (bơm đầy sau khi đặt túi), không thích hợp cho đặt túi silicone.

Quy trình thực hiện

Phẫu thuật tạo hình nâng ngực là phẫu thuật được thực hiện trong các bệnh viện theo quy định của Bộ y tế, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho cuộc phẫu thuật.
– Bước 1: Thăm khám và tư vấn: khách hàng được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, sẽ được đánh giá mức độ thiếu tổ chức, thể tích của ngực

– Bước 2: Kiểm tra sức khỏe: Khách hàng đồng ý thực hiện phẫu thuật sẽ được xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe toàn diện trước phẫu thuật

– Bước 3: Thiết kế phẫu thuật: Bác sĩ sẽ đo vẽ, xác định size túi sao cho cân đối phù hợp với cơ thể

– Bước 4: Gây mê nội khí quản: Được thực hiện bởi bác sĩ gây mê nhiều năm kinh nghiệm, cùng hệ thống máy gây mê hiện đại.

– Bước 5: Tiến hành phẫu thuật: Được phẫu thuật bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm, theo kỹ thuật đã được thống nhất trước đó với khách hàng.

– Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám: Sau phẫu thuật, khách hàng sẽ nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu và được chăm sóc hàng ngày. Các bác sĩ cũng sẽ thăm khám và theo dõi thường xuyên để đảm bảo sức khỏe của bạn phục hồi, ổn định đúng lộ trình. Ngoài ra, bác sĩ cũng đặt lịch hẹn với bạn theo định kì để đảm bảo kiểm tra tình trạng ngực, đảm bảo kết quả phẫu thuật.

Các câu hỏi thường gặp trước và sau khi thực hiện nâng ngực.

Có rất nhiều những thắc mắc mà khách hàng băn khoăn cho cuộc đại trùng tu của mình, dưới đây là tổng hợp nhưng câu hỏi và câu trả lời của bác sĩ chuyên khoa để giải đáp cho bạn.

  1. Nâng ngực xong bao lâu thì đẹp?

Trả lời: Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà tình trạng ngực sẽ đẹp và mềm mại sau một thời gian khác nhau. Thương thì sau từ 3 đến 6 tháng. Bạn cần thường xuyên theo dõi và đến thăm khám đúng lịch hẹn để đảm bảo ngực hoàn hảo nhất.

2. Nâng ngực xong kiêng ăn gì?

Trả lời: Hầu hết sẽ không phải kiêng khem ăn uống nhiều, thay vào đó bạn nên bổ sung thêm vitamin qua hoa quả, các loại đậu, thịt đỏ và cá hồi. Đảm bảo không bị thiếu chất dinh dưỡng là được.

 

 

 

Rating:
Rate this post
VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI
Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 394 54548 - 0949.773.555
Email: vienthammyhanoi14yenphu@gmail.com
Website: www.vienthammyhanoi.com.vn

Bài viết liên quan

Your comment