Nâng mũi bao lâu thì đẹp?

Cập nhật lần cuối 05/01/2021 Lượt xem: 1.3k

Thời gian phục hồi sau nâng mũi là điều mà rất nhiều khách hàng trước khi sửa mũi rất quan tâm. Nhưng ít khách hàng nào biết rõ về những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi sau nâng mũi và cần bao lâu thì bạn thực sự có được […]

Rate this post

Thời gian phục hồi sau nâng mũi là điều mà rất nhiều khách hàng trước khi sửa mũi rất quan tâm. Nhưng ít khách hàng nào biết rõ về những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi sau nâng mũi và cần bao lâu thì bạn thực sự có được một chiếc mũi đẹp toàn diện. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nâng mũi là giải pháp thẩm mỹ giúp khắc phục hiệu quả tình trạng mũi thấp, mũi tẹt cho cả nam và nữ. Bác sĩ sẽ tuỳ vào tình trạng của mỗi khách hàng mà thực hiện các phương pháp khác nhau như: nâng mũi sụn nhân tạo, nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi hay nâng mũi cấu trúc,.. Mặc dù nhìn chung các phương pháp này đều có thời gian phục hồi trung bình từ 8-10 ngày nhưng đó là thời gian với cơ địa phù hợp, chăm sóc hậu phẫu đúng quy trình. Thời gian để có được một dáng mũi tự nhiên phụ thuộc vào 3 yếu tố như sau:

1. Phương pháp thực hiện

Dù sử dụng nhiều phương pháp khác nhau nhưng nhìn chung thời gian trung bình từ 8 -10 ngày là đã hoàn toàn phục hồi. Nhưng nếu như bạn nâng mũi bằng phương pháp cấu trúc sụn sườn thì thời gian phục hồi có thể lâu khoảng 10 – 12 ngày mới có thể cắt chỉ (tùy cơ địa của mỗi người).

Vậy còn những phương pháp nâng mũi cấu trúc, nâng mũi nhân tạo thì thời gian bao lâu bạn sẽ có được chiếc mũi đẹp, thông thường sau thời gian phục hồi từ 8 – 10 ngày thì bạn sẽ cần ít nhất là 2 – 3 tháng để dáng mũi ôm gọn vào sụn

2. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Mỗi người sẽ có một cơ địa khác nhau, nên quá trình phục hồi mũi cũng tuỳ thuộc rất vào cơ địa của họ. Người có cơ địa tốt thì sẽ phục hồi nhanh chóng hơn, còn người hay bị kích ứng, cơ địa kém hơn thì vết thương sẽ lâu lành hơn.

3. Quá trình chăm sóc hậu phẫu

Tưởng chừng sau khi quá trình nâng mũi diễn ra thành công thì bạn đã sở hữu được một chiếc mũi như ý. Nhưng không hẳn như vậy đâu, quá trình chăm sóc hậu phẫu thuật chiếm một phần rất quan trọng đấy. Để có được một chiếc mũi đẹp tự nhiên thì bạn nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ và chăm sóc vết thương cẩn thận và kiêng cử trong vấn đề ăn uống. Như vậy sẽ giúp cho bạn nhanh lấy lại dáng mũi, tránh cho vết thương bị sưng tấy và mũi phục hồi nhanh hơn.

Từ các yếu tố trên, ta có thể thấy được thời gian để có được một chiếc mũi thanh tú, tự nhiên tuỳ thuộc vào mỗi người. Có người hồi phục nhanh chóng sau hai tuần, nhưng cũng có người một tháng mới lấy lại được một dáng mũi như ý.

Hơn nữa, để giúp cho mũi nhanh chóng phục hồi và đẹp tự nhiên thì vấn đề ăn uống và nghỉ ngơi tránh tác động mạnh đến mũi cũng rất quan trọng. Bởi chúng chiếm 50% sự thành công của quy trình nâng mũi. Vì thế hãy ăn uống một cách hợp lý, tăng cường bổ sung Vitamin, Protein như rau củ, các loại nấm, thịt lợn,.. cho cơ thể. Bạn nên nhớ là tránh ăn các loại thức ăn như thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống,.. sau phẫu thuật, bởi chúng sẽ làm cho vết thương của bạn sưng tấy và khó lành đấy nhé.

Ngoài ra, hãy bảo vệ chiếc mũi của bạn tránh những tác động mạnh từ môi trường bên ngoài, cũng như lưu ý tư thế ngủ để tránh ảnh hưởng đến mũi.

Rating:
Rate this post
VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI
Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 394 54548 - 0949.773.555
Email: vienthammyhanoi14yenphu@gmail.com
Website: www.vienthammyhanoi.com.vn

Bài viết liên quan

Your comment