Mũi chuẩn tỷ lệ vàng

Cập nhật lần cuối 03/02/2021 Lượt xem: 396

Mũi chuẩn tỷ lệ vàng là mơ ước của nhiều người. Người ta cũng thường nhắc đến mũi chuẩn “tỷ lệ vàng”. Nhưng “tỷ lệ vàng” phải đảm bảo đủ những quy chuẩn nào? Sống mũi  Sống mũi chuẩn tỷ lệ vàng là phần sống mũi phải có độ cao từ 10 – 12mm, thẳng […]

Rate this post
Mũi chuẩn tỷ lệ vàng là mơ ước của nhiều người. Người ta cũng thường nhắc đến mũi chuẩn “tỷ lệ vàng”. Nhưng “tỷ lệ vàng” phải đảm bảo đủ những quy chuẩn nào?

Sống mũi 

Sống mũi chuẩn tỷ lệ vàng là phần sống mũi phải có độ cao từ 10 – 12mm, thẳng và tạo góc nghiêng 30 – 40 độ so với mặt phẳng của khuôn mặt. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào khuôn mặt từng người mà độ cao của sống mũi có thể thay đổi.

Đỉnh mũi

Phần đỉnh của mũi kết hợp với 2 cánh mũi phải tạo được ba đỉnh của tam giác cân thì mới đáp ứng tiêu chuẩn mũi đẹp. Đồng thời đỉnh mũi phải thon gọn, cao và cân đối.

Độ cao chuẩn tỷ lệ vàng

Đây là tác nhân ảnh hưởng tỷ lệ vàng của mũi. Theo các bác sĩ làm đẹp, một chiếc mũi đẹp phải có chiều cao lý tưởng trong khoảng 22 – 24mm tính từ đỉnh mũi, chiều cao của gốc mũi rơi vào khoảng 11mm là chuẩn. Mũi quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến cho tổng thể gương mặt không được thanh thoát và sắc nét.

Chiều dài

Các nhà nghiên cứu về nhân tướng học cho rằng một chiếc mũi đẹp phải có chiều dài chiếm 1/3 chiều dài của khuôn mặt, tức là khoảng 60 – 75mm.

Chóp mũi 

Để tạo được vẻ đẹp tổng thể cho khuôn mặt thì độ chóp mũi phải có độ cao bằng 1/2 chiều dài mũi. Đồng thời góc chóp mũi, nhân trung và môi trên phải tạo được một góc 90 độ là đẹp.

Cánh mũi

Một chiếc mũi như ý và hài hòa với đường nét gương mặt thì phần cánh mũi phải thon gọn, cân đối, lỗ mũi kín nhỏ và tạo thành hình hạt chanh cân xứng.

Tỷ lệ của góc mũi và trán

Để đáp ứng chuẩn mũi đẹp mà ai cũng ao ước thì mũi phải có đường cong chữ S mềm mại, tự nhiên. Theo tiêu chuẩn của người phương Đông thì góc mũi và trán phải định dạng rõ hình tam giác. Tức là tạo thành góc 120 -140 độ là chuẩn nhất.

Góc mũi môi

Dáng mũi đẹp tự nhiên thường hơi hếch lên một chút. Nghĩa là cung độ giữa đỉnh mũi và môi tạo thành một góc khoảng 90 -100 độ là lý tưởng.

Góc đỉnh mũi cần phải cân xứng

Tại Việt Nam nói riêng và các nước Châu Á nói chung, tiêu chuẩn bắt buộc để đánh giá một chiếc mũi hoàn hảo, có hồn là phần góc đỉnh mũi phải cân xứng. Góc giữa nằm trong khoảng 70- 90 độ.

Để sở hữu dáng mũi chuẩn “tỷ lệ vàng” không hề khó. Chỉ cần bạn tìm được phương pháp thẩm mỹ phù hợp! Nâng mũi Bella Silk 5S cũng là một lựa chọn để có được dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng.

Rating:
Rate this post
VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI
Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 394 54548 - 0949.773.555
Email: vienthammyhanoi14yenphu@gmail.com
Website: www.vienthammyhanoi.com.vn

Bài viết liên quan

Your comment