Mẹ nâng ngực có nên cho con bú

Cập nhật lần cuối 29/12/2020 Lượt xem: 389

Hầu hết phụ nữ nâng ngực đều có thể cho con bú. CDC của Hoa Kỳ cho biết, chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy phụ nữ nâng ngực không nên cho con bú. Tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ. Việc bạn có thể cho con bú hay không […]

Rate this post

Hầu hết phụ nữ nâng ngực đều có thể cho con bú. CDC của Hoa Kỳ cho biết, chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy phụ nữ nâng ngực không nên cho con bú. Tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ. Việc bạn có thể cho con bú hay không có thể phụ thuộc vào tình trạng ban đầu của ngực trước khi phẫu thuật và loại phẫu thuật đã được thực hiện.

1. Bà mẹ nâng ngực có nên cho con bú không?

Túi ngực có thể ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ mà cơ thể có thể sản xuất. Nhưng trong một số trường hợp, nguồn sữa không bị ảnh hưởng.

Chắc chắn sẽ có nhiều bà mẹ lo lắng rằng việc cho con bú có thể ảnh hưởng đến tình trạng bộ ngực. Tuy nhiên, mọi sự thay đổi của ngực về hình dạng và kích thước khi mang thai và cho con bú là điều bình thường.

Đối với những người mẹ đã từng phẫu thuật đặt túi ngực, việc cho con bú sẽ không ảnh hưởng đến bộ ngực đã qua phẫu thuật, nhưng kích thước và hình dạng tổng thể của ngực có thể sẽ thay đổi.

Khuyến cáo dùng thuốc ở phụ nữ cho con bú - hih.vn

2. Ảnh hưởng của phẫu thuật nâng ngực tới việc cho con bú

Túi ngực thường được đặt sau tuyến sữa hoặc dưới cơ ngực, không ảnh hưởng đến nguồn sữa. Tuy nhiên, vị trí và độ sâu của vết mổ có thể ảnh hưởng đến khả năng cho con bú của bạn.

Phẫu thuật giữ nguyên vẹn quầng vú sẽ ít gây ra vấn đề hơn. Các dây thần kinh xung quanh núm vú đóng một vai trò quan trọng trong việc cho con bú. Khi trẻ mút, cảm giác trẻ đang mút vú sẽ làm tăng nồng độ hormone prolactin và oxytocinProlactin sẽ kích thích cơ thể sản xuất sữa mẹ. Khi các dây thần kinh này bị tổn thương, cảm giác này sẽ bị giảm đi. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa của cơ thể.

Các vết rạch được tạo ra dưới vú, qua nách ít có khả năng cản trở việc cho con bú.

3. Có an toàn khi mẹ đã nâng ngực cho con bú không?

Không có bất kỳ báo cáo lâm sàng nào về các vấn đề bất thường ở mẹ hay trẻ sơ sinh bởi các bà mẹ cho con bú khi đã phẫu thuật nâng ngực.

Một nghiên cứu năm 2007 đo nồng độ silicon trong sữa mẹ và không tìm thấy sự khác biệt giữa mẹ nâng ngực và bà mẹ không nâng ngực.

Cũng không có bằng chứng về việc tăng nguy cơ phát triển các dị tật bẩm sinh ở trẻ sinh ra từ các bà mẹ có nâng ngực. Tuy nhiên, việc nâng ngực gây ra một số rủi ro, chẳng hạn như:

  • Khả năng cần phẫu thuật bổ sung để chỉnh sửa hoặc cắt bỏ
  • Co cứng bao nang, xảy ra khi mô sẹo hình thành xung quanh mô cấy gây ra hiện tượng ép
  • Thay đổi cảm giác ở vú và núm vú
  • Đau vú
  • Vỡ mô cấy
Rating:
Rate this post
VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI
Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 394 54548 - 0949.773.555
Email: vienthammyhanoi14yenphu@gmail.com
Website: www.vienthammyhanoi.com.vn

Bài viết liên quan

Your comment