Mắt 2 mí là gì?

Cập nhật lần cuối 08/05/2021 Lượt xem: 441

Mắt 2 mí là gì? Đây có phải là chuẩn mực của cái đẹp hay không? Và làm sao để có được đôi mắt 2 mí đẹp long lanh như mong đợi? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp tường tận ở bài viết này? 1. Mắt 2 mí là gì? Mắt […]

Rate this post

Mắt 2 mí là gì? Đây có phải là chuẩn mực của cái đẹp hay không? Và làm sao để có được đôi mắt 2 mí đẹp long lanh như mong đợi? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp tường tận ở bài viết này?

1. Mắt 2 mí là gì?

Mắt 2 mí là dáng mắt có đường nếp mí rõ nét, giúp mắt to, thu hút hơn. Đa phần những người sở hữu mắt 2 mí đều có gương mặt trẻ trung, thanh thú và ưa nhìn hơn các dáng mắt khác.

2. Vì sao mắt 2 mí là chuẩn mực của cái đẹp?

Không phải ngẫu nhiên mà đôi mắt hai mí được đưa vào làm chuẩn mực của vẻ đẹp. Về đặc điểm cơ địa của người Châu Á, đa phần sở hữu mắt một mí (các Quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản) làm cho mắt có cảm giác bị thu hẹp lại, không duyên dáng. Chính vì vậy, họ cảm thấy mắt 2 mí sẽ làm cho gương mặt xinh xắn hơn, nhờ mắt to, có mí mắt làm điểm nhấn tạo ánh nhìn hiền hậu.

Những người mắt to vừa vặn có 2 mí rõ ràng được gọi là mắt bồ câu. Khi so sánh mắt 1 mí và mắt 2 mí sẽ thấy rõ sự khác biệt. Tuy nhiên, cũng có một số người có quá nhiền nếp gấp mí, làm cho mí mắt chính phụ không rõ ràng, điều này cũng không phải là đẹp. Một đôi mắt đẹp cần cân đối giữa các tỉ lệ, mí mắt to vừa phải, đuôi mắt không bị xếch, 2 mắt đều nhau và không có bọng mỡ dư thừa.

Không phải ai cũng sở hữu được đôi mắt 2 mí đẹp long lanh và lung linh. Chính vì thế sinh ra các phương pháp thẩm mỹ  được xem là cứu cánh, giúp khắc phục toàn bộ khuyết điểm cho đôi mắt. Đặc biệt, kỹ thuật tạo mắt 2 mí ngày càng tinh tế, tự nhiên và phù hợp với nhiều thể trạng mắt khác nhau. Dưới đây là 2 bí quyết sở hữu mắt đẹp chuẩn 2 mí mà bạn có thể tham khảo.

2.1 Nhấn mí

Nhấn mí là một thủ thuật đơn giản, không xâm lấn nhiều như cắt mí. Bác sĩ sẽ chỉ can thiệp bằng chỉ bấm tại 3-5 điểm phía trên mí mắt. Từ đó nối phần da mí mắt với sụn mi để tạo thành nếp mí. Nhờ đó, thủ thuật nhấn mí mắt không gây chảy máu hay tổn thương lớn cho mí mắt.

Thông thường, nhấn mí mắt được chỉ định phù hợp cho người trẻ tuổi mắt không có da dư mỡ thừa. Vì thủ thuật đơn giản nên không gây đau đớn hay khó chịu, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng và không cần tái khám cắt chỉ. Đây là một phương pháp làm đẹp có tính tạm thời, nếu thực hiện đúng quy trình có thể sử dụng duy trì 10 năm, sau đó tháo bỏ chỉ bấm để mắt trở về trạng thái ban đầu, hoặc tiến hành một phương pháp làm đẹp khác.

2.2 Cắt mí

Cắt mí mắt là một trong những phương pháp làm đẹp hiện đại được nhiều người áp dụng, với mục đích cải thiện đôi mắt 1 mí, mí lót, có nhiều da dư mỡ thừa hoặc nhiều nếp nhăn mí mắt. Người muốn cắt mí mắt thường ở nhiều độ tuổi, từ 18 tuổi trở lên, đặc biệt là những người trung niên muốn phải thiện cho mắt trẻ trung và rõ nếp mí hơn.

Để cắt mí mắt, bác sĩ sẽ gây tê toàn bộ vùng mí, sau đó tiến hành 1 đường cắt rạch nhỏ ở mí mắt trên. Từ đó, lấy đi một lượng da dư và mỡ thừa, đồng thời chỉnh hình sao cho nếp mí đều đặn. Nếp mí mắt được cố định bằng chỉ khâu thẩm mỹ, nếp mí trùng khớp với nếp gấp cơ nâng mi, nhờ đó hạn chế tối đa sẹo để lại sau khi làm đẹp.

Trên đây là những nội dung chi tiết mắt 2 mí là gì?, cùng với đó là bí quyết sở hữu mắt 2 mí đẹp long lanh như mong đợi.

Rating:
Rate this post
VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI
Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 394 54548 - 0949.773.555
Email: vienthammyhanoi14yenphu@gmail.com
Website: www.vienthammyhanoi.com.vn

Bài viết liên quan

Your comment