Chăm sóc sau khi phẫu thuật tạo hình thành bụng

Cập nhật lần cuối 15/12/2020 Lượt xem: 367

Việc áp dụng những biện pháp chăm sóc sau khi phẫu thuật tạo hình thành bụng là rất quan trọng vì nó quyết định lên đến 50% kết quả cuối cùng của quá trình phẫu thuật. Nếu bạn đã hoặc đang chuẩn bị sử dụng phương pháp phẫu thuật tạo hình thành bụng, hãy tham […]

Rate this post

Việc áp dụng những biện pháp chăm sóc sau khi phẫu thuật tạo hình thành bụng là rất quan trọng vì nó quyết định lên đến 50% kết quả cuối cùng của quá trình phẫu thuật. Nếu bạn đã hoặc đang chuẩn bị sử dụng phương pháp phẫu thuật tạo hình thành bụng, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có kinh nghiệm chăm sóc cho bản thân sau phẫu thuật nhé!

1. Chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống bình thường và lành mạnh nên được duy trì sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, không nên có bất kỳ nỗ lực nào để giảm cân trước khi phẫu thuật, vì nó có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tránh xa thuốc lá và các chất kích thích, sẽ giúp đảm bảo cho quá trình hồi phục nhanh hơn, và kết quả tốt hơn.

– Ăn nhiều chất lỏng, trái cây tươi, rau quả.

– Uống bổ sung Vitamin A và Vitamin C

– Uống trà xanh để tăng cường khả năng miễn dịch và chống oxy hoá.

– Ăn dứa và đu đủ để giảm đầy hơi và viêm.

– Uống bổ sung phốt pho hoặc uống trà gừng để giảm buồn nôn (nếu có).

2. Tránh táo bón

Các loại thuốc giảm đau và thực phẩm có thể là nguyên nhân gây ra chứng táo bón. Do đó, nếu bạn cảm thấy bị táo bón, bạn có thể sử dụng chất làm mềm phân.

3. Giữ tinh thần tốt, tránh căng thẳng

Sau phẫu thuật, bất kì ai cũng mong muốn phục hồi nhanh chóng và có được kết quả mà họ kỳ vọng. Tuy nhiên, việc này lại diễn ra chậm rãi. Bất kì một rủi ro nào xảy ra cũng sẽ khiến bạn trở nên lo lắng, sợ hãi.

Vì vậy, hãy bình tĩnh! Phẫu thuật tạo hình thành bụng là một đại phẫu, nên quá trình hồi phục sẽ khó hơn và lâu hơn. Hãy chờ đợi kết quả với một tinh thần lạc quan..

4. Vận động

Những ngày đầu tiên sau phẫu thuật, bạn cần đến sự trợ giúp của người khác để làm điều gì đó như đứng dậy, đi vệ sinh… Khả năng di chuyển của bạn bị giảm đi rất nhiều.

Tuy nhiên, việc vận động của bạn, dù khó khăn nhưng là rất tốt để ngăn ngừa khả năng hình thành cục máu đông, giúp tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn. Đi bộ nhẹ nhàng trong nhà cũng là một hình thức vận động tuyệt vời.

5. Hạn chế hoạt động

Bạn nên hạn chế các hoạt động mạnh vì nó có thể làm ảnh hưởng đến vết mổ

– Không quỳ gối, không cử tạ, không chạy, không bơi, không Yoga, không tập thể dục…trong 1 tháng đầu sau phẫu thuật.

– Tránh nâng vật nặng và tránh mọi hoạt động thể chất vất vả khác trong ít nhất 6 tuần.

– Tránh mọi hoạt động kéo dài, uốn cong hoặc khiến bạn gây áp lực lên bụng.

– Tránh hoạt động tình dục trong 3 tuần đầu sau khi phẫu thuật.

Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể đi bộ hoặc leo cầu thang một cách nhẹ nhàng.

Để có được một bụng mới như ý muốn là cả một hành trình. Bạn cần có một kế hoạch cho riêng mình, bao gồm cả thời gian để phục hồi. Quá trình hồi phục sẽ diễn ra chậm, sự cải thiện diễn ra mỗi này cho đến khi bạn đạt được mục tiêu của mình.

 

Rating:
Rate this post
VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI
Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 394 54548 - 0949.773.555
Email: vienthammyhanoi14yenphu@gmail.com
Website: www.vienthammyhanoi.com.vn

Bài viết liên quan

Your comment