Hạn chế sẹo sau khi nâng ngực như thế nào

Cập nhật lần cuối 04/02/2021 Lượt xem: 29.6k

“Sẹo” là vấn đề mà ai cũng lo lắng mỗi khi thực hiện nâng ngực. Chúng gây mất thẩm mỹ và khiến chị em cảm thấy tự ti mỗi khi diện bikini hoặc đồ hở. Vậy làm thế nào để hạn chế sẹo sau khi nâng ngực, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải […]

5/5 - (1 bình chọn)

“Sẹo” là vấn đề mà ai cũng lo lắng mỗi khi thực hiện nâng ngực. Chúng gây mất thẩm mỹ và khiến chị em cảm thấy tự ti mỗi khi diện bikini hoặc đồ hở. Vậy làm thế nào để hạn chế sẹo sau khi nâng ngực, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Sẹo nâng ngực có lớn không

Nâng ngực là một ca đại phẫu, do đó chắc chắn sẽ để lại sẹo. Tuy nhiên, độ dài của vết sẹo còn phụ thuộc vào cơ địa, kích cỡ túi độn, tay nghề của bác sĩ. Cho dù có thực hiện qua đường nào thì cũng phải rạch da một khoảng từ 2,5 – 3cm. Qua vết rạch đó để bóc tách khoang ngực và đưa túi độn vào bên trong.

kỹ thuật nâng ngực nội soi

2. Các vị trí vết sẹo sau khi nâng ngực

  • Vị trí hố nách: vết sẹo phẫu thuật nâng ngực không nằm trên bầu ngực. Mà nằm trùng với các nếp gấp của nách, được giấu khá kỹ lưỡng. Tuy nhiên, nếu đặt túi quá lớn thì vết rạch sẽ dài hơn 3 – 4 cm. Dễ bị lộ nếu như mặc áo hai dây hoặc đồ bơi khi dơ tay lên.
  • Vị trí nếp gấp dưới ngực: vết sẹo nằm ngay dưới đường gấp giữa bầu ngực và bụng. Đây được xem là lựa chọn tốt nhất vì nó có thể che giấu tốt kể cả mặc đồ bơi. Khi không mặc áo chỉ có thể nhìn thấy vết sẹo khi nhìn theo hướng từ dưới lên.
  • Vị trí quầng vú: vị trí này có hiệu quả dấu sẹo không cao bởi vết rạch nằm ngay “tâm diện” của bầu ngực. Dù trùng với đường viền và màu của quầng vú. Nhưng vẫn có thể nhìn thấy khi không mặc đồ. Đường mổ này thường dành cho những chị em sau sinh ngực bị chảy xệ và quầng vú lan rộng.

Trên thực tế, nâng ngực qua đường nào cũng đều để lại sẹo. Tuy nhiên, thực hiện nâng ngực qua đường nách và nếp gấp dưới ngực sẽ có hiệu quả giấu sẹo cao nhất.

3. Cách hạn chế sẹo sau khi nâng ngực

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm mờ sẹo như bôi kem làm mờ sẹo, bắn laser trị sẹo, tiêm sẹo với những trường hợp sẹo lồi sẹo lõm. Tuy nhiên, với vết sẹo phẫu thuật nâng ngực bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa nó sớm bằng chăm sóc, kiêng cữ trong giai đoạn hậu phẫu.

Một số lưu ý trong quá trình hậu phẫu giúp hạn chế sẹo:

  • Không tác động kéo, căng da lên vùng vết thương
  • Trước khi vết thương khít miệng và cắt chỉ, không để bị ướt
  • Tuyết đối tránh ăn những thực phẩm dễ dây sẹo lồi, sẹo thâm như thịt bò, đồ biển, thịt gà, đồ làm từ gạo nếp,…
  • Có biện pháp can thiệp sớm nếu như phát hiện biểu hiện nào lạ xảy ra trên vết thương.
  • Bổ sung các món ăn ngăn ngừa sẹo lồi hiệu quả như: thịt lợn, rau củ quả, nghệ.nâng ngực kiêng ăn thịt bò bao lâu

Nhìn chung, vết sẹo phẫu thuật nâng ngực sẽ rất thẩm mỹ và không hề đáng lo ngại nếu như bạn trang bị cho mình đủ kiến thức về nó cũng như lựa chọn đúng cơ sở uy tín. Phẫu thuật được thực hiện bởi hệ thống máy móc hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao.

Rating:
5/5 - (1 bình chọn)
VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI
Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 394 54548 - 0949.773.555
Email: vienthammyhanoi14yenphu@gmail.com
Website: www.vienthammyhanoi.com.vn

Bài viết liên quan

Your comment