BẦU CÓ NÂNG NGỰC ĐƯỢC KHÔNG?

Cập nhật lần cuối 01/12/2020 Lượt xem: 333

Theo các bác sĩ, với những trường hợp ngực lép, nhỏ bẩm sinh hay bị chảy xệ do sinh con hoặc lão hóa do tuổi tác. Thì việc lựa chọn phẫu thuật nâng ngực hoàn toàn là nhu cầu chính đáng và đáng được ủng hộ của phụ nữ. Tuy nhiên, bất kỳ cuộc phẫu […]

Rate this post

Theo các bác sĩ, với những trường hợp ngực lép, nhỏ bẩm sinh hay bị chảy xệ do sinh con hoặc lão hóa do tuổi tác. Thì việc lựa chọn phẫu thuật nâng ngực hoàn toàn là nhu cầu chính đáng và đáng được ủng hộ của phụ nữ.

Tuy nhiên, bất kỳ cuộc phẫu thuật nào kể cả tiểu phẫu lẫn đại phẫu đều bắt buộc phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe. Nâng ngực nội soi cũng vậy, được xếp vào dạng đại phẫu thẩm mỹ có nguy cơ đặc biệt. Vì phải đưa một vật lạ vào trong cơ thể và phải gây mê toàn thân.

Những khách hàng được phép nâng ngực:

– Trên 18 tuổi

– Không trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai

– Không có các bệnh lý đặc biệt

Vậy nên để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra những phụ nữ trong thời kỳ mang thai,bắt buộc không được phép làm phẫu thuật nâng ngực. Hơn nữa, có rất nhiều chị em phụ nữ lầm tưởng mang thai 3 tháng đầu vẫn có thể nâng ngực. Tuy nhiên, 3 tháng đầu thai kỳ nếu sử dụng một số loại thuốc gây mê trong phẫu thuật sẽ gây ra dị tật bẩm sinh cho em bé sau này. Hoặc mẹ hôn mê sâu dẫn đến suy thai, chết lưu, sảy thai.

Vì vậy, bác sĩ khuyên các chị nên sinh em bé xong và cai sữa thì mới nên phẫu thuật nâng ngực.

Hậu quả của việc nâng ngực khi mang bầu

Mặc dù được cảnh bảo về mức độ nguy hiểm cũng như bị cấm thực hiện nâng ngực đối với phụ nữ đang trong thai kỳ. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp do sai sót hay cẩu thả trong khâu test thai. Vẫn thực hiện phẫu thuật nâng ngực khi đang mang thai và dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Tháng 4/2017, dư luận xôn xao khi báo chí đưa tin về một thai phụ 22 tuổi đã tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực. Sau phẫu thuật, thai phụ được cho về nhà và uống thuốc giảm đau trong 10 ngày. Nhưng sau khi hết thuốc, vết mổ vẫn chảy dịch. Người này đã ra ngoài mua thêm thuốc kháng sinh để uống. Ngay sau đó, chị T bị khó thở, nổi mẩn đỏ nên được đưa vào phòng khám gần nhà rồi chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn.Do tình trạng diễn biến xấu, ngày 25/4, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 để tiếp tục điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị suy hô hấp, tụt huyết áp, phải thở máy và lọc máu. Đặc biệt, bệnh nhân được phát hiện đang mang thai khoảng 16 – 17 tuần. Tuy nhiên, theo người nhà bệnh nhân, khi phẫu thuật nâng ngực, chị T không biết mình đang mang thai. Dù đã được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng chị T rơi vào hôn mê sâu, gia đình đã xin về lo hậu sự.

Như vậy, khi đang có em bé thì các chị em phụ nữ không được thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

Rating:
Rate this post
VIỆN THẨM MỸ HÀ NỘI
Địa chỉ: 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (024) 394 54548 - 0949.773.555
Email: vienthammyhanoi14yenphu@gmail.com
Website: www.vienthammyhanoi.com.vn

Bài viết liên quan

Your comment