fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Xăm thẩm mỹ có lợi hay có hại cho sức khoẻ làm đẹp ...

Xăm thẩm mỹ có lợi hay có hại cho sức khoẻ làm đẹp

18/01/2017 17:19        Lượt xem : 144       Tác giả: Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Xăm thẩm mỹ có lợi hay có hại cho sức khoẻ làm đẹp
5 (100%) 2 votes

Xăm thẩm mỹ là một trào lưu của nhiều lứa tuổi không kể già trẻ, nam nữ, nhưng xăm thẩm mỹ này có lợi hay có hại cho sức khoẻ của bạn?

Xăm thẩm mỹ với rất nhiều những hình xăm đa dạng: đáng yêu, cá tính, mềm mại đều rất thu hút. Dù bạn không là một tín đồ của những hình xăm này nhưng cũng muốn sở hữu một hình xăm xinh đẹp, có thể ở những vị trí dễ nhìn hoặc khó thấy. Song bạn nên lưu ý khi xăm hình để tốt cho sức khoẻ và làm đẹp.

Quan niệm về xăm hình đã thay đổi

Quan niệm về xăm hình đã thay đổi

Có những sự thay đổi về quan niệm xăm

Trước đây, người ta thường nghĩ hình xăm chỉ dành những tay chơi, hay những tay côn đồ với những hình xăm rồng phượng, nhưng ngày nay rất nhiều người bình thường cũng muốn sở hữu một hình xăm đáng yêu, hoặc chỉ đơn giản là lưu lại một kỷ niệm nào đấy trên da của mình.

Có rất nhiều những người hiền lành cũng đi xăm, hơn nữa không thể thiếu những cô gái cũng muốn được xăm hình. Những hình đó là hình con vật đáng yêu, hoặc những hình đôi bằng hoa hay cánh chim. Hoặc chỉ đơn giản là những dịch vụ xăm mi, xăm mày, xăm môi cũng được người người ưa chuộng. Điều đó cho thấy những thay đổi về quan niệm thẩm mỹ đã thay đổi. Cũng chính vì vậy mà dịch vụ xăm phát triển hơn bao giờ hết.

Xăm đã có từ rất lâu, thậm chí có từ nhiều năm trước. Hình xăm có thể liên quan đến tín ngưỡng và những tập tục tôn giáo từ xa xưa, . . .

Song nếu những ai sợ đau thì khó có can đảm để xăm, khi xăm là phải dùng vật nhọn để đâm xuyên vào da và đưa các chất có màu vào dâu trong lớp trung bì của da. Những cơ sở chuyên nghiệp thì dùng kim điện tử còn những tay chơi nghiệp dư thì chỉ dùng kim thường và mực tàu. Tuy nhiên, chỉ khi xăm ở những cơ sở uy tín thì mới đảm bảo an toàn cho bạn.

Xăm thẩm mỹ đã trở thành trào lưu của xã hội

Ngày nay xăm thẩm mỹ để trở thành một trong những xu hướng của những người trẻ, họ có thể xăm mọi vùng da với rất nhiều những hình thù khác nhau cũng như màu sắc phong phú. Cùng với những hình xăm thì họ còn có thể dùng rất nhiều các vật liệu khác để xâu vào cơ thể.

Bạn hãy cân nhắc kỹ càng trước khi xăm thẩm mỹ

Bạn hãy cân nhắc kỹ càng trước khi xăm thẩm mỹ

Bạn hãy cân nhắc kỹ càng trước khi xăm thẩm mỹ

Với giới trẻ thì những hình xăm này dường như đã trở thành một trong những trào lưu để giới trẻ thoả mãn cá tính của mình.

Các nguy cơ khi xăm trổ

Khi xăm thì những vật nhọn sẽ được đưa vào da với các màu sắc khác nhau, vì vậy mà cũng sẽ có nhiều những tai biến xảy ra.

Xăm có thể làm tổn thương da, làm nhiễm trùng và nguy cơ lây lan các bệnh di truyền là không thể  bỏ qua. Hơn nữa các màu sắc và các chất hoá học tạo màu có thể gây nên các kích ứng da nếu không tương thích, và gây nên những rắc rối về sức khoẻ.

Nếu chỗ xăm bị nhiễm trùng thì sẽ bị vi khuẩn tụ cầu, liên cầu khuẩn, hoặc nơi xăm bị mưng mủ, thậm chí sau khi xăm còn có thể gây viêm quầng, hoại thư, nhiễm trùng máu. Bởi vậy, nếu gặp phải những vấn đề này bạn cần phải sử dụng kháng sinh sớm hơn.

Hoặc các hình xăm có thể để lại sẹo và hình xăm không còn hình dạng như ban đầu. Thậm chí có nhiều người còn mắc bệnh giang mai, bệnh phong hoặc nhiều căn bệnh lây nhiễm khác do xăm trổ gây nên.

Còn với hình thức xăm thẩm mỹ thì da của bạn có thể gây phản ứng tại chỗ cho da, hoặc viêm màng bồ đào, thậm chí gây ngứa, sưng đỏ, phù nề và bong vảy. Những phản ứng này có thể xảy ra sau khi xăm một vài tuần, thậm chí có trường hợp còn gây nên viêm dạng u hạt nên rất khó điều trị.

Bởi vậy, có rất nhiều người khi xăm môi, xăm mày xong nhưng lại rất thất vọng và phải thực hiện xoá xăm ngay lập tức. Với những trường hợp như thế này thì bạn có thể xoá xăm bằng công nghệ Laser Yag để hiệu quả hơn.

Có nhiều người thậm chí phải cắt vùng xăm, ghép da trong những trường hợp xăm sâu và đậm khi bị biến chứng. Bởi vậy, bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định xăm thẩm mỹ hoặc xăm môi, xăm mày.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->