fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Xách vàng thỏi “diễu phố” người dân Thủy Bối không lo đạo chích ...

Xách vàng thỏi “diễu phố” người dân Thủy Bối không lo đạo chích

10/02/2017 14:59        Lượt xem : 64       Tác giả: Nguyễn Huệ

Xách vàng thỏi “diễu phố” người dân Thủy Bối không lo đạo chích
5 (100%) 2 votes

Thâm Quyến (Trung Quốc) được biết đến là xứ sở vàng kim. Ở nơi đó, người dân tung tăng đeo túi nilon đựng vàng thỏi diễu phố cũng chẳng lo bị cướp.

Muốn xem vàng đến làng Thủy Bối

Muốn xem vàng đến làng Thủy Bối

Muốn xem vàng đến làng Thủy Bối

Từ xa xưa, người Trung Quốc có câu: “Muốn mua vàng thì về Thâm Quyến, muốn xem vàng đến làng Thủy Bối”. Câu nói đó ám chỉ: Thủy Bối là đại bản doanh của những thỏi vàng ròng. Trên con đường dẫn vào ngôi làng nhỏ, bạn như được “rửa mắt” bởi những tiệm vàng choáng ngợp, ánh lên cả thung lũng.

Những tiệm vàng nơi đây mọc lên chi chít như nấm mọc sau mưa. Trong ngôi làng Thủy Bối thuộc huyện Thâm Quyến rộng hơn một triệu mét vuông. Với 2.000 doanh nghiệp, 20 tiệm vàng chiếm tới hơn 70% tổng giao dịch các sản phẩm vàng bạc ở Trung Quốc. Ngoài các loại trang sức, các chủ tiệm kinh doanh chủ yếu vàng thỏi.

Tung tăng cầm vàng thỏi trên phố?

Nếu có dịp lạc vào “thung lũng vàng đồng” ấy bạn sẽ phải tròn mắt trước cảnh dòng người hối hả ôm vàng thỏi trên tay. Nhìn vẻ bề ngoài, ai cũng nghĩ rằng, đó là những món đồ bỏ đi. Thế nhưng, bạn biết không bên trong những chiếc túi nilon mỏng manh đó là những thỏi vàng cực kỳ giá trị.

Một điều ngạc nhiên rằng, ở quốc gia đất chật người đông đó, tại sao họ lại tung tăng xách những món đồ trị giá đến vậy. Họ không nghĩ đến nạn trộm cướp ư? Phải chăng chiến thuật vàng thau giễu phố đó để  qua mặt lũ đạo chích? Đây cũng là băn khoăn của rất nhiều người khi xem những hình ảnh này.

Xách vàng trên phố như đi chợ không lo đạo chích

Nếu bạn lo lắng nạn trộm vàng trên phố là quá thừa. Bởi ở Thuỷ Bối người dân chưa bao giờ phải lo lắng về vấn đề an ninh. Bởi nạn trộm cắp ở nơi đây dường như không có. Trên đường phố, cứ cách 20m lại được lắp đặt một chiếc camera giám sát trên lộ trình giao thông. Và san sát đó là “phi đội chuồn chuồn”. 

Xách vàng trên phố như đi chợ không lo đạo chích

Xách vàng trên phố như đi chợ không lo đạo chích

Bên cạnh đó, để đối phó với nạn đạo chích, dân làng Thủy Bối còn mạnh tay chi tiền cho các dịch vụ bảo vệ, đảm bảo an ninh chung. Mỗi cửa tiệm đều có những vệ sĩ san sát vây quanh. Bất kỳ động tĩnh nào xảy ra cũng có thể đối phó ngay tức khắc. Chính vì thế, đội ngũ bảo vệ dày đặc từ trong ra ngoài khiến cho lũ đạo chích cũng khó có cửa hành nghề. Hơn nữa, những thỏi vàng nặng trịch khiến cho lũ trộm cắm cũng khó lòng tẩu thoát với “chiến lợi phẩm” vừa cướp giật được.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->