Tư vấn thẩm mỹ

Tư vấn, giải đáp các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ và làm đẹp

Tẩy nốt ruồi thịt trên má

Tôi có một nốt ruồi ở ngay má phải, hơi to và là nốt ruồi thịt, không có lông. Tôi thấy nó lớn hơn trước, vậy xin cho tôi hỏi trường hợp của tôi đi phá có nguy hiểm không? Xin chân thành cảm ơn (thanh...@yahoo.com)

Nốt ruồi ở mặt hay ở bất cứ nơi nào khác trên cơ thể đều xoá đi bằng nhiều cách: có thể đốt bằng dao điện cao tần, Laser Co2 hay cắt bỏ giống như một khối u thông thường. Nhưng dù làm cách nào, xoá nốt ruồi cũng là một thủ thuật ngoại khoa, tức là người thực hiện phải có kiến thức cơ bản về y khoa và kiến thức về phẫu thuật: hiểu rõ nguyên tắc vô trùng, thực hiện trong điều kiện vô trùng tuyệt đối. Nếu kỹ thuật không được thực hiện đúng chỉ định, đúng kỹ thuật hậu quả để lại sẽ là nhiễm trùng, sẹo xấu, sẹo lõm.

Trong một số trường hợp nếu nốt ruồi quá to, phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ. Bởi nếu sử dụng kỹ thuật đốt hoặc tẩy nốt ruồi thì với nốt ruồi lớn chắc chắn sẽ để lại sẹo lớn. Bác sĩ cần khám và có chỉ định chính xác trong từng trường hợp cụ thể trước khi quyết định phương pháp. Bác sĩ cũng cần biết nên cắt bộ phận nào, nơi nào phải thận trọng và cách phân biệt nốt ruồi bình thường với ung thư tế bào da như thế nào. Sau khi cắt cần có xét nghiệm giải phẫu bệnh xem có phải ung thư da hay không, khi ung thư phải điều trị ra sao.

Xoá nốt ruồi không sợ độc hay gây bất cứ một biến chứng nào khác nếu thực hiện đúng kỹ thuật. Sau khi xoá nốt ruồi tổ chức tại chỗ tự phục hồi, một số trường hợp hầu như không thấy dấu vết. Trường hợp của bạn có thể xoá được nhưng cần phải khám xem nốt ruồi đó kích thước như thế nào, nếu to quá cần phẫu thuật và sau khi xoá bạn cần làm xét nghiệm giải phẫu bệnh đối với nốt ruồi đã xoá bỏ.

Tư vấn bởi Viện thẩm mỹ Hà Nội

Dịch vụ liên quanTư vấn cùng loại

Tẩy nốt ruồi ở môi

Năm ngoái em mới mọc một cái nốt ruồi ở môi, mới đầu chỉ là một chấm rất nhỏ và nhạt nhưng sau thì càng to và đậm. Như vậy có nguy hiểm không? Liệu em có nên tẩy cái nốt ruồi đó đi không? (Trinh Thu Trang)

Tẩy nốt ruồi bị chảy máu

Em vừa đi tẩy nốt ruồi ở dưới cánh mũi. Nhưng do bác sĩ phải tiêm thuốc tê cho em 2 lần nên sau khi tẩy và bôi thuốc xong thì sau 1 ngày, máu ở chỗ tiêm ra nhiều nên đã đóng thành vẩy, bọc ra ngoài phần thuốc.

Tẩy nốt ruồi ở cổ và ngực bằng laser

Em có nhiều nốt ruồi trên cổ và ngực, em muốn tẩy nó thì em phải tới đâu để tẩy. Nếu như tẩy thì có ảnh hưởng gì không và khoảng bao nhiêu tiền? Em nghe nói có thể dùng tia laze để tẩy nó có phải vậy không? Nhờ tư vấn giùm. Xin cảm ơn (Kim Tiên)