Tư vấn thẩm mỹ

Tư vấn, giải đáp các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ và làm đẹp

Phẫu thuật mí mắt bị sụp

Bé gái bị sụp mí mắt vậy có thể phẫu thuật được không? Khi phẫu thuật mí mắt thì mắt có mở to bình thường được không. Thời gian thực hiện bao lâu và bao nhiêu tuổi có thể thực hiện được. Xin cho tôi biết chi phí có nhiều không và ở đâu có thể thực hiện được? Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Văn Bách)

Sụp mi là sự sa xuống của mi trên thấp hơn so với vị trí bình thường của nó, cơ nâng mi yếu hoặc mất chức năng, khả năng đóng mở mắt hạn chế khe mi hẹp khi mở mắt làm mất nếp gấp mi trên (bình thường bờ mi trên phủ rìa cực trên của giác mạc 1-2 mm). Nguyên nhân sụp mi: Có thể do tổn thương thần kinh, tổn thương cơ, chấn thương, tuổi già...Còn lại chủ yếu là sụp mi do bẩm sinh (chiếm 75% các trường hợp sụp mi). Có thể gặp sụp mi bẩm sinh đơn thuần hay sụp mi bẩm sinh kết hợp với lác, nhược thị, sụp mi bẩm sinh do liệt dây thần kinh…

Phẫu thuật cắt mí mắt thông thường hay tạo mí theo phương pháp Hàn Quốc đều không giải quyết được tình trạng này. Để có thể cải thiện hình thức mi mắt trong trường hợp trên có thể sử dụng kỹ thuật treo tĩnh mi trên hoặc thu ngắn cơ nâng mi… Mỗi loại phẫu thuật có ưu, nhược điểm riêng và được chỉ định cho từng trường hợp cụ thể. Khi độ sụp mi ít, chức năng cơ nâng mi tốt thì kết quả phẫu thuật khả quan. Khi sụp mi nặng, chức năng cơ yếu thì kết quả đạt được thường kém. Tuy nhiên cũng có thể có một số biến chứng như: sụp mi tái phát, co mi trên do điều chỉnh quá mức, mi trên bị lộn ra ngoài, bờ mi trên không cân đối...

Tuổi phẫu thuật phụ thuộc vào sức khoẻ, phương pháp mổ, tình trạng thị lực và khả năng bù trừ của khuôn mặt. Do đó cần khám và đánh giá cụ thể, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Viện thẩm mỹ Hà Nội để được tư vấn.


Tư vấn bởi Viện thẩm mỹ Hà Nội


Tư vấn cùng loại

Khắc phục mí không đều nhau bằng phương pháp Hàn Quốc

Mắt tôi 2 bên không bằng nhau, một bên có lớp da tạo thành mí còn một bên thì không, mong bác sĩ tư vấn giúp cách khắc phục. (Nhật Hạ)

Nâng cao cung mày nội soi

Tôi phẫu thuật cắt cung mày nhưng sau đó nhìn lông mày bị kéo xuống nằm ngang trông rất xấu, tôi có thể phẫu thuật kéo tiếp lên được không?

Chỉnh sửa sụp mí bẩm sinh

Mắt em là mắt hai mí nhưng không đều nhau, bác sĩ nói mắt trái của em bị sụp mí bẩm sinh nên nhỏ hơn mắt phải. Em có thể phẫu thuật chỉnh sửa cho hai mắt đều nhau không? (Thảo My)

Điều chỉnh nếp mí thừa

Bình thường mắt tôi 2 mí, nhưng đôi khi mắt bên phải nhìn như có thêm 1 mí nữa, thành ra khi chụp ảnh nhìn như bị mắt to mắt bé. Thưa bác sĩ, tôi có thể phẫu thuật thẩm mỹ để căn chỉnh lại mí thừa bên mắt phải hay không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh

Con gái tôi 4 tuổi, bị sụp mí mắt bẩm sinh và đã mổ, nhưng hiện tại hai mắt mở không đều. Xin tư vấn nếu muốn phẫu thuật thẩm mỹ thì đến địa chỉ nào và sau khi mổ thì hai mắt có thể mở cân đối? (Việt).

Khắc phục mí mắt chảy xệ

Năm nay tôi 52 tuổi, mí mắt trên của tôi bị hơi xệ. Tôi muốn phun lông mày lại nhưng tôi nghe nói là vì mắt tôi đã cắt một lần rồi và lại cắt cao nên bây giờ chỉ treo lông mày thôi. Xin tư vấn cho tôi làm thế nào là tốt nhất và đẹp? (Kim Hạnh)