Địa chỉ: 14 Yên Phụ - Hà Nội - Việt Nam | Tel: (04) 3945 4548 - 3552 8201/02 | Email: vienthammyhanoi@fpt.vn | GP PTTM: 67/SYT-GPHĐ


Phẫu thuật làm mắt to hơn

Em có một đôi mắt không đều (mắt phải to hơn mắt trái) và khuôn mắt trông rất nhỏ nhưng 2 lớp mí mắt khá lớn và rõ. Em muốn biết rằng trường hợp như em có thể phẫu thuật để làm mắt to hơn, hoặc em phải trang điểm theo khung mắt nào để trông mắt to và rõ hơn.(love.waves...@gmail.com)

Chúng tôi cần có hình ảnh cụ thể để xác định chính xác lý do mắt to hay mắt nhỏ của bạn. Mắt nhỏ do hẹp góc mắt hay sụp mí mắt. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra có thể đơn giản là do bẩm sinh hoặc do mắc phải...

Nếu góc mắt quá hẹp sẽ làm cho mắt bạn nhỏ, đôi khi do di chứng sẹo dính, co kéo làm hẹp góc mắt. Trong các trường hợp này phẫu thuật tạo mắt to hơn thường phức tạp và khó dấu sẹo vết mổ. Tuy nhiên nếu muốn thu hẹp góc mắt bên mắt to cho cân xứng với mắt nhỏ kỹ thuật thực hiện khá đơn giản.

Trong trường hợp nếu do sụp mi mắt cần xác định chính xác nguyên nhân sụp mi, có phải do bệnh lý sụp mi bẩm sinh, hay bệnh nhược cơ không ? Hay bạn sụp mi do phần da chùng mi mắt quá nhiều ?

Sụp mi bẩm sinh là bệnh lý thường gặp trong bệnh cảnh tổn thương mi mắt, với biểu hiện chủ yếu là sự sa trễ quá mức và hạn chế vận động của mi mắt trên. Hậu quả của bệnh lý này có thể ảnh hưởng tới cả chức năng (nhược thị) cũng như vấn đề thẩm mỹ.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật áp dụng điều trị bệnh sụp mi, nhưng chỉ có hai phương pháp giá trị nhất có thể giải quyết tốt tình trạng bất thường này của mi trên: phương pháp treo tĩnh mi trên và phương pháp thu ngắn cơ nâng mi.

Nếu sụp mi do da chùng mi mắt quá nhiều, có một số phương pháp cải thiện được tình trạng này như:

- Phẫu thuật nâng cung mày: nâng phần chân cung mày cao lên, đồng thời với việc đó, phần da chùng mi trên sẽ được cắt bỏ, làm cho mắt trở lại hình thái ban đầu. Phương pháp này ngoài việc làm mắt hết sụp, còn sửa được những khiếm khuyết của cung mày.

- Phẫu thuật tạo hình mí mắt: Cũng sẽ cải thiện tình trạng sụp mi bằng cách cắt theo đường nếp mi, bỏ bớt phần da, mỡ thừa ở mi mắt (đối với người có sẵn mắt hai mí) hoặc theo đường mi được tạo mới (đối với trường hợp mắt một mí).

- Nâng cung mày nội soi: Đây là kỹ thuật mới, một trong những tiến bộ của phẫu thuật thẩm mỹ trong thời gian gần đây. Các bác sĩ sẽ nâng phần chân cung mày cao lên bằng phương pháp nội soi, không cần cắt da. Vì thế phần da chùng mi trên sẽ được nâng lên theo, làm cho mi mắt không còn sụp nữa.

Tư vấn bởi Viện thẩm mỹ Hà Nội
Dịch vụ liên quan
Tư vấn cũ hơn
Xem theo loại
Tư vấn cùng loại