Địa chỉ: 14 Yên Phụ - Hà Nội - Việt Nam | Tel: (04) 3945 4548 - 3552 8201/02 | Email: vienthammyhanoi@fpt.vn | GP PTTM: 67/SYT-GPHĐ


Chữa sụp mi mắt và lỗ chân lông to

Tôi có cặp mắt một mí, mắt không nhỏ nhưng mi lại sụp và đuôi mắt hướng xuống, trông rất buồn. Vùng má, mũi và trán có lỗ chân to. Xin hỏi có cách nào chữa 2 khuyết tật trên, nơi nào làm và chi phí khoảng bao nhiêu? Tôi không có ý định cắt mắt thành 2 mí. (Nguyễn Hồng Hạnh)

1. Sụp mi bẩm sinh là bệnh lý thường gặp trọng bệnh cảnh tổn thương mi mắt, với biểu hiện chủ yếu là sự sa trễ quá mức và hạn chế vận động của mi mắt trên. Hậu quả của bệnh lý này có thể ảnh hưởng tới cả chức năng (nhược thị) cũng như vấn đề thẩm mỹ.

Cho tới nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật áp dụng điều trị bệnh sụp mi, nhưng chỉ có hai phương pháp giá trị nhất có thể giải quyết tốt tình trạng bất thường này của mi trên: phương pháp treo tĩnh mi trên và phương pháp thu ngắn cơ nâng mi.

Trường hợp của bạn cần phải khám để xác định nguyên nhân sụp mi, có phải do bệnh lý sụp mi bẩm sinh, hay bệnh nhược cơ không? Nếu loại trừ được bệnh lý trên, có thể bạn sụp mi do phần da chùng vùng mắt quá nhiều, có một số phương pháp cải thiện được tình trạng này như:

- Phẫu thuật nâng cung mày: Các bác sĩ sẽ phẫu thuật nâng phần chân cung mày cao lên, đồng thời với việc đó, phần da chùng mi trên sẽ được cắt bỏ, làm cho mắt trở lại hình thái ban đầu. Phương pháp này ngoài việc làm mắt hết sụp, còn sửa được những khiếm khuyết của cung mày.

- Phẫu thuật tạo hình mí mắt: Cũng sẽ cải thiện tình trạng sụp mi bằng cách cắt theo đường nếp mi, bỏ bớt phần da, mỡ thừa ở mi mắt (đối với người có sẵn mắt hai mí) hoặc theo đường mi được tạo mới (đối với trường hợp mắt một mí).

- Nâng cung mày nội soi: Đây là kỹ thuật mới, một trong những tiến bộ của phẫu thuật thẩm mỹ trong thời gian gần đây. Các bác sĩ sẽ nâng phần chân cung mày cao lên bằng phương pháp nội soi, không cần cắt da. Vì thế phần da chùng mi trên sẽ được nâng lên theo, làm cho mi mắt không còn sụp nữa.

Phẫu thuật thẩm mỹ đối với mắt cũng giống như các phẫu thuật thẩm mỹ khác, ngoài việc thực hiện đúng kỹ thuật ngoại khoa cho vết mổ lành tốt còn cần người phẫu thuật viên có kinh nghiệm, khéo léo để đường mổ đẹp. Do đó nên thực hiện ở một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được trang bị tốt và bác sĩ có uy tín chuyên môn cao.

 2. Lỗ chân lông to là do các tuyến bã ở da tăng cường bài tiết chất bã quá mức. theo năm tháng và tuổi tác các lỗ chân lông ngày càng giãn rộng, da mặt nhờn bóng nhẫy. để làm giảm một cách có hiệu quả bạn có thể ứng dụng 2 công nghệ mới:

- “Lột mềm” bằng Laser (Soft laser peel ): Trước tiên da mặt bạn được thoa một lớp dung dịch carbon đặc biệt. các hạt Carbon siêu nhỏ sẽ ngấm vào nang lông, tuyến bã, sau đó máy Laser Q switched sẽ quét 2 lượt trên bề mặt làm hạt carbon nóng lên. Năng lượng được giải phóng tác động vào tuyến bã làm tổn thương và ức chế tuyến bã đông thời làm co rút các tổ chức tuyến lại.

- Trẻ hoá da bằng công nghệ ánh sáng IPL: Một công nghệ mới rất có hiệu quả trong việc phục hồi các làn da lão hoá. Tuy nhiên kết quả của phuong pháp này một cách từ từ. thường sau khoảng 5 lần điều trị, mỗi lần cách nhau 3 tuần mới thấy rõ kết quả

Các công nghệ trên bắt buộc phải được bác sĩ chuyên khoa về da và Laser làm, tránh làm những nơi không đủ kiến thức và kinh nghiệm để tránh các hậu quả đáng tiếc như: bỏng, tổn thương đáy mắt không hồi phục.

Tư vấn bởi Viện thẩm mỹ Hà Nội
Tư vấn cũ hơn
Xem theo loại
Tư vấn cùng loại