Tư vấn thẩm mỹ

Tư vấn, giải đáp các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ và làm đẹp

Cắt bọng mỡ mắt và da thừa

Năm 2000 tôi có tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt (mắt tôi 2 mí nhưng bị mỡ và da thừa). Sau phẫu thuật thì mắt rất đẹp, không ai biết là tôi từng phẫu thuật cắt mắt. Cho đến nay, tình trạng sụp mí đã trở lại như ban đầu. Vậy tôi muốn tiến hành phẫu thuật lấy mỡ thừa và da một lần nữa có được không? Nếu tiền hành thì bao lâu tình trạng da dư lại xuất hiện (Nguyen Thi Kim Thanh)

Da chùng và mỡ dư tuỳ thuộc vào mức độ lão hoá da và khả năng tích luỹ mỡ dưới da vùng mắt. Quá trình lão hoá chùng da xảy ra nhanh hơn nếu phơi nắng quá mức, tình trạng dinh dưỡng kém, sử dụng thuốc lá thường xuyên, quá lo âu buồn phiền…

Lượng mỡ dư nhiều hay ít chủ yếu phụ thuộc vào chế độ ăn uống, khả năng hấp thu cũng như hoạt động của cơ thể.

Thông thường vết mổ ổn định hoàn toàn sau khoảng 1 năm, nếu sau thời gian trên bạn có nhu cầu phẫu thuật sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Trong trường hợp của bạn đã phẫu thuật 6 năm bạn có thể phẫu thuật lại để điều chỉnh lượng da thừa và lấy bỏ mỡ dư.

Tuy nhiên khi tuổi càng cao quá trình lão hoá sẽ xảy ra nhanh hơn vì thế tình trạng da thừa xuất hiện trở lại đối với bạn sau phẫu thuật sẽ nhanh hơn lần đầu có thể khoảng 5-6 năm.

Tư vấn bởi Viện thẩm mỹ Hà Nội


Tư vấn cùng loại

Khắc phục mí không đều nhau bằng phương pháp Hàn Quốc

Mắt tôi 2 bên không bằng nhau, một bên có lớp da tạo thành mí còn một bên thì không, mong bác sĩ tư vấn giúp cách khắc phục. (Nhật Hạ)

Nâng cao cung mày nội soi

Tôi phẫu thuật cắt cung mày nhưng sau đó nhìn lông mày bị kéo xuống nằm ngang trông rất xấu, tôi có thể phẫu thuật kéo tiếp lên được không?

Chỉnh sửa sụp mí bẩm sinh

Mắt em là mắt hai mí nhưng không đều nhau, bác sĩ nói mắt trái của em bị sụp mí bẩm sinh nên nhỏ hơn mắt phải. Em có thể phẫu thuật chỉnh sửa cho hai mắt đều nhau không? (Thảo My)

Điều chỉnh nếp mí thừa

Bình thường mắt tôi 2 mí, nhưng đôi khi mắt bên phải nhìn như có thêm 1 mí nữa, thành ra khi chụp ảnh nhìn như bị mắt to mắt bé. Thưa bác sĩ, tôi có thể phẫu thuật thẩm mỹ để căn chỉnh lại mí thừa bên mắt phải hay không?

Điều trị sụp mí mắt bẩm sinh

Con gái tôi 4 tuổi, bị sụp mí mắt bẩm sinh và đã mổ, nhưng hiện tại hai mắt mở không đều. Xin tư vấn nếu muốn phẫu thuật thẩm mỹ thì đến địa chỉ nào và sau khi mổ thì hai mắt có thể mở cân đối? (Việt).

Khắc phục mí mắt chảy xệ

Năm nay tôi 52 tuổi, mí mắt trên của tôi bị hơi xệ. Tôi muốn phun lông mày lại nhưng tôi nghe nói là vì mắt tôi đã cắt một lần rồi và lại cắt cao nên bây giờ chỉ treo lông mày thôi. Xin tư vấn cho tôi làm thế nào là tốt nhất và đẹp? (Kim Hạnh)