Thông tin thẩm mỹ

Tổng hợp thông tin thẩm mỹ và và làm đẹp

Quý bà làm đẹp hết bao nhiêu?

Kinh tế phát triển, nhu cầu chuộng hình thức ngày càng cao. Nhiều người không tiếc tiền với mong muốn níu kéo tuổi thanh xuân của mình. Chuyên gia thẩm mỹ Thái Lan cho biết có quý bà Việt Nam đã điều trị 1 ca tổng “đại tu” cơ thể lên tới gần 35.000 USD.

Nhu cầu làm đẹp của một quý bà ngoài 40

Kinh tế phát triển, nhu cầu chuộng hình thức ngày càng cao, nhất là các phu nhân và những doanh nhân nữ đang ăn nên làm ra thời mở cửa. Nhiều người không tiếc tiền với mong muốn níu kéo tuổi thanh xuân của mình. Tay nghề của các bác sĩ Việt Nam khiến họ ít nhiều chưa an tâm vì “kỹ thuật kém phát triển, chưa có nhiều dẫn chứng thuyết phục” vậy là họ lên đường đi tìm sự trẻ trung, xinh đẹp ở Hàn Quốc hay Thái Lan, thiên đường của thẩm mỹ khu vực châu Á.

Bác sĩ Ramai Thy kể. Một buổi sáng mùa hè, tôi gặp một khách hàng Việt Nam, đi với một phiên dịch tiếng Thái. Bà muốn làm thẩm mỹ cho xinh đẹp và trẻ trung hơn cái tuổi 47 của mình, và bà nói với tôi “Hãy làm cho tôi thật xinh đẹp và quyến rũ! Tiền đối với tôi không quan trọng”. Vậy là sau 1 ngày tổng kiểm tra sức khỏe và note một bảng khiếm khuyết, tôi đưa cho bà bảng giá với chi phí tổng lên tới 35.200$. Bà nhìn bảng tổng kết với khuôn mặt đăm chiêu. Tôi rất sợ bà “chê đắt”, nhưng tôi hoàn toàn lầm. Bà chỉ nói “không ngờ mình nhiều khiếm khuyết như vậy” và OK cho một chương trình hồi phục toàn diện ở resort của tôi tại Cha am Hua in. Chương trình làm đẹp toàn diện 18 ngày cho cả việc phẫu thuật, hồi phục.

Để điều trị, khách hàng cần sống trong spa tách biệt (giống phim Trở về Eden), khách hàng phải sinh hoạt, tập luyện nghỉ ngơi theo sự chỉ định của bác sĩ theo dõi trực tiếp và có lịch tiến hành phẫu thuật - phục hồi khép kín.

Và 1 ca “phẫu thuật - trị liệu thẩm mỹ - Spa hồi phục toàn diện” cho 1 khách hàng Việt Nam như sau: (trích từ bảng giá gợi ý của bác sĩ, đây là mức giá ưu đãi chỉ dành cho khách hàng điều trị trọn gói và thực hiện trên 15 ngày tại resort).

1. Hút mỡ toàn thân: từ 5000$

2. Cắt da thừa phần bụng: 800$

3. Độn mông: 2000$

4. Đặt túi nở ngực: 3000$

5. Căng da mặt nội soi: 2500$ (giúp căng da mặt, xóa nhăn)

6. Tách mí mắt 1500$ (trông mắt trẻ và đẹp hơn)

7. Thu hẹp cánh mũi: 800$

8. Làm dày chóp mũi: 800$ (tướng vượng phu)

9. Bơm mỡ vào má: 600$ (tạo hình khuôn mặt bầu bĩnh, phẳng)

10. Bơm mỡ vào môi: 400$ (môi dày căng, mọng)

11. Bơm mỡ vào tay: 500$ (giúp ngón tay trẻ, búp, mịn màng)

Các dịch vụ thẩm mỹ sau phẫu thuật:

1. Là phẳng da thô - sẹo sần: 1200$ (dùng bằng thảo dược hoặc sản phẩm, có kết hợp tinh chất lột sâu)

2. Trị nám đốm: 3000$

3. Tăng cường collagen cho da: 600$

4. Tạo dáng đường chân tóc: 500$ (do trán quá ngắn, cần mở rộng đường trán)

5. Phục hồi da bằng Oxy nguyên chất: 1000$

6. Trị liệu hồi phục bằng ánh sáng: 800$

7. Chăm sóc da và hồi phục cơ thể bằng spa: 1200$

8. Chi phí sinh hoạt và ăn uống trong 18 ngày điều trị : 8000$

18 ngày để được thay đổi

Sau mỗi cuộc phẫu thuật, bà khách hàng cương quyết không soi gương cho đến khi kết thúc điều trị. Đây là khoảng thời gian “nóng” nhất, suốt gần hai chục năm lăn lộn kinh doanh, bà đã bỏ lỡ cuộc sống gia đình hạnh phúc. Chồng bà đã bỏ hai mẹ con để tìm đến người đàn bà nội trợ đúng nghĩa.

Bây giờ, bà khách hàng đang chuẩn bị kết hôn lần 2 với một người đàn ông kém 5 tuổi và bà chợt nhận thấy mình chỉ biết làm việc như một cái máy, không tận hưởng cuộc sống tươi đẹp xung quanh. Bà khách sợ sự chênh lệch tuổi tác, sợ anh chồng trẻ nhanh chóng chán mình... và tìm đến thẩm mỹ viện như một cứu cánh. Nhìn bảng hóa đơn và list dịch vụ mười mấy mục, bà chua xót khi nghĩ sự khiếm khuyết của cơ thể. Thế là tiến hành thôi.

Phẫu thuật hút mỡ chỉ cốt cho thân hình trẻ hơn, lấy khoảng không để tạo đường cong, đó là lời giải thích của bác sĩ. Còn bà, bà muốn chia tay với những ngấn mỡ tuổi tác ở bụng, và đã “cống hiến” cho nhiều thẩm mỹ viện nhưng không hiệu quả lắm.

Không có thời gian tập luyện khiến bà tìm đến những giải pháp “giảm béo đốt cháy giai đoạn”. Ca hút mỡ chỉ kéo dài vài chục phút. Tuy hơi đau đớn nhưng khiến bà vững tâm với cái đai “chốt bụng” và quá trình cắt giảm da thừa. Bà đã cam kết sẽ không sinh con. Quy trình đợi vóc dáng hồi phục của bà bắt đầu hàng ngày tại spa. Bao gồm gói trị liệu massage, tạo dáng, tiêu da thừa, lành vết thương, kiến tạo đường cong bằng sóng Radar.

Phẫu thuận độn mông được làm gần sau cùng, vì vòng 3 của bà khiêm tốn, không có dáng “phu nhân” nên bà quyết tâm đặt túi độn, giống như “nở ngực”, mông cũng được độn túi huyết thanh an toàn, đảm bảo không vỡ, không biến thoái theo thời gian. Có 1 giải pháp nữa cho vòng 3, đó là bơm mỡ vào mông, tuy nhiên giải pháp này có thể gây phản ứng như vón cục, mỡ không đều gây lệch. Bà lại muốn xuất hiện trong mắt “chồng trẻ” một thân hình quyến rũ nhất. Ca phẫu thuật thành công, bà mỉm cười mãn nguyện với vòng 2 và 3 như thời con gái. Cuộc phẫu thuật ngực diễn ra 1 ngày sau đó.

Nếu cơ thể khiến bà không háo hức soi gương thì khuôn mặt lại đem đến ít nhiều lo lắng, vì bà sợ biến thành người khác, không giống mình. Tuy nhiên, ông bác sĩ cam kết “Vẫn là chị và đẹp hơn” khiến bà đỡ lo, và được bảo hành rằng ông này là bác sĩ thẩm mỹ đẹp nhất Thái Lan. Tất cả các ca đại-tiểu phẫu cho chị thực hiện trong tổng khoảng 5 ngày. Mặt bà bị băng kín. Đau đớn có, lo lắng có nhưng bà vẫn có niềm tin mãnh liệt vào sự thành công và hy vọng.

18 ngày “lột xác”

Sau 1 khóa điều trị khép kín, bà khách hàng Việt Nam giàu có chính thức soi gương và dường như hơi thất vọng về khuôn mặt, thân hình mình. Có lẽ bà bị sốc khi nhìn thấy 1 cô gái trẻ đẹp trong gương. Đôi mí mắt kiêu hãnh dường như không che được cái nhìn đời ở độ tuổi 40, cánh mũi hẹp và vách dầy dường như hơi nặng nề trên khuôn mặt, đôi má bầu bĩnh và làn da phẳng phiu quá… chỉ như cô gái ngoài 20. Bà thậm chí không dám sờ lên mặt mình, vì sợ nó sộc sệch mất. Bà trẻ lại mà sao không thấy hài lòng, cứ như mất đi cái gì đó. Đem những băn khoăn này hỏi bác sĩ: ông trả lời: Đáng ra những cuộc phẫu thuật này nên làm rải rác để thích nghi dần, tuy nhiên, bà lại tập trung làm quá nhiều thứ một lúc nên khuôn mặt bị thay đổi bất ngờ. Bà sẽ quen dần sau vài tháng

Xu hướng “dốc tiền đi thẩm mỹ”

Trên đây là ghi chép người thật việc thật được phóng viên Mỹ Phẩm ghi lại khi tìm thông tin về công nghệ thẩm mỹ. Còn chính thức tại Việt Nam, việc mỗi quý bà đi làm đẹp với những hóa đơn giật mình đã không còn xa lạ. Chị Liên (khách hàng chữa nám) tại thẩm mỹ viện ở Lê Văn Hưu tiết lộ: chị đã chi cho việc làm đẹp này 80 triệu mỗi năm. Còn 1 khách hàng ruột của mỹ viện V-Medical spa tiết lộ: Mỗi tháng chị đã chi 30 triệu cho việc giữ phom, giữ tuổi xuân và phòng chống béo của mình…

Danh sách khách VIP (khách hàng chi nhiều tiền) của các mỹ viện ngày một dài, con số trung bình tháng tiếp tục tăng lên chóng mặt. Nhiều chị em sẵn sàng bay sang Singapore hoặc Thái, Hàn Quốc chỉ để làm mặt và shopping rồi về cho thấy mức sống và nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao.

Mỹ Phẩm

Các tin cũ hơn

Các tiêu chuẩn cơ bản để xếp hạng Spa

Giống như xếp hạng khách sạn, các spa cũng có những tiêu chuẩn đánh giá cụ thể để xếp hạng. Qua tư liệu từ tạp chí làm đẹp nước ngoài, chúng tôi xin chuyển đến bạn đọc một số thông tin để bạn có thể xếp hạng spa yêu quý của mình.