Thông tin thẩm mỹ

Tổng hợp thông tin thẩm mỹ và và làm đẹp

Các thông tin cần biết khi tới thẩm mỹ viện

Bạn nhất thiết phải có những buổi gặp mặt nói chuyện với bác sĩ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ chứ không chỉ với nhân viên tư vấn hay y tá. Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có trách nhiệm sẽ miêu tả rõ ràng từng bước của quá trình phẫu thuật.

Bạn cũng sẽ được xem một số hình ảnh của những ca phẫu thuật thẩm mỹ mà bác sĩ đã thực hiện và bác sĩ cũng sẽ tạo điều kiện để bạn tiếp xúc với người đã trải qua ca phẫu thuật thẩm mỹ giống bạn.

beauty-salon

Tìm hiểu về bác sĩ thẩm mỹ

Đừng ngần ngại hỏi về quá trình học tập và các thành tích của bác sĩ, kể cả số lượng ca phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn sẽ trải qua. Hiển nhiên bạn không thể nhờ một bác sĩ chuyên nâng ngực sửa mũi cho bạn được. Bản thân bác sĩ thẩm mỹ sẽ phải tỏ ra sẵn lòng nói về những biến chứng ngoài mong muốn có khả năng xảy ra như nhiễm trùng sau khi phẫu thuật. Hãy hỏi thật nhiều câu hỏi để bạn cảm thấy thật thoải mái và tin tưởng rằng mình đã chọn đúng bác sĩ thẩm mỹ.

Nếu như có hai bác sĩ thẩm mỹ tương đương nhau về kinh nghiệm cũng như đều được khen ngợi thì bạn hãy chọn bác sĩ nào có thể dành cho bạn nhiều sự quan tâm hơn. Tạo dựng một mối quan hệ tốt cũng là điều nên làm giữa bạn và bác sĩ thẩm mỹ. Một bác sĩ luôn biết trấn an bệnh nhân là điều rất cần thiết.

Tìm hiểu về dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ

Có khoảng 10% các ca phẫu thuật thẩm mỹ yêu cầu cần có những đợt điều trị sau khi phẫu thuật. Những đợt điều trị chăm sóc hậu phẫu này không có nghĩa là bác sĩ đã không thực hiện tốt quá trình phẫu thuật mà ngược lại, bác sĩ phẫu thuật cho bạn đã chứng tỏ sự tận tâm để bạn có được một kết quả hoàn hảo nhất. Một ví dụ điển hình cho các hình thức chăm sóc hậu phẫu là "gọt" cá vết sẹo sau quá trình phẫu thuật. Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên nghiệp thường sẽ dành cho bạn 12 tháng chăm sóc hậu phẫu miễn phí.

Phẫu thuật thẩm mỹ rất tốn kém, vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bạn bỏ tiền ra, không nên quá tin tưởng vào những lời quảng cáo, giới thiệu. Hãy tìm cho mình một thẩm mỹ viện sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất cho bạn, xứng đáng với những đồng tiền bạn đã bỏ ra. Những địa chỉ bạn nên tham khảo đầu tiên là các bệnh viện uy tín như Bệnh viện 108, Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Trưng Vương (Tp.HCM) và các thẩm mỹ viện được cấp giấy phép.

Bạn nên dành một chút quan tâm đến những vấn đề nhỏ như: Ca phẫu thuật sẽ diễn ra trong bao lâu? Bạn có phải trải qua ca phẫu thuật nào sau đó nữa không?

Một số lưu ý khác

Mặc dù Botox không được coi là phẫu thuật thẩm mỹ nhưng bạn vẫn cần phải nghiên cứu thật kỹ trước khi tiến hành bởi không phải là không có rủi ro có thể xảy đến như nhiễm trùng hay bị chùng da mặt khi tiêm Botox không đúng quy trình. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng bác sĩ lành nghề để gửi gắm khuôn mặt của mình.

Những bác sĩ lành nghề thực hiện tiêm Botox sẽ rất thận trọng trong lần tiêm đầu tiên bởi chưa có gì đảm bảo về phản ứng của cơ thể sau khi tiêm Botox. Bác sĩ sẽ dặn bạn quay lại sau 2 tuần để kiểm tra và có thể sẽ hoàn thành quá trình tiêm Botox - giải pháp này tốt hơn là lạm dụng Botox ngay lần đầu tiên.

Nếu như có ý định tiêm Botox, hãy nhớ rằng luôn phải để ý tới khuôn mặt sau khi tiêm. Không cử động mặt hay chạm lên mặt trong vòng 4 tiếng sau khi tiêm Botox. Nếu không, những chất giãn cơ sẽ di chuyển và khiến cho mặt bạn bị chảy xệ.

Hãy chắc chắn về những gì bạn đã quyết định trước khi đến gặp tư vấn. Nhờ vậy bạn sẽ tỉnh táo và không bị cuốn đi bởi những lời quảng cáo hấp dẫn vì rất có thể bạn sẽ bị "những lời nói có cánh" thuyết phục chệch định hướng ban đầu và hậu quả là bạn sẽ luôn hối hận vì đã lựa chọn sai.

(Tạp chí Làm Đẹp)

Các tin cũ hơn

Tìm hiểu phương pháp bấm mắt hai mí

Bác sĩ Mai Mạnh Tuấn (Viện thẩm mỹ Hà Nội) giới thiệu phương pháp bấm mí Hàn Quốc. Nội dung giới thiệu: - Cấu tạo mí mắt - Phương pháp phẫu thuật tạo mắt hai mí - Giới thiệu phương pháp tạo mí Hàn Quốc

Xu hướng mới trong phẫu thuật thẩm mỹ

Hiện nay trong lĩnh vực làm đẹp, thay bằng sử dụng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thông thường, các kỹ thuật can thiệp ít gây sang chấn, đạt hiệu quả cao đang dần chiếm ưu thế và được lựa chọn nhiều.

Làm đẹp da nhờ Yoga

Ngay sau những bài tập đầu tiên của yoga sẽ giúp ta nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ, giấc "thiền" sinh học. Với trạng thái cân bằng này sớm đem lại một sắc diện mới cho khuôn mặt, những nếp nhăn của lo toan giãn dần, những quầng thâm, bọng mắt không còn cơ hội phát triển.

Ứng dụng laser trong phẫu thuật thẩm mỹ

Một số người cho laser thẩm mỹ chỉ là cái “mốt” và từ chối nó thì bây giờ lại thừa nhận như một sự tồn tại hiển nhiên và không thể thay thế được.