fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Vì cái lợi trước mắt tôi đánh mất hạnh phúc đời mình ...

Vì cái lợi trước mắt tôi đánh mất hạnh phúc đời mình

31/05/2017 16:57        Lượt xem : 100       Tác giả: Nguyễn Huệ

Vì cái lợi trước mắt tôi đánh mất hạnh phúc đời mình
5 (100%) 1 vote

Nhìn anh hạnh phúc bên tình mới mà tôi hối tiếc, giá như trước đó không vì lợi trước mắt phũ bỏ tình yêu chân thành, tôi đã không đánh mất hạnh phúc.

Cố gắng phấn đấu thay đổi cuộc sống

Chán nản với cuộc sống nghèo nàn ở quê tôi khăn gói lên thành phố nhập học, rồi kiếm cho mình một công việc làm tạm bợ trang trải cuộc sống qua ngày. Những ngày đầu tiên tôi vẫn tiêu tiền hạn hẹp của gia đình chắt chiu dành dụm cho tôi ăn học. Muốn có một cuộc sống dư dả hơn tôi cố gắng học thật tốt để có được một tương lai tốt hơn rồi tranh thủ những thời gian rảnh tôi kiếm một công việc bưng bê tạm bợ kiếm thêm tiền tiêu hàng tháng.

Tình đầu bao giờ cũng đẹp và thơ mộng

Tình yêu chân thành là một điều rất xa xỉ

 

Cũng nhờ đó mà tôi đã quen anh, Trung một chàng trai làm công nhân may cho xí nghiệp xuất khẩu, anh vẫn thường đến quán ăn cơm, rồi thỉnh thoảng còn giúp tôi dọn dẹp quán rồi kiếm cớ mời tôi đi uống nước. Quen nhau được một thời gian thì anh chủ động tỏ tình với tôi, cũng khá bất ngờ trước lời yêu của anh nhưng tôi cũng gật đầu đồng ý vì thấy anh tốt lại thật lòng thương tôi.

Tình đầu chân thành và đẹp như mơ

Vì muốn tôi tập trung với việc học anh bắt tôi xin nghỉ việc ở nhà chu tâm vào nghiệp học hành, biết hoàn cảnh của tôi nghèo nên anh cũng không cho tôi nhận tiền của bố mẹ nữa. Hàng tháng cứ đến ngày nhận lương là anh lại đem đưa cho tôi tiền tiêu hàng tháng, thấy được tình cảm chân thành của anh nên tôi cũng mừng và hứa sẽ đền đáp lại thiện tình của anh khi tôi thành đạt.

Khoảng thời gian yêu nhau tuy hơi khó khăn nhưng hạnh phúc lắm, tôi và anh cùng mơ về một tình yêu và hôn nhân vô cùng hạnh phúc có nhau. Cuộc đời đúng là không đơn giản như tôi nghĩ, khi tôi nhận được tấm bằng tốt nghiệp bằng giỏi trên tay, nhanh chóng được nhận vào chỗ làm ưng ý. Thấy người yêu mình vừa ra trường đã kiếm được chỗ làm ngay nên Trung cũng mừng lắm, anh kêu tôi cố gắng làm việc nhưng đừng ép bản thân quá phải làm việc quá sức. Anh thương tôi vất vả kêu tôi nếu mệt mỏi quá thì cứ nghỉ ngơi ở nhà, anh sẽ bao bọc và nuôi tôi, dù cuộc sống không được sung sướng và nhung lụa như bao nhà giàu khác.

Từ bỏ tình yêu chân thành đến với cuộc sống sung túc

Công ty nơi tôi làm có một ông chủ rất trẻ với mức lương đáng ước mơ. Từ ngày vào làm, công việc tôi làm tốt đến mức nào mà ngoài tiền lương hàng tháng ra, Giám đốc hay thưởng cho tôi một khoản cũng kha khá một cách kín đáo. Điều gì đến cũng đến, tối hôm đó tôi nhận được điện thoại của Giám đốc gọi tôi lên phòng ông gấp để nhận công việc mới.

Vì cuộc sống vinh hoa tôi đánh rơi hạnh phúc của mình

Vì cuộc sống vinh hoa tôi đánh rơi hạnh phúc của mình

Sốc trước công việc mới của Giám đốc, ông đưa cho tôi một khoản tiền rất lớn rồi tỏ tình với tôi luôn. Ông nói đó là tiền do sự phấn đấu của tôi trong suốt khoảng thời gian qua. Hiểu và chán với cuộc sống nghèo khổ của bản thân nghĩ đến cảnh mình một bước được lên mây sống những tháng ngày sung sướng nên tôi đã nhận lời trước lời đề nghị của Giám đốc. Nghĩ đến những tháng ngày sung sướng, tôi sẽ được đi làm đẹp ở Viện thẩm mỹ Hà Nội, được đi mua nhiều quần áo đẹp, được đi ăn uống những nơi sang trọng,… cũng đủ khiến tôi ao ước và hạnh phúc lắm rồi. Sau lần đó, tôi cũng bắt đầu xa lánh Trung, chối bỏ tình yêu chân thành của anh để được làm bà chủ của một công ty.

Cái kết khi từ bỏ tình yêu chân thành

Không chấp nhận được hiện thực, Trung đã xin đi xuất khẩu lao động, ngày anh đi tôi thấy nhẹ lòng vô cùng nghĩ mình được sống những tháng ngày tự do mà không cảm thấy áy náy khi đã bỏ anh. Đang mải miết nghĩ đến cuộc sống hưởng thụ được làm bà chủ của công ty thì tôi nhận ngay một trận đòn đánh ghen với tội danh cướp chồng.

Lần đó Giám đốc đã đăng ký buổi làm đẹp da bằng dịch vụ căng da mặt nội soi tại Viện thẩm mỹ, đang trên đường hí hửng tới đó thì tôi bị chặn xe giữa đường. Tá hỏa khi biết người đứng trước mặt mình là bà vợ trẻ ghê gớm của Giám đốc cùng với đám đầu gấu đến để cho tôi một bài học. Tôi bị đẩy ngã ra đường như một kẻ xấu xa, rồi bị bà đánh cho một trận tơi tả cùng với những lời mắng nhiếc chửi rủa đến thắt lòng của vợ Giám đốc. Xấu hổ trước bạn bè và đồng nghiệp nên tôi phải xin nghỉ việc và chuyển về quê sinh sống. Hơn 3 năm sau vô tình tôi gặp lại Trung người đàn ông tôi đã từng phũ bỏ giờ đây đã khác hoàn toàn, anh sang trọng, giàu có cùng đang hạnh phúc cùng với người yêu vừa trẻ lại rất đẹp. Nhìn anh cùng người tình mà tôi hối tiếc giá trước đó không phụ bạc vì giàu sang có lẽ giờ đây tôi đã không cảnh bi ai thế này.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->