fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
“Vạch mặt” những thủ phạm khiến mặt bạn nổi mụn xấu xí ...

“Vạch mặt” những thủ phạm khiến mặt bạn nổi mụn xấu xí

21/01/2017 14:17        Lượt xem : 67       Tác giả: vtmhn

“Vạch mặt” những thủ phạm khiến mặt bạn nổi mụn xấu xí
5 (100%) 2 votes

Bạn đã biết vì sao mặt bạn bốc chốc nổi những nốt mụn xấu xí chưa? Dưới đây là những nguyên nhân khiến da mặt nổi mụn để bạn có thể dè chừng nhé.

Da nổi mụn là do bụi bẩn bám trên da gây tắc lỗ chân lông

Da nổi mụn là do bụi bẩn bám trên da gây tắc lỗ chân lông

Da mặt không được làm sạch

Da nổi mụn là do bụi bẩn bám trên da gây tắc lỗ chân lông, khiến vi khuẩn xâm nhập và nổi mụn. Hằng ngày việc bạn lười biến không làm sạch da là nguyên nhân chính khiến da bạn nổi mụn.

Vì bậy bạn hãy nên chăm chút cho khuôn mặt của mình, rửa sạch mặt mỗi ngày ít nhất 3 lần để tránh tạo cơ hội cho mụn phát triển nhé.

Không cung cấp đủ nước cho cơ thể

Nước là thành phần chính trong cơ thể của mỗi con người. Chính vì vậy, nếu bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng sẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến mặt bạn  nổi mụn. Nếu bạn không cung cấp đủ nước sẽ khiến da bị khô thiếu nước thiếu dưỡng chất và dễ dàng nổi mụn.

Mỗi ngày, tốt nhất bạn nên uống 2 lít nước để cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể, giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường trao đổi chất, đào thải độc tố ra ngoài và giảm tình trạng mọc mụn.

Sờ và nặn mụn mỗi ngày khiên mặt nổi mụn nhiều hơn

Sờ và nặn mụn mỗi ngày khiên mặt nổi mụn nhiều hơn

Thường xuyên bị stress

Thường xuyên bị stress cũng là nguyên nhân gây nên mụn. Bởi khi stress sẽ khiến bạn mất ngủ, rối loạn tuần hoàn… Và sẻ khiến bạn nổi nhiều mụn hơn.

Vì vậy, để tránh tình trạng nổi mụn bạn cũng không nên để cơ thể bị stress, hãy giải tỏa mọi lo lắng ưu phiền để luôn giữ cho bạn có được sức khỏe tốt và không bị mụn.

Ăn nhiều đồ cay nóng và dầu mỡ

Ăn nhiều đồ cay nóng sẽ khiến bạn bị nóng trong, dễ khiến cho vi khuẩn có cơ hội phát triển  và mọc nhiều mụn hơn. Ăn nhiều chất béo sẽ khiến dầu trên mặt bạn được tiết ra nhiều hơn gây bít lỗ chân lông và nổi mụn nhanh chóng.

Sờ và nặn mụn mỗi ngày

Việc thường xuyên sờ lên mặt sẽ làm vi khuẩn từ tay lan sang mặt và dễ dáng tạo thành những ổ vi khuẩn gây mụn.

Nhiều người có thói quen cứ thấy mụn là năn ngay cả khi mụn chưa già, điều này sẽ khiến cho nước từ ổ mụn vỡ và lan ra các vùng da khác tạo thành những ổ mụn khác. Chưa kể vi khuẩn từ tay lan trực tiếp sang ổ mụn và gây nên mụn nhiều hơn.

Chính vì vậy, khi có mụn ngoài việc bảo vệ da cẩn thận, vệ sinh sạch sẽ cho da thì bạn không nên sơ hay nặn mụn trên mặt.

Để đảm bảo cho việc điều trị mụn được tốt và nhanh chóng bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị mụn tại Viện thẩm mỹ Hà Nội.

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->