fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Trong tình yêu đừng bao giờ “ăn mày” tình cảm! ...

Trong tình yêu đừng bao giờ “ăn mày” tình cảm!

19/01/2018 11:24        Lượt xem : 560       Tác giả: Nguyễn Huệ

Có lẽ anh càng đối tốt với tôi bao nhiêu, tôi càng cảm thấy mình như đang đi ăn mày tình cảm của một gã đàn ông đã có vợ bấy nhiêu!

Năm nay tôi vừa bước sang tuổi 25, đó là độ tuổi đẹp trong cuộc đời người con gái. Cũng trong năm này tôi có quen một người đàn ông ở tuổi 45, anh đã có gia đình, có 2 con và cuộc sống khá hạnh phúc. Tôi và anh quen nhau khá tình cờ, không hề có chủ đích. Nhớ lại những ngày đầu quen nhau chúng tôi chẳng bao giờ nghĩ đến việc cả hai sẽ nảy sinh tình cảm với nhau. Chúng tôi từ thích nhau rồi chuyển sang yêu, lúc đó chúng tôi yêu nhau và xác định chỉ yêu không cưới. Tôi hoàn toàn độc lập về kinh tế không hề đòi hỏi anh bất kì điều gì.

Tôi đã yêu người đàn ông đã có gia đình

Tôi đã yêu người đàn ông đã có gia đình

Để gìn giữ hạnh phúc gia đình cho anh, tôi không bao giờ chủ động trong mọi cuộc vui. Khi nào anh rảnh, anh sẽ chủ động liên hệ và chúng tôi gặp nhau. Ngay cả những khi nhớ nhung anh da diết tôi vẫn không đủ can đảm để gọi anh đến bên cạnh. Còn về phần anh, anh đi đâu, làm gì cũng đều gửi tin nhắn thông báo cho tôi, ngay cả khi đi cùng gia đình anh cũng lẻn ra ngoài gọi điện hỏi han tôi. Những lần hẹn hò tôi và anh chỉ dám gặp nhau ở những quán cà phê kín đáo. Gặp nhau chúng tôi quấn quýt hòa quyện vào nhau thành một thể thống nhất. Tôi và anh cả hai đều khao khát chiếm đoạt nhau như biết bao đôi tình nhân khác.

Những lúc như vậy anh lại ghé sát tai tôi thì thầm “chúng mình đến khách sạn đi em”. Nhưng dường như tâm trí của tôi lúc nào cũng kiểm soát tôi bằng ý nghĩ anh ấy đã có gia đình, đừng làm điều gì quá dại dột. Chính vì suy nghĩ đó đã ngăn cải cám dỗ đầy nhục dục đó.

Là một cô gái nhà quê lên thành phố lập nghiệp, tôi còn khá cổ hủ, không tân tiến như những cô gái khác. Vì thế nói đến chuyện chăn gối với tôi là cả một rào cản, vì thế ngay cả khi với mối tình đầu, tôi vẫn giữ mình. Có lẽ cũng vì thế mà người đàn ông có gia đình ấy luôn khao khát chiếm đoạt tôi bất cứ lúc nào.

Sau những cuộc hẹn hò vụng trộm, tôi trở về nhà với một tâm trạng nặng trĩu. Tôi lo lắng liệu mình và anh ấy có thể kiểm soát cơ thể đến bao giờ nữa. Liệu tôi có nên buông thả cơ thể mình mặc cho chuyện gì đến sẽ đến hay không? Những suy nghĩ đó làm tôi rối bời tim gan, tôi chỉ biết khuyên nhủ mình bằng cách dù thế nào mình cũng phải cẩn thận, để sau này khi mọi chuyện có vỡ lở cũng không có gì đáng trách.  

Đường ai nấy đi là cách để tôi không còn là kẻ ăn mày trong tình yêu

Đường ai nấy đi là cách để tôi không còn là kẻ ăn mày trong tình yêu

Những ngày sau, anh vẫn yêu thương, chiều chuộng tôi, dù chúng tôi chưa một lần đi quá giới hạn. Tôi biết anh trân trọng, thương yêu tôi hết mực nhưng điều đó càng làm tôi thấy cô đơn, trống rỗng. Ở bên anh tôi có cảm giác như mình là một kẻ ăn mày tình cảm của một gã đàn ông đã có vợ. Người đàn ông tôi yêu đã có gia đình, gia đình ấy sống rất hạnh phúc, chỉ khi nào anh rảnh anh mới ngó ngàng đến tôi. Trong khi xung quanh tôi vẫn còn bao nhiêu gã trai tân khao khát, theo đuổi, tôi tự nghĩ có khi nào mình đang đi vào ngõ cụt của hôn nhân.

Chưa kể đến chuyện gia đình anh ấy, bố mẹ tôi phát hiện chuyện tôi qua đường với một người đàn ông đã có vợ, mọi người sẽ phản ứng ra sao. Chính những suy nghĩ nội tâm đó đã đeo bám và khiến tôi bị stress. Cho đến một ngày anh chủ động đưa tôi đi trùng tu nhan sắc: nâng mũi, nhấn mí Hàn Quốc như để trả công cho tôi những ngày tháng bên anh. Cũng trong ngày hôm đó, tôi đã chủ động chấm dứt tình cảm với anh. Tôi thay toàn bộ số điện thoại mới, chuyển công việc, nơi ở đến một nơi thật xa để quên anh. Thời gian đầu tôi sống vật vã trong đau khổ nhưng rồi mọi chuyện đau buồn cũng qua. Còn về phần anh, anh bỏ bê công việc đi tìm tôi trong vô vọng. Bẵng đi 5 năm trời, tôi và anh đã trở thành người dưng ngược lối, giờ đây chúng tôi gặp lại và chỉ xem nhau là bạn thân. Anh thừa nhận vẫn còn thương yêu nhung nhớ tôi nhưng chuyện cũ rồi tôi sẽ không bao giờ nghĩ đến nữa.

Khi tình yêu của tôi đổ vỡ đồng nghĩa với việc tôi được giải thoát hoàn toàn, giờ đây tuy vẫn là cô gái độc thân nhưng tôi không còn day dứt lương tâm nữa. Vậy đó, cuộc đời của tôi giờ đã bước sang một trang mới, dù thiếu vắng tình yêu nhưng tôi đã thực sự thoát khỏi kiếp ăn mày tình cảm!

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->