fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Tình trạng mỡ thừa gây nguy hiểm gì đến sức khỏe phụ nữ? ...

Tình trạng mỡ thừa gây nguy hiểm gì đến sức khỏe phụ nữ?

08/05/2017 16:32        Lượt xem : 66       Tác giả: vtmhn

Theo các nghiên cứu mới nhất hiện nay thì tình trạng mỡ thừa ở vòng hai được chứng minh là có liên quan đến tình trạng giảm trí nhớ và suy nghĩ kém.

Mỡ bụng xuất hiện quá nhiều tại vòng hai sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Mỡ bụng xuất hiện quá nhiều tại vòng hai sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Theo các nghiên cứu, việc mỡ thừa xuất hiện quá nhiều ở vùng bụng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh ung thư, bệnh tiểu đường…không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến não bộ.

Vòng hai có nhiều mỡ thừa giảm kích thước vùng ghi nhớ ở não

Trung tâm đóng vai trò ghi nhớ trong não bao gồm một nhóm các tế bào thần kinh hình móng ngựa có nhiệm vụ quan trọng trong việc hình thành và gợi nhớ về những sự kiện bạn đã trải qua.

Các nhà nghiên cứu Đại học California đã thực hiện nghiên cứu về tác động vùng mỡ tại vòng eo lên não, kết quả cho thấy nếu vòng eo càng lớn thì vùng não dùng để ghi nhớ càng giảm. Thậm chí kết quả nghiên cứu còn cho thấy một mối liên hệ mật thiết giữa một vòng eo lớn và sự suy giảm về trí nhớ.

Làm tổn hại các sợ thần kinh

Đối với những người có mỡ bụng nhiều thì có mối quan hệ mật thiết với hệ thần kinh

Đối với những người có mỡ bụng nhiều thì có mối quan hệ mật thiết với hệ thần kinh

Các tế bào não giao tiếp với nhau thông qua hệ thống các dây thần kinh vô cùng phức tạp. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện thí nghiệm quét não  của những vòng eo lớn, các nhà khoa học nhận thấy có một vài điểm trên hệ thần kinh bị tổn thương đối với trường hợp những người có vòng eo lớn. Những tổn thương này thường được tìm thấy ở các bệnh nhân bị mắc chứng suy giảm mất trí nhớ.

Mỡ bụng gây nên các bệnh ảnh hưởng đến tư duy

Mỡ bụng là một trong những nguy cơ hàng đầu đối với các hội chứng chuyển hóa bao gồm tình trạng thừa cholesterol, cao huyết áp…Hội chứng chuyển hóa được xem là con đường dẫn tới bệnh tiểu đường và bệnh tim, liên quan đến các chứng tư duy kém.

Làm tăng lượng đường trong máu

Khi vòng hai của bạn bị lượng mỡ thừa tấn công, các tế bào mỡ này sẽ kích thích sản sinh một loại hóa chất khiến cho cơ thể ít nhạy cảm với insulin, một trong những hormone cho phép hỗ trợ đưa đường trong máu và tế bào, khi nồng độ insulin không được điều chỉnh phù hợp sẽ khiến đường tăng cao quá mức và cuối cùng khiến lượng đường trong máu vượt ngưỡng cho phép. Đây cũng là lý do vì sao những người mắc bệnh tiểu đường thường có trí nhớ kém và dễ bị tổn thương não hơn so với những người không bị tiểu đường.

Những người có mỡ bụng quá nhiều sẽ làm tăng lượng đường trong máu

Những người có mỡ bụng quá nhiều sẽ làm tăng lượng đường trong máu

Bên cạnh đó, theo các nghiên cứu người có vòng 2 to hơn sẽ dễ bị những chứng viêm nhiễm tấn công hơn so với những người có số đo vòng 2 cân đối phù hợp với vóc dáng. Viêm là một phản ứng của cơ thể với các chấn thương trên cơ thể chúng ta. Trong một nghiên cứu công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ , các chứng viêm làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức đến 66%.

Để loại bỏ lượng mỡ thừa tại vòng hai bạn có thể thực hiện những phương pháp tập luyện hay những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng để loại bỏ lượng mỡ thừa tại vòng hai để mang lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể.

Hiện nay tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng không phẫu thuật được khách hàng đánh giá cao. Hút mỡ không cần phẫu thuật là công nghệ hiện đại được chứng nhận từ các cơ quan chức năng về độ an toàn tuyệt đối tại nhiều quốc gia trên thế giới. Để có thể đạt được thành tựu như vậy,  phương pháp này đã hoàn thành  sứ mệnh của mình trong việc lấy đi lượng mỡ thừa không cần thiết trên cơ thể, mang tới vóc dáng thon gọn, cân đối nhất.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện thẩm mỹ Hà Nội – Địa chỉ: 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0439454548 – 0949773555

Facebook:  Facebook Viện thẩm mỹ Hà Nội

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->