fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Tiết lộ ý nghĩa của tên các nhóm nhạc khiến bạn phải “xem lại” ...

Tiết lộ ý nghĩa của tên các nhóm nhạc khiến bạn phải “xem lại”

15/08/2017 11:07        Lượt xem : 30.801

Tiết lộ ý nghĩa của tên các nhóm nhạc khiến bạn phải “xem lại”
4.1 (82.86%) 14 votes

Mặc dù thuộc làu từng biệt danh của các idol nhưng nếu bạn nghĩ BLUE (CNBLUE) ám chỉ màu xanh nước biển và EXID có nghĩa là lối thoát thì nên đọc bài này.

Nhắc đến biệt danh của mỗi idol luôn là yếu tố đầu tiên để nhận diện mỗi người hoặc một nhóm người. Đặc biệt trong làng giải trí KPOP, với vai trò là nghệ sĩ, là người của công chúng, mỗi nghệ sĩ hay nhóm nhạc đều được gọi với một tên riêng, độc đáo. Vì vậy mà các công ty giải trí không ngại bỏ nhiều tâm huyết để sáng tạo nên những cái tên tuyệt vời nhất cho “gà nhà”. Dưới đây là ý nghĩa xâu xa trong tên gọi của những nhóm nhạc hot nhất hiện nay.

F.T.ISLAND

Nhóm nhạc F.T.ISLAND là viết tắt của cụm từ “Five Treasure Island”. Ý nghĩa của nhóm rằng cả 5 thành viên của nhóm đều mong muốn sẽ được khán giả yêu mến, quý trọng nhờ chính tố chất và tài năng nghệ sĩ bên trong họ.

CNBLUE

Tất cả các fan của nhóm nhạc này đều hiểu rằng: 2 chữ cái CN trong tên nhóm là viết tắt của từ “Code Name”. Tuy nhiên với 4 chữ cái còn lại là BLUE thì không nhiều fan biết ý nghĩa của chúng là gì? Theo người đại diện của nhóm nhạc, BLUE chính là 4 chữ cái đầu, trích từ 4 tính từ đại diện cho hình ảnh 4 thành viên. Ý nghĩa lần lượt là “Burning” (bùng cháy, nhiệt huyết) – Jonghyun, “Lovely” (dễ thương, đáng yêu) – Minhyuk, “Untouchable” (cứng rắn, kiên định) – Jungshin và “Emotional” (nhạy cảm) – Yonghwa.

AOA

AOA là tên viết tắt của “Ace of Angels” đại diện cho hình ảnh trong sáng tựa thiên thần của girlgroup nhà FNC thuở đầu debut. Được biết mỗi thành viên trong nhóm đều là thiên thần 100% (full-angel), riêng cô gái thứ 8 là Youkyung chỉ là bán thiên thần (half-angel). Có lẽ cũng chính vì thế Youkyung chỉ xuất hiện và quảng bá trong đội hình AOA Black. Sau 5 năm hoạt động ròng rã, bán thiên thần cũng đã quyết định dứt áo ra đi khỏi đội hình AOA.

JJCC

Tên gọi JJCC mang trong mình rất nhiều hàm nghĩa, hai chữ JC đầu là viết tắt của Jackie Chan – người sáng lập ra nhóm và hai chữ JC tiếp theo là viết tắt của “Joint Cultures” – có ý nghĩa là gia nhập các nền văn hóa đa dạng. Ghép nghĩa của hai cụm từ trên có thể đọc là “Double-JC”, viết tắt của “Double Joy Creative” (tạm dịch: tạo nên những giá trị sáng tạo, vui vẻ gấp đôi).

EXID

Nhóm nhạc EXID là viết tắt của cụm từ “EXceed In Dreaming”, có nghĩa là “vượt lên trên cả những giấc mơ” thể hiện niềm đam mê và đích đến của 5 cô gái trong sự nghiệp âm nhạc. Sau những năm tháng khó khăn, EXID đứng trên bờ vực tan rã nhưng không lâu sau EXID bỗng chốc vụt sáng, trở thành thần tượng KPOP top đầu với loạt hit “Up & Down”, “Ah Yeah”, “Hot Pink”… Từ đó đến nay vị thế của một EXID – 2017 đã vượt lên trên giấc mơ cả 5 thành viên thuở đầu debut rất nhiều lần. Ý nghĩa là vậy nhưng không ít fan KPOP Việt Nam vẫn thường xuyên nhầm lẫn EXID thành EXIT với nghĩa đen lối thoát.

Bạn muốn sở hữu đôi mắt to tròn như thần tượng K-Pop không? Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Tìm hiểu ngay về dịch vụ nhấn mí Hàn Quốc mới và tiên tiến nhất tại đây: https://goo.gl/RRjJDJ .

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->