fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Tiền bối hậu bối, có phải mối quan hệ ngày càng bị xem thường? ...

Tiền bối hậu bối, có phải mối quan hệ ngày càng bị xem thường?

11/08/2017 10:44        Lượt xem : 1.784

Tiền bối hậu bối, có phải mối quan hệ ngày càng bị xem thường?
5 (100%) 2 votes

Phải chăng bây giờ đã đến thời đại: Tiền bối phải cúi chào hậu bối? Hãy cùng giải mã mối quan hệ đặc biệt này của các idol nhé.

Mới đây, sau chương trình Mcountdown ngày 10/8. Cư dân mạng khắp nơi đã nổ ra tranh cãi khi Hyoyeon (thành viên nhóm SNSD) đăng tải một video clip nhằm gửi lời cảm ơn đến EXO, nhóm nhạc duy nhất chào hỏi họ ở chương trình. SNSD là tiền bối 10 năm trong ngành và đã rất lâu họ mới trở lại.

Tuy nhiên thật đáng buồn, khi tiền bối 10 năm như nhóm nhạc quốc dân SNSD lại không nhận được một lời chào của những nhóm tân binh hay còn gọi là hậu bối. Chỉ duy nhất có EXO, nhóm nhạc cùng công ty đến chào hỏi họ. Hyoyeon : “Thật biết ơn. Đây là nhóm hậu bối duy nhất chào hỏi chúng tôi hôm nay.”

Sau khi video được đăng tải, cư dân mạng chia làm 2 luồng ý kiến trái chiều. Một bên thể hiện sự phẫn nộ và thất vọng về lớp idol trẻ ngày nay khi họ không xem trọng tiền bối. Một bên ra sức biện minh cho các tân binh.

Cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ :

Không phải hôm nay có rất nhiều nhóm tân binh diễn cùng show sao?

Làm sao có thể ko chào hỏi tiền bối được 1 tiếng, thật thô lỗ.”

“Nếu là tôi chắc tôi cũng có cảm giác như thế. Trong chương trình hôm nay tất cả đều là hậu bối của họ, họ còn là SNSD, tiền bối 10 năm đấy.”

Cúi chào là một phần quan trọng trong văn hóa chào hỏi ở Hàn Quốc, đó cũng là truyền thống đặc trưng ở quốc gia châu Á này. Quan trọng hơn, hành động này còn thể hiện sự lễ phép, tôn trọng thứ bậc, tôn ti trật tự. Tiền bối – Hậu bối, là mối quan hệ được coi trọng, không thể xem thường tại Đại Hàn Dân Quốc này.

Không ít lần người ta từng chứng kiến SNSD cúi gập người chào các hậu bối.

Những tiền bối như G-Dragon, Kim Hyun Joong  cũng luôn cúi người chào các đồng nghiệp, kể cả đó là hậu bối người đi sau mình.

Trưởng nhóm Suho của EXO luôn cúi gập người trước các tiền bối mỗi khi nhận giải.

Cách đây không lâu, Solji EXID cũng từng chia sẻ về sự tổn thương khi bị các tân binh xem thường.

Solji tâm sự, dường như chuyện chào hỏi giữa tiền bối hậu bối giờ đây chỉ dựa trên độ nổi tiếng chứ không phải dựa trên thâm niên nghề nghiệp nữa. “Ngay cả khi chúng tôi cúi đầu chào họ trước (những hậu bối nổi tiếng đó) họ đều lờ đi lời chào của chúng tôi. Vì chúng tôi không phải idol nổi tiếng như họ. Dù chúng tôi có là tiền bối đi chăng nữa.”

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->