fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Thoa kem chống nắng đúng cách để phát huy hiệu quả tối ưu ...

Thoa kem chống nắng đúng cách để phát huy hiệu quả tối ưu

30/05/2017 11:12        Lượt xem : 115       Tác giả: vtmhn

Thoa kem chống nắng đúng cách để phát huy hiệu quả tối ưu
5 (100%) 1 vote

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu trong túi đồ của phái đẹp trong mùa hè. Bạn vẫn dùng kem chống nắng hàng ngày nhưng liệu bạn đã biết thoa kem chống nắng đúng cách.

Thoa kem chống nắng đúng cách là như thế nào? 

Chọn loại kem chống nắng gì?

Tùy vào yêu cầu và mục đích sử dụng mà có cách chọn kem chống nắng phù hợpcho bản thân bạn. Nếu không cần trang điểm thì bạn nên chọn kem tiệp màu da, những loại kem có thành phần hữu cơ.

thoa kem chống nắng đúng cách

Thoa kem chống nắng thích hợp với mục đích sử dụng

Còn khi phải hoạt động ngoài nắng lâu, bạn nên chọn những kem chống nắng có thành phần oxide kẽm hoặc titan. Nếu da mụn thì hãy chọn những sản phẩm có dạng xịt.

Tuyệt đối không tiết kiệm

Đa số mọi người đều không thoa đủ lượng kem chống nắng bởi họ muốn tiết kiệm kem. Chính sự tiết kiệm đó sẽ không phát huy hết tác dụng của kem. Bạn nên thoa kem lên từng vùng da  để đảm bảo da được bảo vệ đồng đều, không bị hiện tượng chỗ đen và chỗ trắng.

Mỗi lần nên sử dụng là 1 khoảng lóng tay ngón trỏ cho vùng mặt và 1 lượng nhỏ cho vùng cổ.

Ở những nước nhiệt đới như Việt Nam thì kem chống nắng sẽ không thể thiếu để phụ nữ bảo vệ làn da.

Nên thoa kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài

Khi thoa kem chống nắng cho da mặt nhất định phải thoa trước từ 20-30 phút để sản phẩm có thể hấp thụ được vào da. Không nên vừa thoa kem đã đi ra ngoài luôn.

Nên dùng kem chống nắng là lớp phủ sau cùng

thoa kem chống nắng đúng cách

Hãy thoa kem chống nắng đúng cách khi chúng là lớp phủ sau cùng

Dùng kem chống nắng là lớp cuối cùng sau các sản phẩm dưỡng da. Bởi nếu thoa kem chống nắng trước các bước dưỡng da khác thì sản phẩm sẽ rất khó có thể thẩm thấu vào bên trong da. Vì vậy mất tác dụng cải thiện.

Thoa tiếp sức kem chống nắng

Bạn nên thoa kem lại mỗi 2-4h sau khi hoat động ngoài trời. Nhưng một nghiên cứu cho thấy việc bạn nên tái thoa kem dưỡng sau 20 -30 phút khi ra ngoài nắng sẽ có hiệu quả hơn là việc sẽ chờ đến 2 giờ.

Thoa kem lần hai này hiệu quả hơn vì đa số người sử dụng thường là thoa kem không đủ lượng kem cần thiết nên khi thoa tiếp sức sẽ bổ sung lượng em còn thiếu.

Khi đi bơi, ra mồ hôi hoặc lau mình thì nên thoa kem lại. Dù làn da của bạn có khỏe đẹp đến mấy cũng luôn cần bảo vệ khỏi sự tác động từ môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời, ôi nhiễm, khói bụi. Do vậy hãy chắc chắn rằng bạn sẽ được bảo vệ đầy đủ khi tiếp xúc với các “ hung thần” của làn da.

Nếu không chịu khó dùng kem chống nắng và các loại kem dưỡng da thì sớm muộn da của bạn cũng sẽ bị lão hóa sớm, với những nếp da vùng quanh mắt, khóe miệng, da nhăn nheo chảy xệ. Và giải pháp tối ưu bạn phải tìm đến lúc này là phẫu thuật căng da mặt nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội để da trở nên căng mịn, tràn đầy sức sống.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->