fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Thảm cảnh của người đàn bà, ba lần đò lấy cạn nước mắt người nghe ...

Thảm cảnh của người đàn bà, ba lần đò lấy cạn nước mắt người nghe

18/07/2017 18:04        Lượt xem : 120       Tác giả: vtmhn

Vốn là cô gái hiền lành, chỉ mong có cuộc sống giản dị như bao người khác, nhưng Mưa bị kết tội là nguyên nhân dẫn đến cái chết của chồng, bị ép phá thai và…

Góa phụ mang tiếng sát phu

Mưa là cô gái nông thôn hiền lành thật thà. Năm nay cô đã ngoài 30 mà vẫn đơn bóng một mình. Không phải vì cô ế, ngược lại, cô đã từng có hai đời chồng nhưng khốn nỗi cả hai người chồng của cô đều mất vì tai nạn. Trong đó có một anh bị vô sinh, còn một người chưa kịp để lại cho cô đứa con nào mà ra đi. Chồng chết, cô đau đớn tột cùng. Không chỉ đau khổ khi mất đi người mình yêu, người kết tóc se duyên mà cô còn bị bàn dân thiên hạ gắn cho cái tội “ cao số giết chồng”. Con mất, cả hai gia đình đời chồng nhà cô đều ruồng rẫy, từ bỏ và đuổi cô đi. Họ nói cô là sao chổi, khắc tinh của dòng họ.

Góa phụ mang tiếng sát phu

Góa phụ mang tiếng sát phu

Vì Mưa mang tiếng sát phu, cộng thêm đã ngoài 30, tuổi già lão hóa khiến cô xấu xí… nên chẳng ai dám lấy cô vì sợ xui xẻo. Người ta sợ bị chết oan như hai anh chồng trước của cô. Mưa đã từng nghĩ sẽ chẳng bao giờ dám đi thêm bước nữa vì cô có lúc cũng nghĩ tướng mình là nguyên nhân hại chết chồng mình .

Thế nhưng, cô vẫn tin và  khát khao về một tình yêu và hôn nhân toàn vẹn sẽ mỉm cười với mình. Cô thèm có tổ ấm gia đình, có người bầu bạn tâm sự, có đứa con chăm bẵm… Nhìn bạn bè cô tay bế tay bồng, chồng thương con ngoan, còn cô chỉ mong có mái ấm giản dị sao mà khó quá vậy.

Nhắm mắt đi thêm lần đò

Thương Mưa, bạn bè cô cũng giới thiệu cho cô vài mối, nhưng biết chuyện trong quá khứ của cô, những chàng trai cũng dần “chuồn” hết.

Có một người kém cô 7 tuổi, là trai tân rất yêu cô. Với cô, đó có thể coi là món quà quý giá cho cuộc đời nhưng cô không muốn để cậu ta phải khổ và sợ kết cục lại lặp lại. Với lại cậu ta còn trẻ, cô sợ lấy người kém tuổi, sớm muộn gì họ cũng cả thèm chóng chán nên cô từ bỏ.

Nhắm mắt đi thêm lần đò

Nhắm mắt đi thêm lần đò

Mưa cũng có tình cảm với một vài người hơn tuổi nhưng họ chê cô đã qua 30, đã già rồi nên chẳng ai chấp nhận. Ấm ức, cô quyết định thay đổi bản thân đi tắm trắng, thẩm mỹ căng da mặt nội soi, đi mua sắm làm đẹp cho bản thân….mong chờ cơ hội đổi đời. Nhưng thật trớ trêu, vẫn không ai để ý tìm hiểu vì… cô mang tướng sát chồng. Lại là lý do này, giờ cô cũng hết cách, chỉ cần hễ ai đồng ý cưới là cô cưới luôn, không cần yêu đương tìm hiểu để làm gì cho mệt.

Nói là làm, 2 năm kể từ khi chồng mất, cô báo hỷ cho bạn bè. Nghe tin Mưa cưới ai cũng bàng hoàng vì chồng sắp cưới một người đàn ông hơn Mưa  đến 10 tuổi, góa vợ, đã có hai con và yêu cầu không sinh thêm con. Người ta nghĩ Mưa cũng có nhan sắc rồi cần gì phải lấy người như vậy, cô có thể đi sang các tỉnh khác kiếm chồng mà. Nhưng cô không muốn bị người đời dè bỉu mình là người giết chồng nên cô để vạn sự tùy duyên.

Ông ta lấy Mưa với lí do cũng bị gán mác sát vợ nên ông nghĩ 2 người có thể hiểu và chia sẻ được nỗi niềm này với nhau.

Thảm cảnh đẫm nước mắt và tia “Nắng” nhỏ nhoi xuất hiện

Lấy Mưa về, ông chẳng chia sẻ điều gì cùng cô như ông từng nói mà ông giao hẳn việc chăm sóc hai con của mình cho cô. Thi thoảng chạy vài ba chuyến xe ôm, nhưng chủ yếu toàn ở nhà ăn bám cô. Nhàn cư vi bất thiện, ông sinh ra rượu chè, cờ bạc, chẳng buồn chạy xa nữ. Mà hễ rượu say về là lại đánh cô. Trước khi lấy ổng, Mưa khổ một, giờ tưởng có người chồng bên cạnh giúp đỡ ai ngờ lại vác thêm cục nợ vào người.

Không dưng cô lại phải đi chăm nuôi con của người ta, quần quật làm việc để mua rượu cho chồng, không có tiền đưa thì bị chồng đánh. Số tiền còn thừa đợt đi thẩm mỹ căng da mặt, làm đẹp cũng bị người chồng vũ phu lấy sạch. Mưa không dám tâm sự chuyện này với ai vì cô không muốn bị mọi người cười nhạo “ ế nên vơ bừa”.

Thảm cảnh đẫm nước mắt và tia “Nắng” nhỏ nhoi xuất hiện

Thảm cảnh đẫm nước mắt và tia “Nắng” nhỏ nhoi xuất hiện

Cắn răng chịu khổ khiến người cô ngày càng hao mòn, ốm yếu. Cô mong muốn một lần làm mẹ, nên có lần cô đã lén “không dùng biện pháp bảo vệ” và rồi sau 2 tháng cô mang thai nhưng phải thêm 2 tháng sau mới dám mách chồng. Báo tin cho chồng, hi vọng biết mình mang cốt nhục của ổng thì ổng sẽ yêu thương cô hơn. Thảm cảnh nhục nhã, khi người chồng phát hiện Mưa có thai đã ép cô phải từ bỏ nếu không ông ta sẽ tự tay phá nó. Không thể tin người chồng của mình lại độc ác đến thế, lỡ lòng nào đi giết con ruột. Biết tính chồng, cô xin ông để mai đi phá. Đêm hôm đó, trời mưa to gió lớn, Mưa nằm ngủ mà bồn chồn không yên, cô không biết nên ở lại hay tìm cuộc sống mới với con. Khát khao được làm mẹ, không lỡ từ bỏ đứa con khó khăn lắm mới có được nên trong đêm đó, Mưa gói đồ và lén rời khỏi nhà. Bước ra ngoài mưa to gió lớn, cô khóc nức nở thương cho số phận mình cũng như đêm nay vậy: Đầy giống tố và mù mịt. Nhưng cô vẫn bước đi, cô tin sau cơn mưa trời sẽ sáng, đứa con sẽ mang đến ánh nắng cuộc đời cô…và cô sẽ đặt tên cho là là “Nắng”.

Không ai biết cô đi đâu, nghĩ đến thảm cảnh đẫm nước mắt cuộc đời cô, họ cầu chúc cho mẹ “Mưa” có cuộc sống hạnh phúc hơn, ấm áp hơn khi con “Nắng” chào đời….

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->