fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Tết đầu tiên làm dâu mới con nhớ mẹ cha vô cùng! ...

Tết đầu tiên làm dâu mới con nhớ mẹ cha vô cùng!

21/12/2017 09:57        Lượt xem : 207       Tác giả: vtmhn

Tết đầu tiên làm dâu mới con nhớ mẹ cha vô cùng!
5 (100%) 1 vote

Nếu được chọn lại con sẽ không bao giờ lấy chồng xa để giờ không phải kìm nén cảm xúc vừa thương lại vừa thèm cái tết được đón giao thừa bên cha mẹ.

Tết đến là ngày gia đình sum vầy con cháu về đông đủ cùng nhau quây quần bên mâm cơm ấm cúng… là ngày ai cũng vui vẻ tay bắt mặt mừng chúc tụng cho một năm mới. Nhưng có lẽ đó cũng chính là ngày những cô gái lấy chồng xa ôm lòng nhớ về quê mẹ nhiều hơn cả. Nhớ da diết mà không dám tâm sự với ai.

Tết nhớ nhà

“Hôm nay là 28 tết con đang tất bật dọn dẹp nhà cửa nhưng lại chẳng giống với hai mấy năm con đã quen. Cũng chỉ những công việc ấy nhưng sao con thấy lạ lẫm, con chẳng dám kêu mệt cũng không dám việc cớ này nọ để trốn việc. Con thấy xa lạ quá. Mẹ ơi! ước gì con chưa lấy chồng, ước gì con nghe lời lấy chồng gần để tết này con được bên cha mẹ. Năm đầu tiên làm dâu mới con nhớ mẹ cha vô cùng!”.

Năm đầu tiên làm dâu mới con nhớ mẹ cha vô cùng

Năm đầu tiên làm dâu mới con nhớ mẹ cha vô cùng

Đó là những dòng tâm sự thật lòng của Quỳnh gửi về cho tâm sự bạn đọc trong năm đầu tiên rời xa cha mẹ đón tết bên nhà chồng. Khi những cánh hoa đào lung linh khoe sắc trong nắng xuân cũng là lúc mọi người ai cũng hối hả thu vén công việc để chuẩn bị cho một cái tết no đủ bên gia đình. Thế nhưng với Quỳnh tết này chẳng giống tết xưa.

Bố mẹ Quỳnh chỉ có Quỳnh là đứa con độc nhất nên trong nhà ai cũng mong cô lấy chồng gần nhà để dễ bề chăm sóc cha mẹ lúc tuổi già sức yếu. Thế nhưng người tính không bằng trời tính dù đã từng rung động trước 2 chàng trai ở quê nhưng cô đều không đến được với ai. Mãi cho đến khi tốt nghiệp đại học đi làm Quỳnh gặp gỡ anh chàng cùng công ty 27 tuổi quê Vĩnh Phúc cách nhà cả trăm cây số cô mới có ý niệm lấy chồng.

Trước ngày cưới Quỳnh đưa mẹ lên Hà Nội căng da mặt nội soi hai mẹ con vẫn còn ríu rít cười đùa, mẹ căn dặn Quỳnh đủ điều khi về làm dâu. Vậy mà đến hôm đón dâu mẹ con ôm nhau khóc nức nở mặc cho mọi người hết lời an ủi “Thời buổi này phương tiện hiện đại, muốn về với mẹ lúc nào mà chả được”.

Nếu được chọn lại con sẽ không lấy chồng xa

Ấy vậy mà lúc nào chẳng được đó lại chưa bao giờ đúng với cô gái Nam Định. Chồng Quỳnh là con trai một, lại là cháu đích tôn nên tết đến Quỳnh phải tất bật chuẩn bị mọi việc từ A – Z. Cô cũng không quên tặng mẹ chồng phiếu căng da mặt cho bà vui. Lấy chồng xa ngày thường buồn một ngày tết còn buồn trăm. Nhớ nhà nên cứ 1 tiếng quỳnh lại gọi điện về nhà nước mắc trực trào nhưng không dám khóc sợ mẹ lo. Lần nào cô cũng nghẹn giọng nói “Mẹ ơi! Tết này con không về đón giao thừa cùng ba mẹ được mùng 2 con về sớm mẹ nhé!”. Bao nhiêu lần gọi diện Quỳnh vẫn không dám nói câu “Mẹ ơi! Con nhớ mẹ!” sợ rằng sẽ òa lên khóc.

Mong ước lớn nhất của các cô gái lấy chồng xa là được về bên cha mẹ ngày tết

Mong ước lớn nhất của các cô gái lấy chồng xa là được về bên cha mẹ ngày tết

Cũng chỉ bởi quan niệm “thuyền theo lái, gái theo chồng” mà người đời và cả bản thân cô đặt ra cho mình nên Quỳnh đã tròn bổn phận làm dâu nhưng chưa bao giờ tròn bổn phận làm con. “Ở đây tôi có bố mẹ chồng mà đôi lúc còn thấy Tết trống trải, cha mẹ chỉ có một mình không biết sẽ buồn và tủi thân đến chừng nào”, Quỳnh ứa nước mắt.

Bố mẹ nuôi con khôn lớn mong có chỗ nương nhờ, giờ con lấy chồng xa vẫn lại chỉ có “2 ông bà già” đón Tết, cứ nghĩ đến đó là Quỳnh không thể kìm lòng. Mặc dù được chồng và bố mẹ chồng hết mực yêu thương và chưa từng hối hận vì đã lấy anh làm chồng nhưng nếu được chọn lại cô sẽ không lấy chồng xa để giờ không phải kìm nén cảm xúc vừa thương lại vừa thèm cái tết được đón giao thừa bên cha mẹ. Tết đầu tiên làm dâu xa nhà “Mẹ ơi! con nhớ mẹ lắm!”

“…Mai đào nở khắp nơi trong mắt con chúng không màu

Phố thị đèn kết hoa chẳng nơi nào đẹp bằng nhà ta

Xuân này không có con mẹ đừng khóc nhé mẹ con xin

Sẽ về một ngày giấc mơ của con đã thành…”

Nguồn: Viện thẩm mỹ Hà Nội

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->