fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Tại sao người Châu Á mũi tẹt và thấp? ...

Tại sao người Châu Á mũi tẹt và thấp?

10/07/2017 13:47        Lượt xem : 444       Tác giả: vtmhn

Tại sao người Châu Á mũi tẹt và thấp?
3 (60%) 2 votes

Tại sao người Châu Á mũi tẹt và thấp là thắc mắc của rất nhiều người. Dáng mũi tẹt, thấp là đặc điểm nhận dạng thường thấy ở các nước Á Đông như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Tại sao người Châu Á mũi tẹt và thấp?

Mũi nằm ở trung tâm khuôn mặt, để chia khuôn mặt thành 2 bên cân xứng, mũi là điểm nhấn đầu tiên để người đối diện chú ý. Vì vậy mà mũi là 1 trong 5 ngũ quan được đánh giá cao trong khuôn mặt.

tại sao người châu á mũi tẹt

Người Châu Á có đặc điểm chung là mũi tẹt

Tuy nhiên, có một thực tế là đa phần người Châu Á đều có đặc điểm chung là mũi tẹt, thấp và một số người bị hếch. Vậy tại sao người Châu Á mũi tẹt và thấp.

Các chuyên gia giải thích thì ở mỗi bên mũi, nằm phía dưới mắt có một phần gọi là xoang hàm trên. Mỗi nhóm người ở mỗi khu vực trên thế giới, có cấu trúc xoang hàm khác nhau nên dáng mũi khác nhau.

Ngoài ra các nhà khoa học cũng phát hiện rằng, thể tích khoang mũi càng lớn thì xoang hàm ở 2 bên cũng lớn hơn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hình dạng, kích thước mũi.

Có sự khác nhau đó là trong quá trình tiến hóa, hình dạng mũi gắn liền với sự thích nghi của khí hậu. Mũi luôn phải tiếp xúc với nhiệt độ, độ ẩm khi thở. Những vùng khí hậu lạnh, con người sẽ có mũi hẹo hơn để giảm sự tác động của không khí lạnh.

Còn với những nơi có nhiệt độ cao như châu Á, con người có dáng mũi thấp, cánh mũi dày, lỗ mũi rộng tròn để hô hấp dễ dàng hơn.

Dù xét theo góc độ thẩm mỹ hay góc độ nhân tướng học thì mũi tẹt, mũi thấp đều là dáng mũi không đẹp.Và các nhà thẩm mỹ học, nhân trắc học đã đưa ra tiêu chuẩn để có một chiếc mũi có độ cong tự nhiên từ sống mũi đến đầu mũi, chóp mũi tròn, cánh mũi thon và lỗ mũi kín nhỏ.

Vậy mũi thế nào là đẹp? Chiếc mũi “chuẩn”  sẽ phải đạt tỉ lệ vàng là chiều dài mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt, sóng mũi đạt độ cao từ 9 – 11mm, độ cao của chóp mũi bằng ½ chiều dài mũi, chóp mũi.

Những người Châu Á rất ít người có một chiếc mũi bẩm sinh đạt tiêu chuẩn đẹp tự nhiên. Vì thế khi công nghệ thẩm mỹ mũi phát triển, với rất nhiều phương pháp nâng mũi an toàn ra đời đã được sự chào đón của giới trẻ Châu Á. Bằng chứng là Hàn Quốc là quốc gia đi đầu trong ngành công nghiệp thẩm mỹ.

Nâng mũi Pureform để khắc phục mũi tẹt của người Châu Á

Nâng mũi PureForm là phương pháp nâng mũi có dùng sụn nhân tạo Pureform, được làm 100% từ ePTFE gần như sụn tự thân.

vì sao người châu á mũi tẹt

Vì thế không ít người Châu Á đã tìm đến nâng mũi để có dáng mũi đẹp

Sụn pure form sẽ cho phép bạn uốn cong mà không phải sử dụng thêm bất cứ chất nào lên vùng tế bào xung quanh. Cơ chế hoạt động thông minh, bền chặn nên chất liệu luôn ổn định, cho bạn dáng mũi hoàn hảo, kết quả lâu dài.

Sụn Pureform an toàn, thân thiện với cơ thể khách hàng: Do nâng mũi pureform sử dụng chất liệu có tính tương thích cao với cơ thể, giống sụn tự thân lên tới 95% nên không có tình trạng dị ứng với chất độn.

Nâng mũi Pureform mang lại kết quả đẹp tự nhiên: Loại sụn pureform được làm 100% từ ePTFE  rất mềm, nên tạo dáng mũi mềm mại, tự nhiên khi chất liệu được đưa vào khoang mũi.

Dáng mũi duy trì lâu dài: Khi dùng loại sụn pureform  với thiết kế bề mặt lưới micro siêu nhỏ, lớp mô mềm tích hợp để giữ vững hình dáng, làm giảm sự dịch chuyển của mũi.

Trên đây là giải thích tại sao mũi người Châu Á tẹt và thấp và cách khắc phục mũi tẹt và thấp hiệu quả của các chuyên gia tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Nếu bạn còn thắc mắc có thể liên hệ 0947773555 để được tư vấn miễn phí.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->