fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Tại sao có mắt một mí và mắt hai mí? ...

Tại sao có mắt một mí và mắt hai mí?

29/07/2017 10:04        Lượt xem : 409       Tác giả: vtmhn

Tại sao có mắt một mí và mắt hai mí?
5 (100%) 2 votes

Có người có mắt một mí rất xấu, người lại có mắt 2 mí to tròn, đều đẹp tự nhiên, xinh xắn. Nhưng tại sao lại có mắt một mí và mắt hai mí.

Mí mắt là gì?

Mí mắt là phần mô và cơ bên trên mắt, phần mô này có thể kéo lên, sụp xuống theo sự chỉ đạo của cơ quan thần kinh.

mắt một mí và mắt hai mí

Mắt một mí tạo cảm giác khó gần, xa cách

Nếu như người ta nói mắt là cửa sổ của tâm hồn mi mắt chính là cánh cửa của chiếc cửa sổ đó. Mí mắt có thể co gấp để tạo thành mắt 2 mí, hoặc mắt một mí ở từng người.

Phân biệt mắt một mí và mắt 2 mí

Mắt một mí và mắt hai mí hình thành là do những nếp gấp ở mí mắt. Những người có nếp gấp rõ nét trên mí mắt sẽ có mắt 2 mí. Bên cạnh đó những người có nếp gấp không rõ ràng lại có mắt 1 mí.

Cơ chế hình thành mắt một mí và mắt hai mí

Vì sao lại có mắt một mí và mắt hai mí. Sự khác biệt về mí mắt đa phần do di truyền hoặc các yếu tố về chủng tộc, môi trường.

Một số nước người dân đa số có mắt một mí như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mông cổ… đây là những nước nằm trong vùng Đông Á, lạnh lẽo quanh năm hoặc vùng Bắc Á (khu vực Mông Cổ) có rất nhiều sa mạc và cát bay. Trong lịch sử hình thành các chủng tộc này sinh ra với đặc điểm mắt một mí để thích nghi với môi trường.

mắt một mí và mắt hai mí

Nhấn mí để có đôi mắt 2 mí to tròn

Còn mắt 2 mí chủ yếu là những người ở Châu Âu và Châu Mỹ

Dù mắt một mí hay mắt 2 mí thì đều không ảnh hưởng đến chất lượng và chức năng của mắt nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và quan niệm về cái đẹp. Theo tiêu chuẩn của cái đẹp hiện đại thì mắt 1 mí được coi là dáng mắt xấu, nó khiến người đối diện cảm thấy xa cách, lạnh lùng… Còn mắt 2 mí to, dễ thương.

Cách biến mắt 1 mí thành mắt 2 mí đơn giản nhất

Với sự phát triển của phẫu thuật thẩm mỹ thì cách khắc phục mắt một mí không khó. Với thủ thuật nhấn mí Hàn Quốc, chỉ trong khoảng 20 phút sẽ có thể biến mắt một mí thành mắt 2 mí đều đẹp, tự nhiên.

Với phương pháp nhấn mí Hàn Quốc không cắt da, không đau đớn, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng nên sẽ không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của bạn.

Vậy nhấn mí ở đâu đẹp? Bạn có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội để thực hiện phương pháp tạo mắt 2 mí này. Tại đây Tiến sĩ bác sĩ Mai Mạnh Tuấn sẽ thăm khám và tư vấn, tạo cung mí mắt đẹp nhất. Sau đó sát trùng, gây tê để có thể giảm tâm lí lo lắng, sợ đau của khách hàng và đảm bảo an toàn. Sau đó khéo léo tạo sự liên kết giữa da và cơ nâng mi, sụn mi để đảm bảo tạo mí đều, đẹp tự nhiên.

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->