fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Sụp mi bẩm sinh chữa bằng cách nào? ...

Sụp mi bẩm sinh chữa bằng cách nào?

25/05/2017 09:57        Lượt xem : 191       Tác giả: vtmhn

Sụp mi bẩm sinh chữa bằng cách nào?
5 (100%) 1 vote

Không ai muốn mình bị sụp mi bẩm sinh, bởi chúng sẽ khiến bạn tự tin, gương mặt mất đi sự sáng sủa. Nhưng hiện nay bạn không nên quá lo lắng về ấn đề này.

Đôi mắt cũng nói lên thần thái, khí chất của một người. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn ai cũng muốn mình có đôi mắt sáng, cân đối, khỏe mạnh. Nhưng có những người khổ tâm vì sụp mi bẩm sinh.

Dấu hiệu sụp mi bẩm sinh

Sụp mi  là hiện tượng mi trên thấp hơn so với mức bình thường. Bình thường bờ mi sẽ là một bộ phận quan trọng bảo vệ thị giác và tham gia tạo nên vẻ đẹp khuôn mặt.

sụp mi bẩm sinh

Sụp mi bẩm sinh khiến bạn mất tự tin

Sụp mi ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ và chức năng thị giác. Các bác sĩ nhãn khoa chỉ ra rằng, 19% số ca sụp mi có thị lực kém. Sụp  mi có thể gây lên những hậu quả đáng tác, có khoảng 3,5%, trường hợp sụp mí gây ra lác, loạn thị, 63,1% số mắt nhược thị bởi sụp mi kèm theo tật khúc xạ.

Có hai hiện tượng là sụp mi bẩm sinh và sup mi do mắc phải. Sụp mi đơn thuần và sụp mi phối hợp tức là sụp mí đi kèm với dị tật khác như bẹt mi, hẹp khe mi.

Sụp mi bẩm sinh sẽ xuất hiện sau khi sinh, chiếm  khoảng 75% các trường hợp sụp mi. Mức độ sụp mi sẽ không thay đổi theo thời gian và tình trạng sức khỏe. Sụp mi bẩm sinh một mắt, hoặc 2 mắt tạo nên sự mất cân xứng giữa hai mắt.

Tuổi nào có thể phẫu thuật?

Phẫu thuật sụp mi bẩm sinh từ  5 – 6 tuổi. Bạn có thể hợp tác với thầy thuốc khi khám và đánh giá mức độ sụp mi và chức năng nâng cơ mi.

sụp mi bẩm sinh

Tuổi nào thì nên đi phẫu thuật sụp mi bẩm sinh

Nhưng các bác sĩ chuyên khoa mắt cũng cho rằng, không có lứa tuổi cố định để phẫu thuật sụp mi. Việc phẫu thuật sụp mi phụ thuộc vào sức khỏe của bệnh nhân, có cho phép gây mê hay không, phụ thuộc vào phương pháp mổ, tình trạng thị lực.

Một số phương pháp phẫu thuật sụp mi khác như làm  khỏe cơ nâng mi bằng bằng phương pháp rút ngắn cơ nâng mi trên, dùng các cơ lân cận để hỗ trợ cơ nâng mi.

Mỗi kiểu phẫu thuật đều có ưu điểm, nhược điểm riêng phụ thuộc vào các trường hợp cụ thể. Nếu sụp mi ít, chức năng cơ nâng mi tốt thì kết quả phẫu thuật sẽ rất khả quan. Còn khi sụp mí nặng, chức năng cơ yếu thì bạn sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn.

Nguyên nhân khiến mắt xấu đi không chỉ có sụp mắt bẩm sinh mà còn mắt một mí ti hí mắt lươn. Chính vì thế mà rất nhiều người đã tìm đến dịch vụ nhấn mí Hàn Quốc bằng công nghệ hiện đại tại các địa chỉ thẩm mỹ uy tín để có đôi mắt 2 mí to tròn như mong muốn.

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->