fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Sự thật phũ phàng bữa cơm mẹ chồng nấu? ...

Sự thật phũ phàng bữa cơm mẹ chồng nấu?

16/05/2017 15:17        Lượt xem : 262       Tác giả: Nguyễn Huệ

Sự thật phũ phàng bữa cơm mẹ chồng nấu?
5 (100%) 1 vote

Không ít những nàng dâu đau lòng và tủi hờn trước mâm cơm nhà chồng để phần chỉ còn lại chút cơm thừa với bát canh cạn đến đáy mà nghẹn lời không nuốt nổi.

Tưởng chừng nhịp sống hối hả thời nay chuyện bữa cơm không còn quá quan trọng nữa bởi mọi người có thể ăn uống theo sở thích của mình nhưng cũng có không ít chuyện “bát đũa xô” nhau gia đình lộn xộn cãi vã cũng từ mâm cơm mà ra.

Bức xúc chuyện mâm cơm

Gần đây một nàng dâu đã chia sẻ hình ảnh về mâm cơm nhà chồng để phần cho mình lên mạng xã hội để mọi người nhận xét. Không ít người bức xúc vì mâm cơm để lại cho con dâu chỉ là còn thừa chút canh, đĩa rau ăn dở cùng hai miếng trứng bé tẹo “đầu thừa đuôi theo” chẳng bõ ăn, kèm đó là bát mắm dở cùng đống bát bẩn xếp lộn xộn. Nàng chỉ đăng hình và kèm theo một câu vỏn vẹn: “mâm cơm nhà chồng em phần đấy các mẹ ạ” nhìn vao mâm cơm đó ai mà không tủi thân chạnh lòng cơ chứ.

Mâm cơm thịnh soạn nhà chồng để lại

Mâm cơm thịnh soạn nhà chồng để lại

Không ít chị em xót xa đồng cảm với nàng dâu trẻ và bày tỏ phẫn nỗ trước sự vô tâm vô ý của gia đình chồng. Trên mâm cơm rõ ràng là có đầy đủ bát đũa và các món mặn, nhạt với nước chấm nhưng khi phần cho con dâu thì chỉ còn lại chút nước canh cặn ai ăn cho nổi. Cũng chính vì thế mà mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rơi vào ngõ cụt bế tắc.

Rất nhiều chị em cùng cảnh ngộ

Một chị có nichk nam La Nhung bức xúc: “Đã xác định để phần thì phải phần thức ăn riêng ra rồi mới ăn chứ? Đây gọi là phần rửa bát chứ phần ăn cái nỗi gì. Đúng là cám cảnh” Biết rằng miếng ăn là chuyện tế nhị thì không nên đem ra để bán tán hay so sánh nhưng với mâm cơm này thì thực là quá đáng.

Một bạn khác chia sẻ:  “Trời đánh tránh miếng ăn nhưng thế này thì quá quắt quá. Nhà mình mà phần cho người sau thì còn chọn toàn cái ngon để phần, chứ không có chuyện ăn uống bày bừa, mặc kệ người ăn sau như thế này”. Ngay sau đó có một nàng dâu cũng chia sẻ mâm cơm vô cùng “thịnh soạn”mà nhà chồng để lại cho chị là một đĩa cá rán nát bét cháy đen.

Không ít  nàng dâu cùng hoàn cảnh họ không khỏi chạnh lòng và cảm thông khi nhìn thấy hình ảnh này. Họ cũng  từng được nhà chồng phần lại cho mâm cơm “thịnh soạn” quá mức đến nỗi vừa ăn vừa nghẹn đắng trong lòng chỉ thiếu điều cơm chan nước mắt.

Có nàng được phần cho đĩa cá rán cực ngon

Có nàng được phần cho đĩa cá rán cực ngon

Có một chị trên mạng xã hội than thở, chị đã từng nghe kể và tận mắt chứng kiến nhiều trường hợp như vậy vì nàng dâu còn mải bón cơm cho con, không kịp ngồi ăn cùng bữa với gia đình cho đến khi quay lại thì mâm cơm đã tan nát chẳng còn gì có thể ăn được. Vậy mà lúc ngồi mâm thì cả gia đình chồng đã chọn hết những miếng ngon để gắp cho nhau ăn.

Chị P.T chia sẻ: “Mình vì con, vì cháu họ mà cơm không được ăn đúng bữa, vậy mà lại bị đối xử không bằng người ngoài. Nhiều người ích kỷ, lúc ăn cứ việc bới cái ngon nhất lên ăn, không nghĩ đến người sau. Đấy, cũng chỉ vì mấy cái nho nhỏ thế thôi mà tình cảm gia đình đi xuống, đến một lúc nào đó sẽ cạn kiệt”. Đôi khi cũng chỉ vì mâm cơm mà tình cảm gia đình đi xuống nhanh chóng có muốn hàn gắn vự dậy cũng không nổi.

Không phải bây giờ mới có những vụ than thở bóc trần về mâm cơm phần cho mình mà trước đó cũng có nhiều chị em than thở rồi.

Mẹ phần cho con cả đĩa thịt gà đấy

Đó là một cô gái thành thị  giàu có vì chồng nên từ bỏ chốn phồn hoa về quê sống chng với nhà chồng ở quê nhưng lại bị đối xử tệ bạc ngay từ miếng ăn. Cô chia sẻ thường phải cho con ăn trong bữa cơm nên không ngồi cùng gia đình được đến khi cho con ăn xong thì mâm cơm còn lại chỉ là bát canh thừa với vìa miếng thịt lèo tèo.

Còn  có hôm, mẹ chồng ăn xong  giúp chị bế cháu để chị ăn cơm rồi tiện thể nói “Còn đĩa thịt gà đấy, xuống mà ăn đi”. Nhưng nhìn đĩa thịt gà ấychị muốn “phát ngất” khi mâm cơm “thịnh soạn” đến mức, chỉ còn hai miếng cánh cắt nhỏ trộn với vài ba lát hành khô bát canh mướp thì đã cạn đến đáy.

Có đĩa thịt gà mẹ để cho con đấy

Có đĩa thịt gà mẹ để cho con đấy

Chuyện ăn uống là chuyện tế nhị đó còn là cách thể hiện tình thương sự tôn trọng với mọi người trong gia đình. Có nàng dâu nào mà không thấy chạnh lòng khi bị đối xử bất công ngay từ miếng ăn như vậy thì có chuyện gì mà nhà chồng không làm được với nàng dâu.

Chuyện lấy chồng là chuyện cả đời, hạnh phúc của phụ nữ không chỉ là do họ tạo ra mà còn phụ thuộc cả vào gia đình chồng nữa. Bởi vậy chị em vẫn khuyên nhau rằng chọn bố mẹ chồng chứ đừng chọn chồng vì bố mẹ chồng có đối tốt với mình thì mới mong mà sống yên ổn. Không chỉ vậy chị em cũng nên biết cách dung hòa các mối qun hệ với nhà chồng để cuộc sống yên ổn nhất là lấy lòng mẹ chồng. Cùng là phụ nữ với nhau chị em có thể rủ mẹ chồng đến Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ để làm đẹp cho nhaui. Bởi ngay cả khi đã già thì mẹ chồng vẫn cần làm đẹp đó thôi, chọn cho mẹ dịch vụ căng da mặt nội soi để giúp mẹ níu giữ tuổi xuân của mình thì mẹ chỉ có chiều con dâu hết mức.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->