fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Sự thật đằng sau những ông chồng “sợ vợ” ...

Sự thật đằng sau những ông chồng “sợ vợ”

31/05/2017 17:31        Lượt xem : 91       Tác giả: vtmhn

Sự thật đằng sau những ông chồng “sợ vợ”
5 (100%) 2 votes

Là một người đàn ông tốt biết cách quan tâm, lắng nghe vợ mặc cho những lời đàm tiếu mang tiếng là “sợ vợ” thường có cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc.

Khoa học nói gì về những người đàn ông sợ vợ

Người đàn ông sợ vợ thường hạnh phúc hơn

Người đàn ông sợ vợ thường hạnh phúc hơn

Tiến sỹ tâm lý học John Gottman cho biết ông có một cuộc thử nhiệm về hạnh phúc của các cặp gia đình sau một nghiên cứu dài hạn với 130 cặp vợ chồng. Theo ông thấy ở thực tế thì những vấn đề nảy sinh trục trặc giữa các cặp vợ chồng chính là khi họ móc nối các sự tiêu cực này tới tiêu cực khác lại với nhau, khi không kìm chế được cảm xúc bắt đầu nảy sinh ra sự búc xúc trong cuộc sống hôn nhân của họ, từ đó dẫn đến những cuộc cãi vã mạnh mẽ.

Lấy một ví dụ thực tiễn, tiến sĩ Gottman giải thích trong cuốn sách “7 nguyên tắc để hôn nhân thành công” nội dung trong cuốn sách nói rằng 65% nam giới thường là nguyên nhân chính làm tăng sự tiêu cực ở các cuộc cãi vã.  Ông cũng cho rằng để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cần tránh 4 điều cấm kỵ này như: Chỉ trích, phòng thủ, khinh thường và câm lặng, qua thử nghiệm với 130 cặp vợ chồng thì ông thấy rằng cánh đàn ông thường dùng 4 dấu hiệu trên để kháng lại sự ảnh hưởng của vợ mình.

Giữ cuộc hôn nhân hạnh phúc cần có sự kết hợp của cả 2

Cũng theo nghiên cứu của Tiến sĩ thì để có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng nhất của cả vợ và chồng xây dựng lên. Vậy nên để làm được điều này thì cả 2 vợ chồng cần phải biết đối xử tôn trọng lẫn nhau, người vợ thì luôn thực hiện rất tốt việc này chỉ có cánh đàn ông là ngược lại. Một kết quả khá kinh ngạc mà Tiến sĩ đưa ra chính là cuộc hôn nhân của 2 vợ chồng ly tan có tới 81% là do đàn ông không chịu lắng nghe lời của vợ mình.

Theo nghiên cứu của ông thì những gia đình có ông chồng “sợ vợ”, đơn giản không phải là họ sợ vợ thật mà chỉ đơn giản họ biết cách yêu thương, chân trọng, biết lắng nghe ý kiến của vợ từ đó biết được cảm xúc thật sự của vợ là như thế nào? Và muốn gì? Cũng từ đó họ sửa đổi, chu cấp để giữ cho gia đình được hòa thuận với nhau hơn.

Sự khác biệt giữa 2 vợ chồng

Đàn ông thường tập trung vào những chiến thắng hơn lòa cảm xúc, bởi vậy mà họ thường phớt lờ những vật cảnh xung quanh mà vẫn theo đuổi để đạt được những điều mình mong muốn. Còn riêng phụ nữ thì họ ngược lại và luôn coi trọng cảm xúc, vậy nên họ rất sợ làm tổn thương ai hay làm tổn thương chính bản thân của mình. Vậy nên, nếu có một trận xung đột nào thì phụ nữ sẽ thường là người chủ động làm hòa trước cánh đàn ông và đây cũng chính là bí quyết giúp vợ chồng sống hạnh phúc hơn.

Theo thống kê của Tiến sĩ thì trí thông minh về cảm xúc của đàn ông chỉ chiếm 35% nên họ rất khó có thể cảm nhận được sâu sắc về cảm xúc của người khác. Những người chống thiếu trí thông minh cảm xúc thường từ chối mọi yêu cầu của người vợ mà bất cần biết cảm xúc của vợ mình như thế nào. Thường dù lấy chồng rồi  hay chưa thì phụ nữ vẫn rất thích làm đẹp nhưng vì công việc của gia đình nên họ ít có thời gian dành riêng cho bản thân. Nếu là người đàn ông giàu cảm xúc họ sẽ biết cách kết nối với vợ, biết giúp vợ làm việc nhà rồi dẫn vợ đi làm đẹp bằng dịch vụ căng da mặt nội soi giúp vợ luôn được trẻ đẹp mãi theo thời gian. Hoặc khi vợ cần chồng làm bất cứ điều gì là anh sẵn sàng dang tay ra giúp đỡ mà không một lời than trách.

Sẵn sàng là người đứng ra thỏa hiệp

Sẵn sàng là người thỏa thuận trước trong mọi cuộc xung đột

Sẵn sàng là người thỏa thuận trước trong mọi cuộc xung đột

Thông thường những cặp vợ chồng khi có xung đột mà người chồng luôn bỏ qua cái tôi của mình đến giải hòa trước, lấy lòng vợ bằng cách tạo lên những món quà bất ngờ như đăng ký dịch vụ làm đẹp cho vợ tại Thẩm mỹ viện Hà Nội, hoặc đưa vợ đi chơi, mua sắm,.. thì những giận dỗi của 2 vợ chồng nhanh chóng tan biến. Nếu không các ông chồng có thể giúp vợ làm một vài điều rất nhỏ nhặt như phụ vợ làm việc nhà, hay thể hiện những hàng động tình cảm, cùng những lời nói ngọt ngào giúp vợ cảm thấy thoải mái và vui hơn. Cũng từ đó, Tiễn sĩ Gottman cũng kết luận là những gia đình có đàn ông “sợ vợ” thường sẽ hạnh phúc hơn

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->