fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Sự khác nhau giữa phương pháp nhấn mí và cắt mí Hàn Quốc ...

Sự khác nhau giữa phương pháp nhấn mí và cắt mí Hàn Quốc

22/03/2017 09:16        Lượt xem : 180       Tác giả: vtmhn

Tạo hình mắt 2 mí được biết đến trong những năm gần đây và không còn xa lạ gì ở Việt Nam. Hiện nay có 2 phương pháp tạo hình mắt hai mí phổ biến là cắt mí và bấm mí. Vậy sự khác nhau giữa bấm mí và cắt mí là gì?

Nhấn mí và cắt mí Hàn Quốc có những điểm khác nhau rõ rệt

Nhấn mí và cắt mí Hàn Quốc có những điểm khác nhau rõ rệt

Những điểm khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí

Kỹ thuật nhấn mí mắt

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Mai Mạnh TuấnViện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ cho biết phương pháp nhấn mí mắt là phương pháp tạo mắt hai mí nhanh chóng và đơn giản không cần phẫu thuật khi thực hiện. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ bấm mí và thực hiện thủ thuật nhỏ nhằm tạo ra chuỗi liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mà khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí mới một cách tự nhiên mà không cần bóc tách hay cắt rạch. Phương pháp này thực hiện nhanh, chỉ mất khoảng 20 phút.

Trong khoảng 2 tuần lễ đầu sau khi thực hiện phương pháp nhấn mí, các bạn cần phải tránh các hoạt động như đọc sách, đeo kính áp tròng và tránh trang điểm mắt. Khi đi ra ngoài đường nên sử dụng kính mát để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng, gió, bụi…

Phương pháp nhấn mí mắt thực hiện cho đôi mắt ít mỡ và da trùng

Phương pháp nhấn mí mắt thực hiện cho đôi mắt ít mỡ và da trùng

Cũng theo bác sĩ Mai Mạnh Tuấn, các nếp nhăn trên mí mắt sẽ được phục hồi và hoàn thiện theo thời gian đồng thời mắt sẽ trở nên to và sâu hơn, mắt trở nên đẹp, tự nhiên như mong muốn. Trong khoảng thời gian đầu, mắt bạn sẽ trông mất tự nhiên và già, tuy nhiên những vết tụ máu sẽ mất dần đi và bạn sẽ quen dần với mí mắt mới. Hầu hết sau khi thực hiện phương pháp này đều không để lại di chứng.

Kỹ thuật cắt mí mắt

Tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ, kỹ thuật cắt mí mắt này được thực hiện bởi các bác sĩ thẩm mỹ có trình độ chuyên môn cao, mí mắt của khách hàng sẽ được đánh dấu theo một đường vẽ sẵn trên mí dựa theo chiều cao của các nếp gấp mí mong muốn. Sau đó một vết rạch nhỏ sẽ thực hiện trên mắt và phần da thừa sẽ bị lấy đi và tạo thành mắt hai mí dựa trên bờ trên của sụn mí mắt thay vì việc tạo hẳn mắt hai mí độc lập như những phương pháp cũ trước đây.

Phương pháp cắt mí Hàn Quốc thực hiện đối với đôi mắt nhiều bọng mỡ và da trùng

Phương pháp cắt mí Hàn Quốc thực hiện đối với đôi mắt nhiều bọng mỡ và da trùng

Vết thương được khâu lại được đóng lại với chỉ khâu nhỏ và tạo ra sự liên kết giữa lớp mạc và lớp hạ bì của da. Sau khoảng một tuần chỉ khâu sẽ được tháo bỏ, hình dạng của các nếp gấp mới là kết quả của việc loại bỏ lớp mạc và lớp hạ bì và sắp xếp lại mô nội bộ chính xác, tạo cho bạn mắt hai mí một cách tự nhiên, an toàn, giảm mỡ thừa da trùng ở mắt.

Nhấn mí và cắt mí tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Phương pháp nhấn mí mắt

Trong hầu hết các trường hợp, phương pháp nhấn mí thường ít xâm lấn và phục hồi nhanh, tạo mắt hai mí đẹp một cách tự nhiên. Tuy nhiên phương pháp nhấn mí này các nếp gấp mới sẽ suy yếu hoặc biến mất trong một vài năm. Khi các nếp gấp mí bị mờ đi và biến mất theo từng cơ địa của mỗi người thì các bạn phải đi bấm mí lại.

Phương pháp này được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn và khách hàng có thể tự về trong ngày. Thời gian đầu mắt có thể bị sưng nhưng không nghiêm trọng, bạn nên dùng một miếng gạc lạnh chườm lên mắt để ngăn ngừa tình trạng sưng đau. Vết thương sẽ hết trong khoảng từ 1 đến 2 tuần. Phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả đối với trường hợp mắt ở người trẻ, mắt một mí và lượng mỡ da thừa không quá nhiều. Một số trường hợp mắt cơ mỡ ít thì có thể áp dụng nhấn mí kết hợp hút mỡ.

Phương pháp cắt mí mắt

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Mai Mạnh Tuấn – Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ, phương pháp cắt mí đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn sâu về đôi mắt đặc biệt là phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật mắt càng nhiều càng tốt, không phải ai cũng có thể cắt mí được. Để thực hiện phương pháp này bác sĩ phải đánh giá toàn diện về đôi mắt xem mắt này có thể cắt mí được không, cắt kiểu nào thì hợp lý và có cần phải lấy mỡ thừa hay không hoặc lấy bao nhiêu thì hợp lý.

Cắt mí Hàn Quốc cần phải căn cứ vào tình trạng đôi mắt của khách hàng

Cắt mí Hàn Quốc cần phải căn cứ vào tình trạng đôi mắt của khách hàng

Tiếp tục cần phải phân tích phẫu thuật cho mỗi trường hợp khách hàng, ví dụ như không nên mổ những đôi mắt không thể tạo thành đôi mắt đẹp như đôi mắt có hốc quá sâu. Phương pháp cắt mí này thường mất khoảng 1 giờ để thực hiện. Cắt mí áp dụng cho những trường hợp mắt không có mí nhưng nhiều da thừa, mỡ thừa, mí sụp nhiều nhưng cắt như thế nào để hai mắt to tròn đều lại là vấn đề quan trọng, chính vì vậy vì sao phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao.

Trên đây là cách phân biệt phương pháp nhấn mí và cắt mí, bên cạnh việc chỉ định đúng trường hợp thực hiện thì trình độ tay nghề của bác sĩ phải thực sự chuẩn, ví dụ như nhấn mí bao nhiêu mm phù hợp hay cắt mí bao nhiêu thì vừa để giải quyết được những khuyết điểm trên đôi mắt mang đến cho khách hàng một đôi mắt thực sự tự nhiên và tươi sáng.

Để biết thêm chi tiết các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện thẩm mỹ Hà Nội – Địa chỉ: 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0439454548 – 0949773555

Facebook:  Facebook Viện thẩm mỹ Hà Nội

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->