fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Sử dụng dược thảo làm đẹp da bạn đã thử chưa? ...

Sử dụng dược thảo làm đẹp da bạn đã thử chưa?

09/03/2017 16:29        Lượt xem : 108       Tác giả: Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Sử dụng dược thảo làm đẹp da bạn đã thử chưa?
5 (100%) 2 votes

Dược thảo làm đẹp da không phải chị em nào cũng biết, nhưng với xu hướng trở về với tự nhiên hiện nay thì đây là trào lưu mà rất nhiều chị em ưa thích.

Dược thảo đang được rất nhiều chị em sử dụng để làm đẹp tại nhà

Dược thảo đang được rất nhiều chị em sử dụng để làm đẹp tại nhà

Dược thảo là những loại cây, cỏ có tác dụng chữa bệnh nhưng cũng có thể làm đẹp da rất hiệu quả và an toàn, đó là lí do vì sao mà nhiều người sử dụng như vậy. Dưới đây là những cách sử dụng dược thảo làm đẹp mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Sử dụng dược thảo làm đẹp trị nám

Với các vết nám trên bạn mặt thì bạn cũng có thể sử dụng dược thảo để làm đẹp. Bạn có thể thực hiện với bài thuốc Trị diện can phong như sau: Dùng quả thị sấy khô ngày ngày ăn 3 lần, mỗi lần sử dụng một quả. Chỉ cần ăn thường xuyên loại quả này theo cách trên thì bạn có thể trị nám nhanh chóng.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bài thuốc Đào hoa hoàn, với 105g hoa đào, hắc phụ tử, hạnh nhân, bạch phụ tử, cam thảo, hạt dưa bở, quả dâu chín sao lên, mỗi thứ 35g, cùng với quế tấm 70g. Bạn tán thành bột những thảo dược trên rồi pha với mật ong và cô lại thành hình như hạt ngô đồng, mỗi lần uống 10 viên với rượu nóng, mỗi ngày uống 3 lần là những vết nám trên da sẽ mất đi nhanh chóng.

Sử dụng dược thảo làm đẹp trị tàn nhang

Trị tàn nhang cũng có nhiều cách, nhưng bạn không thể bỏ qua phương pháp sử dụng dược thảo làm đẹp này.

Với bài thuốc: thăng ma chích 10g, cam thảo 12g, cúc hoa và đan bì, mỗi vị60g, cùng hắc chi ma, ngọc trúc, thương nhĩ tử, sinh địa mỗi thứ 90g, tán thành bôtj rồi đựng vào lọ kín, sau đó lấy 3g dùng với nước cơm, ngày  2 – 3 lần.

Tàn nhang, hay nám và mụn trứng cá đều có thể sử dụng dược thảo để điều trị

Tàn nhang, hay nám và mụn trứng cá đều có thể sử dụng dược thảo để điều trị

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phương pháp: lấy đông qua tử 250g, cùng liên tử phấn 25g, bạch chỉ phấn 15g, tán thành bột đựng trong lọ kín mỗi lần uống 1 thìa canh với nước nóng sau bữa ăn để trị tàn nhang trên mặt nhanh chóng.

Xong bạn phải nhớ là kiêng thức ăn cay nóng, các chất kích thích và nóng tính, giận hờn khi dùng thuốc.

Sử dụng dược thảo làm đẹp trị trứng cá

Đây là bài thuốc có thể trị trứng cá và làm trắng da nhanh chóng.

Bạn có thể dử dụng đông quỳ tử, hay hạt hướng dương, bá tử nhân, bạch phục linh với liều lượng bằng nhau rồi tán thành bột, bảo quản trong lộ kín để sử dụng 2g mỗi lần, sau bữa ăn và lúc chuẩn bị đi ngủ với rượu nóng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bạn cũng có thể thực hiện bài thuốc làm đẹp da bằng cách lấy hoa đào về nghiền nát, lấy máu nào gà và ngày mùng 7/7 trộn đều và thoa lên mặt 2 -3 ngày sau thuốc tróc đi là bạn có làn da tươi sáng hơn.

Trên đây là những cách sử dụng dược thảo làm đẹp da mà bạn có thể học hỏi để giúp mình trẻ trung và xinh tươi hơn mỗi ngày.

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->