fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Sự cay nghiệt của mẹ chồng là cơ hội để tôi thay đổi ...

Sự cay nghiệt của mẹ chồng là cơ hội để tôi thay đổi

11/06/2017 17:35        Lượt xem : 218       Tác giả: vtmhn

Sự cay nghiệt của mẹ chồng là cơ hội để tôi thay đổi
5 (100%) 1 vote

Từ khi bước chân về làm dâu, tôi chưa một ngày được sống hạnh phúc. Nhưng cũng chính sự đay nghiến cay nghiệt của mẹ chồng giúp tôi nhận ra mình phải thay đổi.

Đặc biệt là với một cặp vợ chồng trẻ thì quan điểm và lối sống khác xưa rất nhiều. Tôi không thể hình dung được người mẹ mà anh luôn miệng kêu một câu “mẹ anh tốt lắm” hai câu “mẹ anh tốt lắm” là tốt ở đâu nữa.

Sống chung với mẹ chồng khổ sở biết bao

Mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở

Mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở

Mẹ chồng tôi còn trẻ, vừa bước sang tuổi 45 và vẫn đi làm có lẽ bà phải hiểu cuộc sống bận rộn gấp gáp như thế nào chứ. Ấy thế mà hôm nào sau khi tan làm ở cơ quan về tôi vẫn phải mò vào bếp để cặm cụi nấu ăn cho cả nhà. Sáng thì dậy sớm khiến tôi cảm thấy thực sự rất mệt mỏi. Góp ý với chồng thì anh ấy bảo, trước đây mẹ vẫn làm như thế có thấy kêu ca gì đâu. Em mới về làm dâu được mấy ngày đã than trời than đất rồi. Nhiều khi đi làm ở cơ quan về đến nhà mệt chỉ muốn lăn ra ngủ không thiết ăn uống vậy mà vẫn phải lết xác dậy nấu cơm cho cả nhà tôi thấy mình như sắp chết đến nơi.

Khác với tôi, mẹ chồng tuy nhiều tuổi nhưng vẫn rất xì tin, bà thích làm đẹp, tụ tập cùng bạn bè. Thay vì ở nhà phụ giúp con dâu việc nhà bà lại chỉ chăm chăm rủ mấy bà bạn đi làm đẹp ở Viện thẩm mỹ định kỳ để tút tát lại nhan sắc. Tôi thì không lấy làm gì phiền lòng cho cam nhưng cứ mỗi bận như thế về nhà là bà lại đay nghiến tôi rằng: “Nhà này vô phúc nên mới cưới phải cô con dâu chẳng biết làm gì, đã thế đi đâu người ta cũng nghĩ là một bà thím”. Tôi nhẫn nhịn cho qua bởi là dâu mới về, với là mẹ của chồng nên mình tôn trọng. cho đến một hôm không thể chịu đựng được nữa tôi mới nói hết tâm tư lòng mình.

Chuyện muôn thuở mẹ chồng nàng dâu

Vốn không phải là đứa thích nấu nướng gì cho cam nhưng tôi đã cố gắng học chăm chỉ để cả nhà có được những bữa cơm ngon. Mẹ chồng thấy thế không khen được một câu lại quay ra nói xiên xọ. Thất vọng về mọi chuyện, kể với chồng thì anh vô tâm nên tôi quyết định kể với cô bạn thân của mình.

Lấy lòng mẹ chồng bằng cách khiến mình trở nên xinh đẹp

Lấy lòng mẹ chồng bằng cách khiến mình trở nên xinh đẹp

Cô ấy mới bảo:

– Đúng là chuyện mẹ chồng nàng dâu phức tạp. Mẹ chồng mày thích con dâu xinh đúng không?

– Ừ, bà ý luôn miệng nói thế

– Thế bình thường bà ý hay đi làm đẹp ở đâu?

– Viện thẩm mỹ đó, hay là tao cũng đi theo để học hỏi nhỉ

– Đấy, có thế thôi mà cũng không khéo mà nghĩ ra. Mày đi nhấn mí mắt đi, hai mẹ con vừa được đi làm đẹp lại có thời gian tâm sự với nhau.Tiện đôi

đường quá còn gì.

Thế mà tôi không nghĩ ra kế đó nhỉ, tôi vội vàng chào cô bạn rồi đi về nhà thật nhanh.

Học cách lấy lòng mẹ chồng

Về đến nhà vừa bước vào cửa đã nghe tiếng mẹ chồng quát lớn, con không việc gì phải sợ vợ. Không ở được với nhau thì bỏ đi mẹ cưới cho con vợ khác. Xấu xí thế kia không xứng làm con dâu mẹ. Tôi sững người quay lưng đi ra ngoài. Quyết tâm không chịu sự sỉ nhục được nữa tôi mới đi nhấn mí mắt theo lời cô bạn. Bỏ đi ở nhà bạn cả tuần mãi sau anh chồng đến đón tôi mới chịu về nhà. Anh nhìn thấy tôi vội lấy làm ngạc nhiên lắm, sau khi về đến nhà mẹ anh còn “sốc” hơn. Bà không thể ngờ được rằng chỉ vỏn vẹn có 1 tuần mà nhan sắc tôi lại có thể thay đổi nhiều đến thế. Chính sự đay nghiến của mẹ chồng khiến tôi thay đổi ngày một xinh đẹp hơn. Mặc dù có trách bà nhưng một phần cũng phải cám ơn bà vì nhờ những lời đay nghiến đó mà tôi mới dám quyết tâm thay đổi mình. Giờ đây tôi tự tin đứng trước mẹ chồng của mình và mối quan hệ của tôi với bà cũng tốt đẹp hơn rất nhiều khi bà chủ động rủ tôi đến Viện thẩm mỹ cùng bà.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->