fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Sống khỏe mỗi ngày nhờ những thói quen tốt ...

Sống khỏe mỗi ngày nhờ những thói quen tốt

20/01/2017 13:58        Lượt xem : 92       Tác giả: Nguyễn Huệ

Sống khỏe mỗi ngày nhờ những thói quen tốt
5 (100%) 2 votes

Bên cạnh chế độ ăn uống thông minh, việc duy trì thói quen tốt cũng là bí quyết sống khỏe mỗi ngày. Bạn hãy kiểm tra xem mình đã duy trì thói quen này chưa?

Sống khỏe mỗi ngày nhờ giữ sạch cơ thể

Sống khỏe mỗi ngày nhờ giữ sạch cơ thể

Sống khỏe mỗi ngày nhờ giữ sạch cơ thể

Nếu bạn đang ở một quốc gia “nhiệt đới” như Việt Nam, hãy tắm hằng ngày để giữa sạch, cân bằng cơ thể. Mỗi ngày, bạn có thể tắm hai đến ba lần trong mùa hè. Vào mùa đông, hãy tắm nước ấm để làm sạch cơ thể.

Khi tắm bạn có thể kết hợp với việc massage toàn thân, giúp kích thích các tế bào của cơ thể. Ngoài ra, việc tắm rửa thường xuyên, giúp cơ thể khỏe khoắn, sảng khoái hơn. Do đó giữ sạch cơ thể là công thức sống khỏe mỗi ngày.

Sống khỏe mỗi ngày nhờ chăm sóc răng miệng

Vệ sinh răng miệng tuy là việc nhỏ nhưng rất quan trọng. Để tránh các bệnh về răng, bạn nên súc miệng bằng nước muối sinh lý trước, sau ăn. Nhớ đánh răng 2 lần vào sáng, tối trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên tăng cường những thực phẩm xanh, hoa quả để ngăn ngừa sâu răng. Ngược lại hạn chế ăn đồ ngọt, đồ chiên hoặc những thức ăn có nồng độ axit cao.

Thói quen uống rượu vang đỏ giúp cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày

Theo nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Kích thích ngủ ngon hơn, kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa lão hóa, căng da mặt, tăng cường trí tuệ hay giúp tim khỏe mạnh. Đó cũng là lý do vì sao người phương Tây thường duy trì thói quen uống rượu vang trong mỗi bữa ăn tối.

Thói quen uống rượu vang đỏ giúp cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày

Thói quen uống rượu vang đỏ giúp cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày

Ngoài ra, trong thành phần của rượu vang đỏ có chứa resveratrol tốt cho những người lười vận động. Đồng thời giúp ngăn ngừa các tác dụng tiêu cực của tình trạng thiếu vận động thể chất đối với con người. Giảm thiểu tình trang thừa cân, béo phì. 

Luôn lạc quan, vui vẻ cũng là cách sống khỏe mỗi ngày

Nhiều người cho rằng: cuộc sống rất ngắn ngủi nên hãy vui vẻ, lạc quan để tận hưởng chúng một cách có nghĩa rất. Cũng theo khoa học chỉ ra, những người luôn vui vẻ sẽ cảm nhận có một lối sống, cuộc sống tích cực. Nhờ đó thể chất của họ cũng khỏe khoắn hơn.

Khi tâm trạng vui vẻ, não người cũng được kích thích sản sinh ra nhiều tế bào tích cực để cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Mỗi ngày, bạn nên làm những gì mình thích, đọc một mẩu chuyện vui, hay tán gẫu với bạn bè để “nuôi dưỡng” nụ cười trọn đời.

Trên đây là những thói quen tốt giúp bạn sống khỏe mỗi ngày. Hãy lưu ngay công thức này vào nhật kí cuộc sống để thực hiện chúng một cách đều đặn. Đó cũng là chìa khóa dành cho những ai muốn “kéo dài” tuổi thọ của mình.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->