fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Sống chung với mẹ chồng: Mâu thuẫn chỉ vì yêu chung một người đàn ông ...

Sống chung với mẹ chồng: Mâu thuẫn chỉ vì yêu chung một người đàn ông

12/04/2017 15:55        Lượt xem : 144       Tác giả: vtmhn

Sống chung với mẹ chồng: Mâu thuẫn chỉ vì yêu chung một người đàn ông
5 (100%) 1 vote

Phát sóng 3 tập đầu tiên bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” thực sự tạo nên một cơn “ sốt” trước khán giả với nhiều luồng ý kiến trái chiều. Bởi những mâu thuẫn đẩy cao ngay từ tập đầu tiên.

Mẹ chồng quân phiệt và “ super soi” 

Nhưng có nhiều luồng ý kiến trái chiều, có người khen phim chân thực, giống ngoài đời thực ủng hộ cô con dâu trước bà mẹ chồng khắt khe, được mệnh danh là “ super soi”. Nhưng cũng có không ít người cho rằng bộ phim có vẻ cường điệu hóa, có phần hư cấu mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, phê phán con dâu quá vụng về đỏng đảnh.

sống chung với mẹ chồng

Mẹ chồng quá khắt khe

Ở tập đầu khán giả ai cũng ghét bà Phương bởi trước những lời nói cay nghiệt, trịch thượng, sự khinh bỉ ngay từ khi đến bàn chuyện cưới xin tại nhà thông gia. Đó cũng là một phần sự thực của đời sống, một bộ phận người thành phố coi thường người ở quê.

Hay khi bà Phương muốn quản lí tất cả đều nằm trong tầm tay của mình, từ việc chọn ga giường, nhẫn cưới đến những việc nhỏ nhặt khác. Bà có những phát ngôn về con dâu được coi là bất hủ  “Vợ con chỉ là một đứa con gái xa lạ ở đẩu ở đâu về, không lấy đứa này thì lấy đứa khác”. Đỉnh điểm là ngay trong đêm tân hôn nàng dâu mới đã được phen khiếp vía và bẽ bàng khi bà xông thẳng vào phòng con, quát con dâu: “ Ai cho cô cưỡi lên người con trai tôi” hay nhắc nhở về con trai sinh hoạt điều độ “ Tốt mái, hại trống ” ngay trong bữa cơm của cả gia đình.

Con dâu đỏng đảnh vụng về

Minh Vân một cô gái xinh đẹp, cao ráo, mũi Sline, da trắng được cưng chiều từ nhỏ, sinh ra trong gia đình gia giáo nhưng rất nuông chiều đỏng đảnh. Cô đã để lại ấn tượng không tốt ngay từ trong buổi đầu tiên. Khi chưa được cưới về đã hành động tình cảm với bạn trai trước mặt mẹ chồng tương lai.

sống chung với mẹ chồng

Mâu thuẫn được đẩy lên ngay từ tập đầu

Thể hiện tình cảm là không sai nhưng Vân chưa thể hiện đúng chỗ, đúng lúc. Không chỉ riêng bà Phương mà đa số bà mẹ chồng đều không thích điều này. Khi chờ Thanh đi mua nhẫn cưới, dù là vợ sắp cưới nhưng Vân đứng ở ngoài cổng mà không vào trong nhà, chào hỏi mẹ.

Vân không giữ bình tĩnh và thường thể hiện thái độ bất hợp tác ra mặt. Khi về nhà chồng cũng cần biết phép tắc, lễ nghĩa nhưng Vân không thể hiện được điều đó.

Đứng trước bà mẹ chồng khó tính và cô vợ tiểu thư, đỏng đảnh thì người khó xử nhất là Thanh. Anh luôn phải dùng lời ngon ngọt để xoa dịu tâm trạng của mẹ và vợ.

Mâu thuẫn: Do yêu chung một người đàn ông

Suy cho cùng nguyên nhân của những mẫu thuẫn trên đó chính là do cùng yêu một người đàn ông, ai cũng muốn mãi chiếm giữ vị trí “ độc tôn” duy nhất trong lòng người đàn ông đó.

Bà Phương có 1 người con trai duy nhất, từ bé bà đã cưng chiều và bất cứ chuyện gì Thanh cũng nghe theo mẹ. Nhưng vì vợ mình, có những lúc anh cãi lời mẹ. Bà luôn lo rằng sự vụng về của Vân, không chăm sóc tốt cho con trai “ cưng” của bà.

sống chung với mẹ chồng

Mâu thuẫn vì yêu chung 1 người đàn ông

Khi vợ chồng Thanh đi du lịch, bà nhớ con gọi cho con trai nhưng chỉ nhận lại được tin nhắn vẻn vẹn :” Chúng con ổn” bà hụt hẫng, sang phòng con ngủ và khóc lóc. Cảm thấy như bản thân bị “ bơ” như bị mất mát một tài sản lớn.  Từ đó sinh ra soi mói và ghét con dâu. Vì quá lo cho con, muốn con quan tâm đến bản thân mình cộng với  tính cách “quân phiệt” bà ngày càng can thiệp thô bạo vào cuộc sống riêng tư của vợ chồng con trai và con dâu.

Còn Minh Vân luôn muốn mình là “ trung tâm của vũ trụ” muốn được chồng chiều chuộng, mọi thứ đều muốn theo ý bản thân. Mà cô không hề nhận thức được rằng, khi sống trong gia đình với bố mẹ chồng phải dung hòa tất cả các mối quan hệ, cô là “ người đàn bà thứ hai”.

Sau khi xem phim xong ắt hẳn nhiều cô gái sẽ sợ lấy chồng. Nhưng thực tế bao nhiêu cô gái lấy chồng vẫn có cuộc sống gia đình yên ấm. Mẹ chồng có khó nhưng nếu là con dâu khéo, tinh ý sẽ vẫn hòa thuận, cơm lành canh ngọt.  Thậm chí có những nàng dâu còn được mẹ chồng  luôn bênh vực, quý như con gái.

Xã hội hiện đại đã khác xưa rất nhiều, mẹ chồng cũng từng là con dâu không nên khắt khe quá mức, hơn ai hết mẹ chồng nên hiểu và thông cảm cho con dâu. Chuyện mẹ chồng – nàng dâu cũng chẳng có đúng có sai, bởi vì cùng yêu thương, chăm lo một người đàn ông thì không bao giờ có lỗi. Phim là vậy nhưng chị em đừng để hình tượng trong phim lấn át lập trường.

Nguồn: Vienthammyhanoi.net

 

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->