fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Sinh con gái ba mẹ chưa một lần được báo hiếu ...

Sinh con gái ba mẹ chưa một lần được báo hiếu

12/06/2017 16:58        Lượt xem : 101       Tác giả: vtmhn

Sinh con gái ba mẹ chưa một lần được báo hiếu
5 (100%) 1 vote

Nhìn mình trong gương, hình ảnh mẹ hiện về trong suy nghĩ. Thầm tự trách bản thân chưa kịp báo đáp được gì cho người phụ nữ tuyệt vời ấy.

Mẹ chấp nhận hy sinh vì đứa con ngây dại

Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất

Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất

Giờ nghĩ lại, tôi thấy thương mẹ đẻ vô cùng. Tôi mồ côi cha từ nhỏ, mẹ một mình nuôi tôi khôn lớn. Mất bố, nền kinh tế của gia đình ngày một khó khăn hơn, muốn có tiền cho tôi đi học bằng chúng bạn, mẹ xin vào làm osin cho một nhà giàu có trong xóm. Thực hư về gia đình đó thế nào không rõ, chỉ nghe dân tình đồn bà chủ trong đó rất kỹ tính chỉ biết chèn ép người làm nên không ai ở lại làm nổi một tuần.

Ngược lại những gì tôi nghe, kể cho đến nay mẹ tôi làm ở đó cũng được một năm rồi, ngày nào mẹ cũng khen ông bà chủ ở đó rất tốt, thỉnh thoảng còn cho mẹ đồ ăn ngon mang về nữa. Nhầm tưởng mẹ mình được vào làm nơi tốt nên tôi cũng yên tâm để rồi ôm mặt khóc lặng vì thương mẹ. Hôm đó, thấy trời có chút lạnh, nhớ hồi sáng mẹ đi làm không mang áo ấm nên tôi mang áo sang cho bà. Sốc nặng khi tận mắt chứng kiến cảnh mẹ bị người phụ nữ xấu xa đó hất nguyên một chậu nước lạnh vào người, còn bị nghe chửi thậm tệ. Nhìn mẹ ướt sũng dưới cái rét lạnh căm, đứng nghe người phụ nữ uy quyền đó mắng nhiếc tôi thương mẹ lắm. Chợt nhớ lại những nụ cười suốt một năm qua của mẹ, nước mắt tôi rưng rưng, tôi thương mẹ vất vả, chịu đựng nghe người đời xỉ nhục chỉ vì muốn đứa con ngây dại này có cuộc sống tốt. Ngậm ngùi cùng nước mắt tôi chỉ biết lặng nhìn người phụ nữ tuyệt vời trong lòng qua khung cửa cổng gia đình giàu có này.

Sinh con gái mẹ đâu nhờ được gì?

Thầm tự nhủ bản thân lớn lên phải kiếm thật nhiều tiền để báo đáp công ơn của mẹ, tôi cố gắng học hành thật giỏi với hy vọng thay đổi cuộc đời. Chưa kịp báo đáp, mẹ cũng bỏ tôi ra đi mãi mãi vì căn bệnh ung thư phổi quái ác. Mẹ chịu đau đớn không nói với tôi một câu nào trong suốt những quãng thời gian qua. Lúc nào mẹ vẫn nở một nụ cười thật tươi khiến tôi không thể nào phát hiện ra bà mình đang  tự mình chống trọi với căn bệnh quái ác ấy.

Tự nhận thấy mẹ mình là diễn viên giỏi khi thành công che giấu những đớn đau của mình trong hơn 20 năm qua. Tôi hận mẹ –  người phụ nữ tuyệt vời ấy, cũng tự trách chính bản thân mình đã quá ngu ngốc khi quá tin vào lời của bà. Bước chân vào giảng đường Đại học, không còn mẹ bên cạnh, giờ đây tôi đã không còn cha lại còn mồ côi cả mẹ nữa. Nhìn người ta sáng tối đầm ấm, quây quần bên gia đình khiến tôi phát thèm, những giọt nước mắt nóng hổi lăn rơi trên má, tôi nhớ mẹ rất nhiều.

Nhìn bản thân trong gương tôi thương người phụ nữ khắc khổ ấy

Nhìn mình trong gương tôi nhớ người phụ nữ tuyệt vời ấy

Nhìn mình trong gương tôi nhớ người phụ nữ tuyệt vời ấy

Vừa làm vừa học, tôi ra trường với bằng khá, tôi được mời vào một công ty của nước ngoài làm việc, lương cao, cuộc sống khá giả và ổn định. Không gia đình, không người thân tôi lao vào công việc như điên, cũng may mắn vẫn kiếm được người chồng tử tế làm cùng công ty. Chúng tôi làm đám cưới khi tôi tròn 30 tuổi, cùng năm đó, tôi cũng chào đón thành viên đầu tiên của mình.

Mải miết đắm chìm trong cuộc sống gia đình mới tôi lỡ đánh quên người mẹ tuyệt vời của mình. Công việc, gia đình ổn định, tôi sống trong vinh hoa giàu sang, thích làm mọi điều mình muốn, không phải ngồi suốt ngày lo lắng từng bữa ăn nhỏ. Tôi thay đổi hoàn toàn, từ một cô bé quê mùa trở thành người phụ nữ sành điệu. Dù bước sang tuổi 30 có một đứa con nhưng tôi vẫn luôn được mọi người khen như gái 20. Để có được như hôm nay, tôi cũng phải đánh đổi rất nhiều, vất vả cực nhọc nài lưng kiếm tiền để thay đổi cuộc sống. Thỉnh thoảng tôi vẫn dành thời gian rảnh đến Viện thẩm mỹ Hà Nội làm đẹp với dịch vụ căng da mặt nội soi và chăm sóc da toàn thân. Nhờ đó, tôi vẫn giữ được làm da đẹp, dáng vóc chuẩn như thời còn son.

Một lần nhìn lại mình trong gương, bỗng hình ảnh mẹ tôi lại hiện về trong suy nghĩ. Thấy bản thân đã thay đổi quá nhiều, nhớ lại những ngày tháng vất vả xưa kia cùng sự hy sinh của mẹ có lẽ tôi đã không được như ngày nay. Chưa một lần được báo đáp cho mẹ, tôi nhớ và thương người nhiều.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->