fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Sau nâng mũi kiêng ăn bao lâu để đảm bảo kết quả hoàn hảo ...

Sau nâng mũi kiêng ăn bao lâu để đảm bảo kết quả hoàn hảo

12/07/2017 08:59        Lượt xem : 4.511       Tác giả: vtmhn

Sau nâng mũi kiêng ăn bao lâu để đảm bảo kết quả hoàn hảo
5 (100%) 1 vote

Thực hiện bất cứ cuộc tiểu phẫu hay phẫu thuật nào bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định sau hậu phẫu để kết quả được hoàn hảo. Vậy sau nâng mũi kiêng ăn bao lâu?

Bạn Bảo Anh (25 tuổi – Bắc Ninh) có hỏi: “ Em nâng mũi Pureform đến nay là ngày thứ 3. Mũi vẫn hơi sưng. Em có thực hiện chăm sóc vết thương theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ và kiêng một số loại thực phẩm. Điều em thắc mắc là sau nâng mũi kiêng ăn bao lâu?. Bởi em là người dễ sụt cân, kiêng nhiều em sợ không đủ sức khỏe để làm việc. Mong các bác sĩ giải đáp.

Sau nâng mũi kiêng ăn gì?

Cảm ơn bạn đã gửi về mục tư vấn của Viện thẩm mỹ Hà Nội. Về thắc mắc sau nâng mũi kiêng ăn bao lâu của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Nâng mũi Pureform được thực hiện trong khoảng 1h đến 1h30 đồng hồ. Thời gian đầu sau nâng mũi, mũi sẽ bị sưng nhẹ trong khoảng 3-5 ngày.

sau nâng mũi kiêng ăn bao lâu

Sau nâng mũi nên kiêng ăn thịt bò, hải sản

Để vết thương có thể giảm sưng trong thời gian này thì bạn nên uống thuốc và rửa vết thương theo sự chỉ định của bác sĩ, kèm theo đó là thực hiện chườm đá lạnh, hoặc chườm nóng để nếu có vết máu bầm sẽ lâu tan hơn.

Phẫu thuật nâng mũi pureform có đụng đến dao kéo nên giai đoạn hậu phẫu thì phải kiêng ăn một số thực phẩm để vết thương nhanh lành hơn và không để lại sẹo.

Điều quan trọng là sau nâng mũi kiêng ăn gì và kiêng ăn bao lâu là thắc mắc của nhiều khách hàng.

Thực phẩm cần kiêng sau nâng mũi là thịt bò, rau muống, hải sản, đồ nếp, thịt gà, một số loại thực phẩm có mùi hoặc chứa chất kích thích. Kiêng cữ để tránh để lại sẹo, vết thương mau lên da non và tránh những vết sẹo thâm, sẹo lồi.

Sau nâng mũi kiêng ăn bao lâu?

Sau phẫu thuật nâng mũi purefrom nói riêng và nâng mũi bạn đều cần tuân thủ theo chế độ chăm sóc đặc biệt để vết thương phục hồi nhanh.

sau nâng mũi kiêng ăn bao lâu

Tùy vào thời gian thực phẩm sẽ có thời gian kiêng khác nhau

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần kiêng những loại thực phẩm này cho đến khi cắt chỉ là được nhưng tùy vào loại thực phẩm  mà cần có thời gian kiêng cữ khác nhau từ 3 tuần đến 1 tháng. Cụ thể là:

Nên kiêng rau muống, thịt bò, hải sản ít nhất 2 tuần cho đến khi vết thương lành miệng, tốt nhất là kiêng 3 tuần để vết thương ổn định hoàn toàn.

Bạn cần phải kiêng ăn đồ làm từ các loại gạo như gạo nếp, xôi, bánh chưng trong khoảng 1 tháng bởi nhóm thực phẩm dễ gây mưng mủ, vết thương khó có thể lành miệng, đau lâu và gây khó khăn khi định hình mũi.

Đồng thời kiêng ăn thức ăn khó tiêu hóa, thức ăn đã lên men và những loại khác dễ gây dị ứng với cơ thể như đồ cay, ớt, hạt tiêu, mù tạt. Không nên ăn nhất là các loại dị ứng gây hắt hơi, tránh xa môi trường nhiều khó bụi trong  hai tuần đầu tiên sau phẫu thuật.

Như vậy sau nâng mũi phải kiêng ăn bao lâu thì cần phải tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ, để vết thương hồi phục nhanh, không để lại sẹo, bạn có được kết quả như mong muốn.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->