fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Sai lầm lớn của đời tôi là chấp nhận lấy người đàn ông nhu nhược ...

Sai lầm lớn của đời tôi là chấp nhận lấy người đàn ông nhu nhược

10/06/2017 08:31        Lượt xem : 253       Tác giả: vtmhn

Sai lầm lớn của đời tôi là chấp nhận lấy người đàn ông nhu nhược
5 (100%) 1 vote

Càng ngày tôi càng cảm thấy thất vọng bởi người chồng nhu nhược của mình, anh  chẳng thể làm chỗ dựa cho tôi cả về vật chất lẫn tinh thần.

Nhầm tưởng tôi đồng ý lấy phải người chồng nhu nhược

Vô phúc tôi lấy phải người chồng nhu nhược

Vô phúc tôi lấy phải người chồng nhu nhược

Cưới nhau được gần chục năm, có với nhau 2 mặt con rồi nhưng càng ngày tôi không thể nào chấp nhận được người chồng có bản tính nhu nhược như anh. Ngày còn trẻ, kinh nghiệm sống chưa nhiều, thấy anh hiền lành, lại yêu thương tôi thật lòng nên tôi đồng ý gả cho anh. Tưởng đâu mình đã tìm được chỗ dựa vững chắc sau này, nào ngờ cũng chỉ vì cái bản tính hiền lành này của anh càng khiến tôi mệt mỏi hơn.

Trước khi lấy anh, tôi cũng được nghe đám bạn khuyên giải nên suy xét cho kỹ, bởi lấy chồng hiền quá nhiều khi lại trở thành người đàn ông nhu nhược, ai nói gì cũng nghe chỉ biết vâng vâng dạ dạ mà không dám đưa ra chính kiến riêng cho mình. Nhìn khuôn mặt anh cũng sáng sủa thông mình, thầm nghĩ chắc chồng mình không đến nỗi thế nên vẫn cố chấp đồng ý kết hôn để rồi nhận thất vọng lớn.

Thất vọng trước người chồng nhu nhược

Ra trường bao năm, nhiều người bằng tuổi anh có khi còn ít tuổi hơn đi làm người ta đã được lên chức này, chức kia còn riêng anh vẫn “dậm chân tại chỗ”, chẳng có thay đổi gì cả. Nhìn chồng nhà người ta mà tôi đến phát ham, họ thăng quan tiến chức, kiếm về hàng tháng cả chục triệu đồng, rồi còn đưa vợ con đi ăn hết chỗ này đến chỗ khác, toàn những nơi sang trọng. Còn có người còn được chồng cho đi làm đẹp bằng các dịch vụ thời thượng: chăm sóc da toàn thân, hay căng da mặt nội soi,… này nọ, còn nhìn người chồng nhu nhược của mình mà tuyệt vọng. Lương hàng tháng chẳng nổi đến chục triệu, mọi chi tiêu trong gia đình toàn để một tay vợ lo hết.

Nói chuyện với đồng nghiệp trong cơ quan anh, ai cũng khen anh hiền lành, có chuyên môn tốt lại rất nhiệt tình nhưng không có tố chất làm lãnh đạo. Bởi tính anh quá hiền, không có tính chiến đấu, ai nói gì cũng nghe, lập trường không rõ ràng có muốn cũng chẳng thể bầu cho anh được. Ra ngoài xã hội anh đã vậy, về nhà chồng cũng chẳng khá hơn là bao. Nhà có 2 anh em trai, chồng tôi là con cả nên mọi việc trong gia đình lẽ ra anh phải khoán xuyến nhưng đây toàn một tay em chồng làm hết. Làm gì, lo việc gì cho gia đình cũng phải hỏi ý kiến em trai, chú ấy bảo làm thì làm không thì cũng không dám ý kiến luôn. Chung là anh không thể tự quyết định được công việc của bản thân.

Vô phúc khi lấy phải người chồng nhu nhược

Chán nản với người chồng nhu nhược của mình

Chán nản với người chồng nhu nhược của mình

Là con trưởng nên gia đình tôi phải ở với bố mẹ chồng tiện bề chăm sóc ông bà khi tuổi già. Chuyện mẹ chồng – nàng dâu lại phức tạp, mỗi lần tôi bị mẹ chồng la mắng chuyện gì, anh cũng không dám lên tiếng bênh vực hay bảo vệ vợ đến nửa lời, cứ ngồi im re đến tủi. Điều khiến tôi tức nhất là hôm nhờ anh đưa đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để gặp con bạn thân, tiện thể làm đẹp luôn chồng cũng đồng ý. Sau kêu anh đưa đi thì anh lại bảo, mẹ bảo anh ở nhà nên anh cũng ở nhà luôn, không dám cất nửa bước đưa vợ đi.

Nghĩ đến phát ức, tôi chưa thấy ai như chồng mình, có những lúc cáu tôi nói anh một trận, không thưa không rằng anh cũng chỉ ngồi im nghe khi nào vợ chửi xong là xong. Thật lòng, tôi cũng chẳng muốn so sánh chồng với ai nhưng không so sánh thì cũng không được, nhiều lúc nhìn chồng người ta, tôi lại nghĩ đến anh thấy tủi vô cùng. Anh đã không giỏi, không xây dựng được nền kinh tế cho gia đình chí ít anh cũng phải là chỗ dựa tinh thần cho vợ con, đằng này anh lại quá nhu nhược, chả bảo vệ được ai. Tôi tự cảm thấy mình thật vô phúc khi lấy phải người chồng nhu nhược như anh.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->