fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Phụ nữ thông minh sẽ chẳng bao giờ “đánh bạc đỏ đen” ...

Phụ nữ thông minh sẽ chẳng bao giờ “đánh bạc đỏ đen”

07/04/2017 14:53        Lượt xem : 134       Tác giả: Nguyễn Huệ

Phụ nữ thông minh sẽ chẳng bao giờ “đánh bạc đỏ đen”
5 (100%) 1 vote

Cuộc đời người phụ nữ giống như một canh bạc, thông minh giỏi giang cũng không bằng may mắn. Liệu quan niệm đó có còn đúng trong xã hội hiện đại?

Hồng nhan bạc mệnh

 

Hồng nhan bạc mệnh

Hồng nhan bạc mệnh

Từ thời xa xưa đã có câu: Cuộc đời phụ nữ tựa như cánh bèo trôi, mênh mông vô định biết đâu mà lần. Cứ tưởng đó là quan niệm cổ hủ đã đi vào quá khứ, thế nhưng ở ngoài xã hội kia có biết bao cô gái than ngắn thở dài khi lấy chồng. Ngọc Hoa – cô gái phận hồng nhan là một bằng chứng điển hình.

Ngẫm lại câu nói của cha mẹ: Con gái lấy chồng cũng giống như chơi một canh bạc, thông minh giỏi giang cũng không bằng may mắn tôi càng thấm thía hơn. Ngọc Hoa là cô gái xinh đẹp, đằm thắm nhất nhì trong làng quê ven đô ở ngoại thành Hà Nội. Ở tuổi 18 nhan sắc của cô khiến các chàng trai trong vùng phải “thổn thức”. Đôi môi hồng cánh sen, má lúm đồng tiền, nước da trắng ngần đậm nét duyên dáng. Thế nhưng nhìn nhan sắc của cô nhiều người không nghĩ số phận của Hoa sau này sẽ sung túc. Bởi nhiều người quan niệm, hồng nhan thì bạc mệnh. Câu nói đó quả đã vận đúng vào cuộc đời cô gái thôn quê này.

Cuộc đời như canh bạc

Có lẽ ông trời không cho ai hoàn hảo. Ngọc Hoa là cô gái xinh xắn, nết na, hiền dịu nhưng đó chỉ là hình thức bên ngoài. Nói về học vấn những cô gái trong làng hơn cô rất nhiều. Học xong cấp 3, cô gái trẻ đã lên xe hoa về nhà chồng. Những tưởng lấy cuộc đời cô nở hoa từ đây, nào ngờ đó lại là một bức màn đen tối.

Những ngày về làm dâu, Ngọc Hoa bị gia đình chồng miệt thị về gia cảnh, tri thức. Họ chỉ xem cô là phận “con sen” trong nhà. Chồng cô là một nhà giáo nhưng dần dà cũng xem cô là đứa thất học. Không chịu được sự đay nghiến của nhà chồng, Ngọc Hoa đã bỏ đi biệt tích chỉ sau một đêm. Kể từ đó cô đem lòng thù hận truyền kiếp với gia đình nhà chồng.

Phụ nữ thông minh sẽ chẳng bao giờ đánh bạc

Phụ nữ thông minh sẽ chẳng bao giờ đánh bạc

Phụ nữ thông minh sẽ chẳng bao giờ đánh bạc

Những ngày xa gia đình, người thân, Ngọc Hoa vô cùng buồn tủi. Cô quyết định làm lại cuộc đời mình bằng một tấm bằng Thạc sĩ bên Mỹ. Cô gom toàn bộ tài sản trước đây để tu nghiệp ở xứ Người. Hơn 10 năm qua, cuối cùng cô cũng trả được mối thù truyền kiếp với người chồng cũ. Trở về Việt Nam cô không cầm tấm bằng danh giá để khoe khoang với gia đình của chồng cũ. Ngược lại tự tay cô gây dựng cơ nghiệp mới một cách âm thầm.

Trong thời gian này có rất nhiều chàng trai đã ngỏ ý, tán tỉnh nhưng Ngọc Hoa vẫn khăng khăng từ chối. Có lẽ cô hận người chồng cũ thì ít nhưng nhận ra giá trị của cuộc đời thì nhiều. Cô nhận ra rằng: người phụ nữ thông minh sẽ chẳng bao giờ “đánh bạc”. Thay vì biến cuộc đời mình trở thành một canh bạc đỏ đen, may rủi trong tay người khác, người phụ nữ thông minh sẽ biết làm chủ cuộc đời mình.

Tất nhiên trong bản kế hoạch đó cũng không thể nào lường trước được mọi tình huống khó khăn bất ngờ sẽ đến trong cuộc đời. Trước đây khi đối diện với tình huống khó khăn, Ngọc Hoa chỉ biết khóc lóc và buông xuôi, còn giờ đây cô đã biết cách đối diện để xoay chuyển tình thế cuộc đời. Khi đã có mọi điều kiện đủ đầy, Ngọc Hoa không đi tìm tình yêu mới cho mình. Ngược lại, cô dành nhiều thời gian, tiền bạc để chăm sóc bản thân, làm đẹp cho mình. Cô thường tìm thú vui bằng cách đi shopping, chăm sóc da, nhấn mí Hàn Quốc tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ danh giá hơn là đi tìm những thứ tình yêu vô bổ.

Cô thiết nghĩ rằng những việc làm này cần thiết mà người phụ nữ thông minh nên làm.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->