fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Nỗi lòng cô gái  dính án “sát phu”  chỉ vì gò má cao ...

Nỗi lòng cô gái  dính án “sát phu”  chỉ vì gò má cao

24/03/2017 13:57        Lượt xem : 553       Tác giả: vtmhn

Nỗi lòng cô gái  dính án “sát phu”  chỉ vì gò má cao
5 (100%) 5 votes

Trong tâm thức của người xưa vẫn quan niệm phụ nữ có gò má cao là tướng sát chồng. Vì quan niệm này khiến cho không ít chị em kém may mắn sở hữu gò má cao lận đận đường tình duyên. Hoài An là một trong cô gái số phận “hẩm hiu” như vậy.

Khốn khổ vì gò má cao mang án “sát phu”

Phụ nữ có gò má cao là vấn đề làm đau đầu các chị em. Bởi nó là vấn đề được đưa ra bàn tán và lí do để các bà mẹ chồng ngăn cản hôn nhân của nhiều đôi trai gái.

Quan niệm này tưởng chỉ có thời xưa, nhưng hiện nay nhiều đôi uyên ương vẫn bị ảnh hưởng bởi quan niệm cổ hủ. Khi con trai dẫn người yêu về ra mắt, thấy cô con dâu tương lai có gò má cao, lập tức các bà mẹ chồng phản đối, đưa ra rất nhiều ví dụ trường hợp phụ nữ có gò má cao sớm mất chồng để” minh họa”, cảnh báo.

Hiếm có bà mẹ chồng nào có thể vượt qua lời cay độc của thiên hạ để có thể chấp nhận con dâu tương lai có gò má cao.

gò má cao

Mẹ chồng thường có ác cảm với con dâu tương lai có gò má cao

Từ trước đến nay, Hoài An là cô gái không tin vào tướng số, cô theo chủ nghĩa duy vật, sống thực tế. An là người phụ nữ tự tin có thừa, ngoại hình thu hút, da căng mịn trắng sáng, giỏi giang trong công việc. Ở tuổi 25 tuổi, cô đã làm trưởng phòng Sales của một doanh nghiệp nước ngoài – vị trí ít ai có được. Không biết có phải do sở hữu gò má hơi cao hay không mà tính cô rất quyết đoán, mạnh mẽ.

Nhưng trớ trêu, khi An tâm sự chỉ vì gò má cao, đôi mắt xếch mà em khốn khổ đường tình duyên. Mẹ chồng  tương lai của cô đi xem tướng số nói cô có tướng sát chồng. Nếu hai đứa kết hôn Linh sẽ lấn át quyền hành, xung khắc. Từ trước đến nay Hoài An không tin vào tướng số, cho tới khi năm 30 tuổi, cô đã thấm thía lí do bố mẹ, bà ngoại đều lo lắng cho cô.

Có lần ngồi nói chuyện với bà ngoại, bà ngắm ngía mặt An rồi than ngắn thở dài, nhà này không ai có lưỡng quyền nhô cao như con, con gái mắt sắc quá. Như này thì thằng nào dám rước. Lúc đó An cười đùa, nghĩ bà ngoại trêu và không tin, chỉ nghĩ rằng, học giỏi, hiểu biết và xinh đẹp thì cả đám vệ tinh vây quanh.

Khi học đại học, An có nhiều người theo đuổi, do cô hoạt bát, năng động. Cô cũng trải qua 1 vài mối tình nhưng khi đến giai đoạn về nhà người yêu ra mắt thì việc không đi đến đâu, các chàng trai đều “ mai danh ẩn tích” sau đó. Gia đình người yêu đều ngám ngẩm, mang cô để ra so sáng tướng “sát phu”, kèm theo lời dặn con trai mình “lấy con gái có gò má cao sẽ nhanh đoản mệnh”. An nghe thấy chạnh lòng vô cùng.

Sau đó, cô vẫn luôn nỗ lực trong công việc, cho đến khi  25 tuổi, cô gặp Tuấn chàng trai có học thức, cao ráo, yêu cô chân thành, có ý định tiến đến hôn nhân một cách nghiêm túc. Khi Tuấn ngỏ lời muốn đưa An về nhà ra mắt, cô vừa lo lắng, vừa vui mừng. Khi vừa về đến nhà, mẹ Tuấn lạnh tanh, từng lời nói của bà dù rất ý tứ nhưng đều như muối sát vào lòng An.

Bà nhắc khéo con trai cưng của bà hãy cẩn thận với tưởng “sát phu” của cô, lấy ví dụ luôn nhà hàng xóm lấy phải con dâu gò má cao mà con trai đoản mệnh. Cô không ngờ chuyện gò má cao lại khiến tình duyên truân chuyên đến vậy.

Từ đó tôi quyết định chôn vùi  mối tình tuổi 25, bạn bè, họ hàng mai mối nhưng đến tuổi 30, An vẫn lẻ bóng chỉ vì tướng “ sát phu”. Dù vậy cô vẫn mạnh mẽ, tin rằng rồi có một ngày sẽ có mẹ chồng chấp nhận cô như vậy.

Mẹ lo lắng tìm trăm ngàn kế để hóa giải

gò má cao

Gò má cao và có thực sự phải là tướng sát phu

Bố mẹ Hoài An lòng như lửa đốt, khi con gái đã 30 tuổi vẫn “ đứng bóng” đi về 1 mình. Mẹ cô đi khắp chùa, cắt tiền duyên, cầu duyên cho con gái nhưng vẫn không thấy tình trạng khởi sắc.

Xem trên Tivi, bà thấy một số cô gái vì tránh điều tiếng này và để có gò má cân xứng với gương mặt đã tìm đến công nghệ phẫu thuật hạ gò má tại Viện thẩm mỹ Hà Nội 14 Yên Phụ. Lo lắng cho con gái, bà đã góp tiền để thay đổi vận mệnh cho con theo hướng tích cực, mong An sớm tìm được bến đỗ cuộc đời mình.

Nghe vậy, Hoài An chỉ biết bật cười, hạ gò má thì có thể hóa giải tướng sát chồng. An nghĩ người Á đông đã quá khắt khe với những người phụ nữ có gò má cao. An vẫn cố chấp, tự an ủi mình rằng duyên mình chưa đến, gò mà cao mà có tướng sát phụ thì quá thiệt cho phụ nữ.

Liệu gò má cao có… sát chồng? Điều đó chưa thực sự được kiểm chứng, nhưng thực tế thì phụ nữ có đặc điểm này đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân lại “ hụt” và hoang mang.

Tư tưởng này kéo dài, nhiều người đã quá tin vào nó nên dù xã hội hiện đại thì đây vẫn là “ án tử” đè nặng lên những người phụ nữ kém may mắn có gò má cao hơn người thường. Với người phương Tây thì họ cho rằng phụ nữ có gò má cao là có cá tính, mạnh mẽ, độc lập, được nhiều chàng trai si mê. 

Liệu rằng cô gái mạnh mẽ, cá tính Hoài An có nghe theo lời mẹ, đi hóa giải  tướng “ sát phu”  bằng phẫu thuật hạ gò má hay không?

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->