fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Những sai lầm khiến da bị mụn càng nổi nhiều mụn hơn ...

Những sai lầm khiến da bị mụn càng nổi nhiều mụn hơn

19/01/2017 16:08        Lượt xem : 106       Tác giả: vtmhn

Những sai lầm khiến da bị mụn càng nổi nhiều mụn hơn
5 (100%) 2 votes

Da bị nổi mụn rất nhạy cảm, vì vậy bất cứ tác động nào không đúng đều có dễ dàng làm da bị tổn thương và viêm nhiễm.  Vậy khi da nổi mụn bạn cần tránh làm gì để bảo vệ da.

Nguyên nhân gây mụn chủ yếu là do da dầu bởi khi tuyết bã nhờn tiết ra quá nhiều làm bít lỗ chân lông cùng với bụi bẩn làm da bạn bị vi khuẩn tấn công và nổi mụn. Khi da bị nổi mụn bạn tuyệt đối tránh làm những điều sau để giúp giảm mụn và không làm mụn mọc nhiều hơn nhé.

Chà mạnh lúc rửa mặt

Một số người sai lầm khi nghĩ răng, da bị nổi mụn thì phải chà sát mạnh để da sạch và hết mụn. Tuy nhiên điền này sẽ có thể làm mụn vị kích thích, tiết ra nhiều hơn. Hoặc việc chà sát mạnh có thể làm cho mụn bị vỡ ra, nước mụn lan ra các vùng da khác khiến bạn nổi mụn nhiều hơn.

Chính vì vậy, khi bị mụn, tốt nhất bạn nên chăm sóc da nhẹ nhàng, chọn những loại sữa rửa mặt cho da dầu, khi rửa mặt thì nên rửa nhẹ nhàng để giúp bảo vệ da của bạn.

Trang điểm quá dày để che mụn

Có thể nói, với chị em mụn xuất hiện là một điều rất “kinh khủng”. Nên bạn thường có suy nghĩ phải làm sao để che những vết mụn một cách nhanh nhất. Và nhiều chị em đã lựa chọn sử dụng phấn trang điểm để che vết mụn.

Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi khi thoa phấn dày lên mụn sẽ khiến cho phấn bám chặt vào da tạo thành ổ mụn phát triển, làm bít lỗ chân lông làm mụn mọc nhiều hơn.

Để da tiết tiết mồ hôi và thường sờ lên mặt là sai lầm khiến da nổi mụn

Để da tiết tiết mồ hôi và thường sờ lên mặt là sai lầm khiến da nổi mụn

Để da tiết tiết mồ hôi và thường sờ lên mặt

Khi bị mụn, nếu bạn để mồ hôi ra nhiều khiến cho lỗ chân lông của bạn bị bít và làm mụn phát triển nhanh hơn. Chính vì vậy bạn nên hạn chế những nôi quá nóng làm cho da sinh mồ hôi.

Mọi người thường có thói quen sờ lên mặt để nặn mụn. Tuy nhiên bạn cần nhờ, tay là nơi bạn tiếp xúc với vi khuẩn. Vì vậy khi bạn  sơ tay lên mặt sẽ khiến vi khuẩn từ tay sang mặt và làm da bạn viêm nhiễm nặng hơn. Vì vậy, khi nặn mụn bạn cần hết sức cẩn thận, rửa sạch tay và chờ mụn giả hẳn mới nên nặn.

Thường xuyên ăn đồ cay nóng

Đồ cay nóng sẽ khiến cho ra nhiều mồ hôi, kích thích tuyến bã nhờ khiến cho da bạn càng nổi nhiều mụn hơn. Chính vì vậy, nếu da bạn đang bị nổi mụn thì bạn cần hạn chế tối đa những đồ cay nóng để giúp hạn chế mụn nổi nhiều hơn.

Bên cạnh đó, để việc có thể loại bỏ mụn một cách nhanh chóng, bạn có thể lựa chọn một liệu trình điều trị trứng cá tại Viện thẩm mỹ Hà Nội để được các chuyên gia chăm sóc một cách tốt nhất.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->