fbpx
Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Những dấu hiệu thay đổi của vòng 1 mà bạn không nên xem thường ...

Những dấu hiệu thay đổi của vòng 1 mà bạn không nên xem thường

07/03/2017 16:42        Lượt xem : 292       Tác giả: Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Nếu vòng 1 của bạn có biến đổi, hay bị đau thì những dấu hiệu bất thường này có thể báo hiệu bạn đang bị một căn bệnh nguy hiểm về vú đó.

Vòng 1 có thể chứa nhiều điều thú vị của phái đẹp, nhưng nếu nó có những dấu hiệu thay đổi bất chợt, thì bạn nên cẩn trọng vì có thể chúng là dấu hiệu của một vài căn bệnh nào đó liên quan đến núi đôi của bạn. Dưới đây là những dấu hiệu thay đổi vòng 1 mà bạn cần chú ý.

Kích thước vòng 1 ngày càng tăng

Núi đôi của bạn có thể tăng kích thước bất chợt

Núi đôi của bạn có thể tăng kích thước bất chợt

 

Nếu kích thước vòng 1 của bạn ngày càng tăng lên điều này có thể bạn tăng cân nên mỡ vùng 1 to hơn nhưng cũng có thể đó là dấu hiệu bạn đang có thai, hoặc những trường hợp dùng thuốc tránh thai thì cũng có thể khiến kích thước vòng 1 tăng lên.

Thông thường thì tăng kích thước vòng 1 không có gì đáng ngại và chị em chỉ cần lựa chọn cho mình một loại áo ngực mới là đủ.

Kích thước vòng 1 ngày càng nhỏ

Thường khi phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh thì vòng 1 ngày càng nhỏ, chứng tỏ lượng estrogen của bạn sụt giảm. Tuy nhiên, nếu kèm theo vòng 1 của bạn sụt giảm còn có rụng tóc, mọc trứng cá thì có thể bạn bị hội chứng buồng trứng đa nang hoặc hàm lượng testosterone – nội tiết tố nam trong cơ thể quá cao.

Ngực quá lớn

Nếu bạn thấy ngực bạn có kích thước quá lớn so với bình thường thì hãy phòng ngừa ngay nguy cơ bị ung thư vú bạn nhé, vì đã có nhiều nghiên cứu chứng mình, ngực to liên quan đến ung thư vú.

Vòng 1 quá lớn hoặc đau cũng có thể là dấu hiệu bất thường

Vòng 1 quá lớn hoặc đau cũng có thể là dấu hiệu bất thường

Hình dạng núi đôi thay đổi

ADN có thể quyết định đến hình dáng ngực của bạn, tuy nhiên hình dáng ngực có thể thay đổi theo thời gian, nhất là khi sinh nở và cho con bú, nên điều này có thể khiến bạn mất tự tin về núi đôi thôi. Đây có thể là dấu hiệu thay đổi vòng 1 mà không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khoẻ của bạn.

Các khối u và có vết lõm bất thường

Trong suốt thời kỳ kinh nguyệt thì bạn có thể xuất hiện những nốt sần trên ngực, nhưng bạn không nên lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường, nhưng nếu ngực bạn xuất hiện những khối u cứng và gây đau thì bạn hãy đi khám và tầm soát ung thư vú ngay.

Đau nhức ở ngực

Nguyên nhân của tình trạng đau nhức ở ngực hầu như không gây nên nguy hiểm, thường là có yếu tố nội tiết tố thay đổi hoặc do tập thể dục cường độ cao.

Những thay đổi bất thường của ngực có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ

Những thay đổi bất thường của ngực có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ

Tụt núm vú

Hiện tượng tụt núm vú nếu bạn bị bẩm sinh thì không vấn đề gì nhưng tự nhiên đang bình thường mà thụt vào thì bạn phải đi khám bác sĩ ngay vì chúng có thể là dấu hiệu của ung thư vú.

Tiết dịch núm vú

Tiết dịch núm vú có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đa phần dấu hiệu thay đổi của vòng 1 này liên quan đến các vấn đề sức khoẻ nên bạn cần gặp bác sĩ ngay để giải quyết.

Màu sắc ngực thay đổi

Ung thư vú có thể khiến sắc tố da ngực thay đổi, bởi vậy nếu có dấu hiệu này thì bạn hãy cẩn trọng và tầm soát ung thư vú ngay lập tức.

Vòng 1 không chỉ mang đến sự quyến rũ và thu hút cho chị em, mỗi dấu hiệu thay đổi vòng 1 có thể là dấu hiệu bất thường của một vấn đề sức khoẻ mà chị em cần tránh.

Nếu có những dấu hiệu thay đổi của vòng 1 thì bạn hãy cẩn trọng để kiểm soát tốt để sống khoẻ hơn mỗi ngày

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo )

Bình luận

0949 773 555
Nhắn tin qua Facebook
-->